Gia cảnh rớt nước mắt của người mẫu Kim Anh bị ung thư: ở trọ, mẹ lái xe Grabbike nuôi gia đình - Ảnh 1.

Người mẫu Kim Anh trong một cuộc thi sắc đẹp. (Ảnh: Zing)

Người mẫu Kim Anh sinh năm 1993 tại Nam Định. Cô từng theo học ngành makerting và làm thêm công việc người mẫu. Lợi thế của cô là chiều cao 1,76 m cùng gương mặt góc cạnh.

Được biết, người mẫu Nguyễn Kim Anh mắc bệnh ung thư buồng trứng giai đoạn cuối. Do quá trình điều trị kéo dài nên gia đình không có khả năng chi trả viện phí, nên nhóm người mẫu quen biết chân dài cao 1,76 m đang quyên góp ủng hộ cô chữa bệnh.

Trả lời trên Zing.vn, em gái Kim Anh cho biết: "Tối 4/1, chị em đau quá nên bác sĩ phải tiêm thuốc giảm đau mới có thể ngủ được. Bệnh của chị em đã di căn toàn ổ bụng, lan sang gan và phổi. Phổi xuất hiên nhiều dịch khiến chị khó thở. Hôm nọ chụp não, bác sĩ nói đã có đốm đen".

Cô cũng cho biết thêm, trước khi bị bệnh, Kim Anh là người đi làm và trụ cột chính cho gia đình. Nhưng biến cố bệnh tật khiến gia đình rơi vào cảnh khốn cùng. Hiện tại, cả nhà hoàn toàn trông cậy vào thù lao lái xe Grabbike từ mẹ.

  Mẹ Kim Anh đã từng làm nhiều nghề trước khi đăng ký lái Grabbike vài tháng nay. Có thời gian cô bán bún nhưng do Kim Anh bị cấp cứu nhiều lần nên cô phải bỏ quan vì mất khách. Còn cô em gái của Kim Anh đang là học sinh cuối cấp 3 nên cũng không giúp gì nhiều cho mẹ.

  Dạo đó, cô chuyển sang bán cà phê dạo ngoài phố quốc lộ nhưng vì bệnh của con gái ngày càng nặng, không thể tự lo sinh hoạt cá nhân nên cô cũng đành bỏ nghề.

  Để vừa tiện chăm con gái bệnh lúc cần vừa có thể kiếm thêm tiền, cô đã đăng ký chạy xe Grabbike mấy tháng nay. Tuy nhiên, thu nhập cũng không được đều đặn.

   "Ông bà em đã già. Ông ngoại em bị tai biến ba tháng trước, gánh nặng lại càng dồn vào vai mẹ", em gái Kim Anh  giãi bày.

  Gia cảnh rớt nước mắt của người mẫu Kim Anh bị ung thư: ở trọ, mẹ lái xe Grabbike nuôi gia đình - Ảnh 2.

  Kim Anh gầy gò trên giường bệnh. (Ảnh: Zing)

  Theo chia sẻ của Kim Anh, cô phát hiện mắc bệnh ung thư buồng trứng vào năm 2013. Khi mắc bệnh, cô đã phải bỏ ngang công việc.

  "Lúc em phát hiện bệnh đã là ở giai đoạn 3. Em đã phải cắt bỏ buồng trứng phải. Sau đó, em từ chối điều trị thêm để tiếp tục học và đi diễn phụ gia đình", nữ người mẩu kể.

  "Năm 2015, bệnh tái phát nặng hơn khiến em kiệt quệ về sức khỏe. Giờ em đã không thể hoạt động, sinh hoạt bình thường. Cuộc sống của em giờ phụ thuộc vào thuốc giảm đau, có thuốc bệnh sẽ đỡ đau hơn mà không có thuốc đành buông xuôi mọi thứ", cô nói.

  Chia sẻ với bạn bè, Kim Anh cho biết đang điều trị tại bệnh viện Ung bướu TP.HCM. Mỗi tháng riêng tiền thuốc đã là 15 triệu đồng. Con số này vượt ngoài khả năng chi trả của gia đình. Những ngày cuối năm, mẹ cô cũng không thể vay mượn ở đâu vì cận Tết.