Sau 2 tháng gây sốt toàn châu Á, bộ phim truyền hình "Itaaewon class" (Tầng lớp Itaewon) đã chính thức khép lại. Tập 16 được phát sóng vào tối 21/3 có kết thúc viên mãn làm hài lòng đông đảo người xem. 

Cuộc chiến một mất một còn của Park Sae Ro Yi với Jang Geun Won cuối cùng đã chấm dứt khi chủ tịch Jang bất lực, run rẩy quỳ gối trước Sae Roy Yi. Cặp đôi chính Park Sae Roy Yi và Jo Yi Seo (Kim Da Mi) cũng chính thức về bên nhau sau bao sóng gió. 

Bên cạnh đó, những khán giả dành tình cảm cho nữ phụ Soo Ah (Kwon Nara) cũng mãn nguyện khi cô đã có thể chọn cho mình một lối đi riêng, trúng tiếng sét ái tình của chàng đầu bếp Park Bo Gum sau chuỗi ngày sống trong đau khổ và bị mất đi mối tình đầu Ro Yi.

"Itaewon class" được đánh giá là bộ phim có khởi đầu ấn tượng khi khai thác đề tài mới lạ về người trẻ cùng những câu chuyện nhân văn mang tính giáo dục cao. Được khán giả đón nhận nồng nhiệt, phim nhanh chóng sở hữu mức rating ấn tượng. "Itaewon class" mở màn với mức rating 5% và nhanh chóng bứt tốc lên mốc 2 chữ số ở tập 5 (10,7%). Đến tập 10, tác phẩm chạm ngưỡng rating 14,7%. Bộ phim đi vào lịch sử đài JTBC khi có lượng người xem đông nhất từ trước đến nay. 

  "Itaewon class" đã lọt top 6 bộ phim truyền hình có rating cao nhất lịch sử các đài cáp sau "Sky Castle" (23.8%), "Crash Landing On You" (21.7%), "Reply 1988" (18.8%), "Goblin" (18.7%) và "Mr. Sunshine" (18.1%). 

  Dù có nhiều ý kiến trái chiều về kết phim, “Itaewon class” vẫn ung dung lập kỷ lục rating - Ảnh 1.
  Dù có nhiều ý kiến trái chiều về kết phim, “Itaewon class” vẫn ung dung lập kỷ lục rating - Ảnh 2.

  Bộ phim khép lại với cái kết cực kỳ ngọt ngào và có hậu của cặp đôi Park Seo Joon - Kim Da Mi dù trước đó đã có nhiều chỉ trích về sự bất công cho nữ phụ Soo Ah nhưng rồi cô ấy cũng đã tìm được tình yêu của đời mình ở những giây phút cuối của bộ phim.

  Dù có nhiều ý kiến trái chiều về kết phim, “Itaewon class” vẫn ung dung lập kỷ lục rating - Ảnh 3.

  Nhân vật phản diện vốn được miêu tả là kẻ tàn ác, thâm hiểm trên thương trường đột nhiên mắc bệnh ung thư tuyến tụy, không còn sống được bao lâu. Cuộc chiến thương trường gay cấn bỗng trở nên nhàm chán. Biên kịch Jo Gwang Jin lúng túng khi xử lý hàng loạt tình huống với quá nhiều mâu thuẫn.

  Dù có nhiều ý kiến trái chiều về kết phim, “Itaewon class” vẫn ung dung lập kỷ lục rating - Ảnh 4.

  Sang tập 16, anh tức tốc đi đến vị trí mà cậu cả nhà họ Jang bắt giữ Yi Seo. Tại đây, Ro Yo bị Geun Won cùng đám côn đồ phục kích và tấn công. Có sự chuẩn bị từ trước, cuộc giằng co cũng đi về hối kết, anh chàng nhanh chóng hạ gục đối thủ và cùng cảnh sát giải cứu Jo Yi Seo thành công.

  Dù có nhiều ý kiến trái chiều về kết phim, “Itaewon class” vẫn ung dung lập kỷ lục rating - Ảnh 5.

  Cùng lúc đó, Oh Soo Ah (Kwon Nara) nộp toàn bộ chứng cứ chứng minh tội hối lộ, lập quỹ đen của Jangga - Tập đoàn thực phẩm lớn nhất nhì Hàn Quốc mà cô thu thập được sau nhiều năm "nằm vùng" lên văn phòng công tố. Nhà họ Jang chính thức sụp đổ. Bị điều tra và có nguy cơ phá sản, Jang Dae Hee đau khổ cùng cực khi chứng kiến cơ đồ xây dựng mấy chục năm lọt vào tay kẻ thù.