Biên kịch Nguyễn Thị Hồng Ngát - đại diện đơn vị sản xuất bộ phim Truyền thuyết về Quán Tiên - cho biết diễn viên Huỳnh Anh bất ngờ biến mất khiến đoàn phim phải chờ đợi suốt một ngày. Được biết, dù đã nhận 50% số tiền ứng trước, ngoài ra phía đoàn phim cũng đặt vé để Huỳnh Anh cùng đoàn bay từ TP.HCM ra Đồng Hới ngày 6/4, nhưng đến lúc di chuyển thì không ai liên lạc được với nam diễn viên.

Huỳnh Anh bị tố bùng vai ngay phút chót dù đã nhận 50% cát xê - Ảnh 1.

"Ngày 6/4, theo kế hoạch, Huỳnh Anh và đoàn bay từ TP.HCM vào Đồng Hới, tuy nhiên, anh ấy không có mặt. Khi đoàn vào tới địa điểm quay thì liên hệ anh ấy suốt một ngày, không ai nghe máy. Đến chiều tối, anh ấy nghe máy và cho biết bị ngất phải đi bệnh viện, đồng thời nói sẽ có mặt vào 20h. Sau đó, đoàn phải họp bàn và quyết định tìm diễn viên thay thế", bà Hồng Ngát chia sẻ.

Bà Ngát còn khá bức xúc vì Huỳnh Anh không chịu thông báo hay gửi lời xin lỗi để ê-kíp nắm bắt thông tin và thực hiện công việc khác. Hơn 100 nhân viên sau khi sắp xếp máy quay, chuẩn bị đầy đủ trang phục phải ngồi chờ, chưa kể quay phim về đề tài chiến tranh không hề đơn giản. Nếu nhập viện thì cũng không nên khóa máy và sau khi tỉnh thì báo lại ngay cho đoàn.

Đại diện đoàn làm phim khẳng định đến ngày 8/4, Huỳnh Anh vẫn chưa xin lỗi. Khi phó đạo diễn của phim liên hệ, trao đổi việc trả lại số tiền đã nhận, Huỳnh Anh chỉ trả lời ngắn gọn: "Vâng". Bà Hồng Ngát cho biết hầu hết diễn viên nhận 10% trước khi quay phim, nhưng Huỳnh Anh yêu cầu chỉ nhận tiền 2 lần, mỗi lần 50%.

  "Tôi cảm thấy tiếc bởi rất yêu thích diễn viên trẻ có gương mặt phù hợp với vai diễn như Huỳnh Anh. Lý do gì mọi người cũng chấp nhận nhưng phải thông báo cho đoàn yên tâm hoặc bố trí cảnh khác. Vấn đề không quá to tát nhưng tôi thấy tiếc về ý thức nghề nghiệp", bà Nguyễn Thị Hồng Ngát nói thêm.

  Trước đó, trên trang cá nhân, Huỳnh Anh chia sẻ việc bị ngộ độc thực phẩm, phải cấp cứu. Hiện phía nam diễn viên từ chối trả lời thông tin phía biên kịch Hồng Ngát đưa ra. 

  Huỳnh Anh bị tố bùng vai ngay phút chót dù đã nhận 50% cát xê - Ảnh 2.

  Hình ảnh nhập viện được nam diễn viên Huỳnh Anh chia sẻ trước đó.

  "Lọt vào vòng trong vui quá đi ăn mừng, tại bờ kè, ngộ độc thực phẩm, vào viện cấp cứu, mất 2 show, đền cọc cho họ hết 4.000 USD. Xui gì mà xui hết đường nói, nghèo còn mắc cái eo", Huỳnh Anh viết trên trang cá nhân.

  Năm 2018, Huỳnh Anh từng bị Việt Hương tố đến ghi hình muộn, gọi mấy chục cuộc điện thoại không nghe máy, khiến cả ê-kíp hàng trăm người phải chờ. Khi đó, Huỳnh Anh giải thích anh gặp vấn đề sức khỏe và bị giật điện thoại nên không thể liên lạc với mọi người.

  Huỳnh Anh bị tố bùng vai ngay phút chót dù đã nhận 50% cát xê - Ảnh 3.

  Ngoài những ồn ào về thái độ thiếu chuyên nghiệp khi làm việc, Huỳnh Anh hiện là diễn viên trẻ được đánh giá triển vọng hiện nay. Bộ phim Chạy trốn thanh xuân có nam diễn viên góp mặt vừa kết thúc sau nhiều tháng phát sóng trên giờ vàng VTV. Phim và vai diễn của Huỳnh Anh đều nhận được nhiều lời khen từ khán giả.