Là hoa hậu có sức ảnh hưởng nhất nhì hiện nay, H'Hen Niê luôn dành nhiều thời gian tham gia các hoạt động xã hội mang ý nghĩa cộng đồng nhằm lan tỏa những năng lượng tích cực của bản thân đến với mọi người. Vừa qua, tiếp nối chuỗi hoạt động thiện nguyện của mình, người đẹp Ê - Đê đã có mặt tại quê nhà tham gia chương trình Hành trình sống trách nhiệm với chủ đề "Vì chất lượng sức khỏe sinh sản của đồng bào khu vực Tây Nguyên" do Huyện Đoàn Cư M’Gar phối hợp tổ chức nhằm hướng đến đối tượng chính là những bạn thanh thiếu niên trẻ, vừa bước vào đời. 

Đội nón lá và quấn khăn rằn Nam bộ, HHen Niê phát thuốc cho người dân ở quê nhà - Ảnh 1.
Đội nón lá và quấn khăn rằn Nam bộ, HHen Niê phát thuốc cho người dân ở quê nhà - Ảnh 2.

Theo H'Hen Niê, đây là lứa tuổi có nhiều biến đổi về sinh lý và tâm lý, dễ xao động với cuộc sống nên thông qua chương trình, cô và ban tổ chức hy vọng có thể giúp các bạn xác định đúng con đường tương lai sau này, nhận thức đúng về bản thân, đặc biệt là sức khỏe sinh sản tuổi vị thành niên. 

Đội nón lá và quấn khăn rằn Nam bộ, HHen Niê phát thuốc cho người dân ở quê nhà - Ảnh 3.
Đội nón lá và quấn khăn rằn Nam bộ, HHen Niê phát thuốc cho người dân ở quê nhà - Ảnh 4.

Bằng những kinh nghiệm thực tế đã trải qua, cùng vốn sống của mình, hoa hậu H’Hen Niê đã chia sẻ, tâm sự với các bạn trẻ về tầm quan trọng của tự bảo vệ sức khỏe, nhất là các bạn nữ cần chủ động trong việc phòng tránh các nguy cơ bị xâm hại và mang thai sớm. Cô không ngại nói về những vấn đề "nhạy cảm" nhưng H’Hen Niê hy vọng, sau buổi nói chuyện này, phần nào giúp các bạn trẻ có thêm kiến thức để bảo vệ mình, bảo vệ người khác. Bên cạnh đó, chương trình còn phổ cập kiến thức sinh sản cho người dân khu vực và các biện pháp an toàn khi quan hệ tình dục.

Đội nón lá và quấn khăn rằn Nam bộ, HHen Niê phát thuốc cho người dân ở quê nhà - Ảnh 5.
Đội nón lá và quấn khăn rằn Nam bộ, HHen Niê phát thuốc cho người dân ở quê nhà - Ảnh 6.
Đội nón lá và quấn khăn rằn Nam bộ, HHen Niê phát thuốc cho người dân ở quê nhà - Ảnh 7.

Không chỉ tư vấn và giao lưu, chương trình còn có hoạt động khám và phát thuốc miễn phí cho người dân nghèo ở buôn Sứt M’đưng, xã Cư Suê – nơi H’Hen Niê sinh ra và lớn lên. Với những người bị bệnh nặng, chương trình đã hỗ trợ đưa xe chuyển người bệnh đến bệnh viện để khám và chữa trị, còn lại sẽ được phát thuốc. H’Hen Niê cho biết lúc nhỏ rất thích những đoàn phát thuốc giống như vầy, vì mỗi lần thấy các anh chị là biết mình sẽ được hết bệnh hoặc đơn giản là không phải lo những cơn đau bụng, sốt vặt nữa. 

    "Nhiều người thường nghĩ vài ba viên thuốc thì có gì to tát đâu, nhưng với người dân quê, không phải ai cũng đủ điều kiện để mua thuốc hoặc không uống thuốc khi bị bệnh" - cô chia sẻ.

    Đội nón lá và quấn khăn rằn Nam bộ, HHen Niê phát thuốc cho người dân ở quê nhà - Ảnh 8.
    Đội nón lá và quấn khăn rằn Nam bộ, HHen Niê phát thuốc cho người dân ở quê nhà - Ảnh 9.

    Kết thúc chương trình, dù trời nắng khá gắt nhưng H’Hen Niê và các bạn ở Huyện Đoàn vẫn tranh thủ thu gom rác quanh khu vực. "Mình làm được gì cho buôn thì mình làm thôi, có sao đâu" – cô vui vẻ cho biết.

    Photo: Thiên An