"Cánh hoa tổn thương" là MV mới nhất được đâu tư công phu với dự toán chi phí lên đến gần 5 tỷ của nữ ca sĩ Hoàng Yến Chibi. Khi vừa ra mắt, MV đã nhận được nhiều lời khen về bối cảnh, cảnh quay và vẻ đẹp xuất sắc đầy hồn Trung hoa của nữ diễn viên chính.

Tuy nhiên, MV lại bị dính nghi án đạo nhái phục trang của bộ phim Đông cung - Một bộ phim cổ trang đình đám của hoa ngữ. Trong đó, nhân vật Hoàng Yến thủ vai được cộng đồng mạng nhận xét rất giống với Công chúa Tây Lương - Tiểu Phong ( Bành Tiểu Nhiễm đóng).

Đặc biệt được đem ra so sánh về mặt tạo hình trang phục, đặc biệt có nhiều khán giả cho rằng hình ảnh cô gái trong trang phục đỏ, đầu đội khăn kín mít và phụ kiện.

Hoàng Yến nói gì trước tin đồn đạo nhái trang phục Đông cung trong MV tiền tỷ - Ảnh 1.

Trước những ý kiến trên, Hoàng Yến Chibi đã lên tiếng đính chính rằng: "MV thuộc thể loại fantasy, tức là thể loại mà biên kịch có thể thoải mái sáng tạo nên một thế giới riêng với những quy tắc riêng của nó, hoàn toàn không bám theo một nền văn hóa nào. Vì thế, phần trang phục của MV chỉ dựa trên chất liệu cổ trang mà được "biến hóa" một cách lung linh hơn. Trong đó, vì phần lớn thời lượng của câu chuyện diễn ra vào mùa đông, nên ekip phục trang đã dựa vào trang phục của người Mông Cổ có nhiều họa tiết".

    Stylist của Hoàng Yến khẳng định rằng trang phục sử dụng không phải lấy cảm hứng từ trang phục của Trung Quốc: "Trên trang phục của người Mông Cổ cũng đính nhiều món phụ kiện như hạt cườm ở thân áo hay phụ kiện gắn lên đầu. Tôi đã lấy cảm hứng từ đó để thực hiện những trang phục cho Hoàng Yến Chibi".

    Hoàng Yến nói gì trước tin đồn đạo nhái trang phục Đông cung trong MV tiền tỷ - Ảnh 2.

    Hoàng Yến Chibi chia sẻ: "Tôi có đọc được những bình luận so sánh nhân vật của mình với Tiểu Phong, thậm chí có người còn bảo giống Tiểu Yến Tử nữa cơ. Nói thật, tôi không xem nhiều về các tập phim của Đông Cung và cũng không nắm bắt rõ về nhân vật Tiểu Phong này.

    Khi mọi người đưa ra so sánh, tôi cũng có thử tìm hiểu xem sao. Tôi thấy việc có chút đồng điệu này này không phải là copy hay cố tình đạo nhái. Đơn giản nó là cảm hứng về cái đẹp trong nghệ thuật.

    Ekip về phục trang của MV đã cố gắng dựa trên những cái đẹp đó để xây dựng nên một hình tượng vừa quen, vừa lạ. Kết hợp với một câu chuyện, kịch bản mới, tôi tin khi xem MV khán giả sẽ cảm nhận được sự khác biệt đó. Tôi không nghĩ đây là sự sao chép hay thiếu sự sáng tạo ở đây".