Đi lên từ cơ cực, bạo bệnh không làm anh gục ngã

Sinh ra trong một gia đình khó khăn, Anh Vũ phải trải qua rất nhiều nghề khác nhau từ bán cà phê, làm tóc đến công việc nặng nhọc như phụ hồ anh cũng đã từng làm qua. Tuy nhiên, anh đã may mắn xin vào sân khấu kịch 5B, từ đây bắt đầu với nghiệp diễn xuất của mình.

Diễn viên hài Anh Vũ: Nụ cười còn mãi với sân khấu - Ảnh 1.

Đang là một tên tuổi ăn khách, nam diễn viên bất ngờ phát hiện bị ung thư. Sự động viên của mọi người xung quanh giúp anh chiến đấu hết mình với căn bệnh. Anh thay đổi hết thói quen sinh hoạt hằng ngày, tập cho mình lối sống lành mạnh hơn. Tuy mắc bệnh nặng, nhưng anh vẫn bám trụ với sàn diễn. Anh Vũ cho biết, nếu không được diễn có lẽ anh cũng đã ngã gục từ lâu. Vậy mới thấy niềm đam mê với nghề phần nào đã giúp anh vượt qua mọi khó khăn. Chính nghị lực phi thường của mình, anh đã lao động và cống hiến hết mình cho nghệ thuật. 

Có một điều khó ai có thể phủ nhận được là Anh Vũ được lòng tất cả đồng nghiệp. Giữa lúc các gameshow truyền hình phát triển, nhiều diễn viên hài chạy theo "cơn sốt", Anh Vũ vẫn kiên trì với sân khấu. Hằng đêm sân khấu sáng đèn là niềm vui của anh. NSND Hồng Vân khẳng định diễn viên Anh Vũ luôn sát cánh bên cô trong những lúc sân khấu khó khăn nhất. Dù 19 năm chống chọi với căn bệnh ung thư, người nghệ sĩ ấy vẫn chưa bao giờ cho phép mình rời xa sân khấu và khán giả.

Không đơn thuần là mang đến nụ cười

  Là diễn viên hài cùng thời với Quốc Thuận, Thuý Nga, Việt Hương, Kiều Oanh,... Anh Vũ đã để lại nhiều ấn tượng trong lòng khán giả với hàng trăm vai diễn khác nhau. Đặc biệt, tại Gala cười, anh đã mang đến nhiều tiểu phẩm hài kịch vui nhộn và cũng vô cùng châm biếm.

  Diễn viên hài Anh Vũ: Nụ cười còn mãi với sân khấu - Ảnh 2.

  Khán giả không thể nào quên một gã "má mì" vô cùng chua ngoa với đàn "gà" của mình

  Diễn viên hài Anh Vũ: Nụ cười còn mãi với sân khấu - Ảnh 3.

  Hay những vai diễn hài tại Gala cười đã giúp tên tuổi của anh bật sáng

  Có thể kể đến vai má mì trong Gái nhảy, ông bán gà đanh đá trong Khi đàn ông có bầu, Phù thuỷ học dốt trong Một chuyến phiêu lưu,... Khán giả cười nghiêng ngửa với những vai diễn này của anh. 

  Dễ dàng nhận thấy, nam nghệ sĩ thể hiện xuất sắc ở những vai diễn đỏng đảnh quen thuộc, tuy nhiên anh cũng khẳng định sự biến hóa đa dạng trong diễn xuất, đặc biệt là khả năng vào vai phản diện, làm khán giả ghét nhân vật của mình.  Một điều mà không phải ai cũng làm được.

  Diễn viên hài Anh Vũ: Nụ cười còn mãi với sân khấu - Ảnh 4.

  Nhờ hàng loạt tiểu phẩm, anh liên tiếp nhận được nhiều giải thưởng như: Diễn viên xuất sắc tại Gala cười 2004, 3 năm liền đoạt giải trong Gala cười do VTV3 tổ chức 2003-2004-2005,...

  Gần đây nhất, nam nghệ sĩ cũng đã có một vai diễn được cho là sở trường của mình trong Nailbiz đại chiến, đóng chung với Hồng Đào, Hồng Vân, Thuý Nga. Qua bộ phim, vẫn với lối diễn xuất tự nhiên đầy duyên dáng, Anh Vũ luôn chinh phục khán giả.

  Diễn viên hài Anh Vũ: Nụ cười còn mãi với sân khấu - Ảnh 5.

  Anh không chỉ mang tiếng cười lên sân khấu, lan toả nó đến khán giả mà đem chính những nụ cười ấy để chống chọi với căn bệnh ung thư của mình. Mang niềm vui trên sân khấu cho mọi người đã đành, Anh Vũ còn mang chính sự lạc quan, yêu đời của mình để truyền đi sự mạnh mẽ, tinh thần không chịu thua số phận.

  Diễn viên hài Anh Vũ: Nụ cười còn mãi với sân khấu - Ảnh 6.

  Nghệ sĩ hài Anh Vũ mất vào đúng ngày Cá tháng Tư trong sự ngỡ ngàng của nhiều đồng nghiệp lẫn khán giả. Ai có thể tin được, người nghệ sĩ đêm hôm trước vẫn còn khiến mọi người cười nghiêng ngã, vỗ tay không dứt... cống hiến hết niềm đam mê trên sân khấu mà hôm nay đã không còn. Anh Vũ ra đi thanh thản trong lúc ngủ ở tuổi 47 bỏ dở cả chuyến lưu diễn ở Mỹ, bỏ lại luôn bao bạn bè đồng nghiệp tiếc thương.

  Giờ đây, những tiếng cười của anh tuy không còn vang lên nhưng với những gì anh để lại là cả kho tàng nụ cười. Những bộ phim, vở diễn trên sân khấu được ghi lại sẽ còn được nhiều thế hệ khán giả xem đi xem lại. Ở đó, khán giả không chỉ có cười mà còn có được nhiều bài học trong cuộc sống. 

  Ca sĩ sống nhờ giọng hát, nghệ sĩ hài sống nhờ tiếng cười của khán giả, khán giả còn cười nghĩa là diễn viên còn mang đến niềm vui. Nhưng giờ đây, khán giả khóc vì sự ra đi của một người nghệ sĩ mà họ yêu quý chắc anh vẫn đang mỉm cười trong hạnh phúc.