Trong một cuộc livestream mới đây, MC Quyền Linh khiến khán giả hoang mang khi cho biết sẽ tạm ngưng hoạt động showbiz vào cuối năm nay. Nam MC chia sẻ, nguyên nhân dẫn đến quyết định này là vì anh gặp quá nhiều thị phi, những lời cay nghiệt từ dân mạng ác ý.

Em trai và đồng nghiệp nói gì khi Quyền Linh muốn từ bỏ showbiz? - Ảnh 1.
Em trai và đồng nghiệp nói gì khi Quyền Linh muốn từ bỏ showbiz? - Ảnh 2.

Quyền Linh nói: "Ông là người tham công, tiếc việc, tham gia công tác xã hội chỉ là để đánh bóng tên tuổi của mình... Tôi bị cho là 'làm màu' khi hưởng ứng việc hiến xác cho y học. Một số tin nhắn dùng những lời lẽ hết sức phản cảm".

Em trai và đồng nghiệp nói gì khi Quyền Linh muốn từ bỏ showbiz? - Ảnh 3.

Em trai MC Quyền Linh bức xúc lên tiếng bảo vệ anh trai

Anh viết: "Anh hùng bàn phím ơi là anh hùng bàn phím, các anh có biết là các anh ác và nhẫn tâm lắm không!!! Tôi hỏi các anh có một diễn viên hay MC nào từ chối tất cả các lời mời tham gia đóng phim hay các sự kiện mà tìm đến với những mảnh đời bất hạnh không? Các bạn ngồi ở nhà trong phòng máy lạnh những ngón tay các bạn đang gõ lên án người ta, mà các bạn có biết là lúc đó cái người mà các bạn đang lên án phải phơi mặt dưới cái nắng hơn 30 độ và phải tìm cách nào cho người nghèo hưởng thật nhiều tiền và vượt qua những thử thách mà ban tổ chức đưa ra! 

Tại sao các bạn không dùng tài năng của mình lên án những hành động thiếu văn hóa như dâm ô trẻ em, xã thải, ma túy, bảo vệ môi trường... mà các bạn làm mất đi ngọn lửa trong tim của một người hết lòng vì nghề và tâm quyết với những chương trình xã hội để giúp những mảnh đời bất hạnh vươn lên". 

    Bên cạnh đó, rất nhiều nghệ sĩ bày tỏ sự tiếc nuối và hụt hẫng nếu Quyền Linh thực sự rút khỏi showbiz. NSƯT Trịnh Kim Chi - một người bạn, người em đồng nghiệp của MC Quyền Linh cho biết: "Càng là chương trình về người nghèo Quyền Linh lại càng nhiệt tình hết mình, không những thế anh Linh còn lấy tiền riêng của mình để ủng hộ thêm cho nhân vật. Kim Chi hi vọng Quyền Linh sẽ không để ý đến những vấn đề nhỏ đó mà hãy tiếp tục làm chương trình, vì hình ảnh một Quyền Linh chất phác, thật thà đã gắn liền với bà con nghèo rồi". Nữ nghệ sĩ khẳng định nếu không có nam MC, sẽ có nhiều hoàn cảnh khó khăn hơn không được giúp đỡ. Bên cạnh đó, Trinh Kim Chi còn tiết lộ mức cát-sê của Quyền Linh không cao, dù vậy anh vẫn tham gia hết mình vì yêu nghề. 

    Em trai và đồng nghiệp nói gì khi Quyền Linh muốn từ bỏ showbiz? - Ảnh 4.

    Trong khi đó NSƯT Hạnh Thúy xúc động nói nếu Quyền Linh không làm chương trình nữa thì những hoàn cảnh khó khăn ai sẽ làm cầu nối, ai sẽ là người kêu gọi giúp đỡ cho những mảnh đời bất hạnh. Nữ diễn viên không quên động viên đàn anh vượt qua giai đoạn khó khăn: "Hạnh Thúy mong anh Quyền Linh sẽ suy nghĩ lại không chỉ riêng Hạnh Thúy mà còn nhiều khán giả khác vẫn luôn theo dõi anh Linh, ủng hộ anh Linh".

    Em trai và đồng nghiệp nói gì khi Quyền Linh muốn từ bỏ showbiz? - Ảnh 5.