Dances of The World là tiết mục mở màn đầy ấn tượng của Đêm chung kết Miss World. Như thường lệ, thí sinh mỗi nước sẽ đem điệu múa mang màu sắc của đất nước mình cùng nhau trình diễn trên sân khấu Miss World. 

Hoa hậu Lương Thuỳ Linh sẽ chọn múa mâm là tiết mục biểu diễn tại cuộc thi này. Múa mâm vàng là một điệu múa "không dễ nhằng" đòi hỏi nhiều kỹ thuật, Hoa hậu Thuỳ Linh đã có sự chuẩn bị cho phần trình diễn này từ sớm. Đây là lần đầu nàng hậu tiếp xúc với bộ môn này nên đã gặp không ít khó khăn. 

"Với điệu múa này, khó nhất là ở kỹ thuật tung mâm, lật mâm phải làm sao cho bàn tay thật uyển chuyển mà vẫn giữ đc mâm múa không bị rơi. Tuy có một chút khó khăn vào những ngày đầu tập luyện nhưng Linh cảm thấy điệu múa này rất hay, giúp Linh hiểu thêm về văn hoá của đất nước." – Hoa hậu Thuỳ Linh chia sẻ

  Biên đạo hướng dẫn điệu múa độc đáo này cho hoa hậu Thùy Linh chia sẻ: "Thấy thương Linh lắm vì bị bầm dập rất nhiều chỗ. Hất mâm thì chắc chắn sẽ bị mâm đập vào tay, Linh còn dùng đầu gối liên tục lăn xuống sàn. Không thể nói trước được điều gì vì múa mâm thật sự rất khó, cần rất nhiều thời gian, hi vọng Linh sẽ có được giây phút toả sáng trên sân khấu".

  Bên cạnh bài múa được chuẩn bị kỹ càng, Hoa hậu Lương Thuỳ Linh còn lựa chọn cho mình bộ trang phục đặc sắc mang đậm dấu ấn văn hoá Việt Nam nhằm mang lại màn trình diễn ấn tượng với bạn bè quốc tế.

  Hoa hậu Lương Thuỳ Linh quyến rũ trong điệu múa mâm vàng khó nhằn - Ảnh 1.
  Hoa hậu Lương Thuỳ Linh quyến rũ trong điệu múa mâm vàng khó nhằn - Ảnh 2.
  Hoa hậu Lương Thuỳ Linh quyến rũ trong điệu múa mâm vàng khó nhằn - Ảnh 3.
  Hoa hậu Lương Thuỳ Linh quyến rũ trong điệu múa mâm vàng khó nhằn - Ảnh 4.
  Hoa hậu Lương Thuỳ Linh quyến rũ trong điệu múa mâm vàng khó nhằn - Ảnh 5.
  Hoa hậu Lương Thuỳ Linh quyến rũ trong điệu múa mâm vàng khó nhằn - Ảnh 6.
  Hoa hậu Lương Thuỳ Linh quyến rũ trong điệu múa mâm vàng khó nhằn - Ảnh 7.

  ( Theo Ngoisao)