Những MV cổ trang luôn là một đề tài khó, phải đầu tư vô cùng kỹ lưỡng từ kiến thức, bối cảnh, hóa trang,phục trang và kinh phí. Tuy nhiên, khó mới phải thử, đó là lý do vì sao những năm gần đây, nhiều ca sĩ cho ra mắt những MV cổ trang được đầu tư chỉnh chu và chất lượng về cả nội dung lẫn hình ảnh.

Đặt lên bàn cân nhan sắc các mỹ nhân Việt tạo hình cổ trang, Chipu, Hương Tràm, Bảo Anh ai hơn ai? - Ảnh 1.

Vậy hãy cùng đặt lên bàn cân so sánh, trong số những mỹ nhân Việt làm MV cổ trang, ai là người hóa thân xuất sắc nhất!

Chipu

Mới đây nhất là MV cổ trang "Anh ơi ở lại" vừa ra mắt của Chipu đã gây được tiếng vang lớn, bởi hình ảnh đẹp, kịch bản ấn tượng và diễn xuất tiến bộ của nữ ca sĩ.

Đặt lên bàn cân nhan sắc các mỹ nhân Việt tạo hình cổ trang, Chipu, Hương Tràm, Bảo Anh ai hơn ai? - Ảnh 2.

Nội dung MV tái hiện lại câu chuyện cổ tích Tấm Cám nhưng có nhiều tình tiết đã được biến tấu, Chipu đảm nhận vai phản diện,  nàng Cám. Với gương mặt không góc chết, nữ ca sĩ khiến khán giả bị mê hoặc bởi nhan sắc mĩ miều.

  Đặt lên bàn cân nhan sắc các mỹ nhân Việt tạo hình cổ trang, Chipu, Hương Tràm, Bảo Anh ai hơn ai? - Ảnh 3.

  Để thực hiện MV này, cả ekip đã phải chuẩn bị âm nhạc, kịch bản, hình ảnh từ nửa năm trước. Các cảnh quay được thực hiện trong MV diễn ra ở 2 tỉnh Ninh Bình và Thanh Hóa,  được gấp rút thực hiện trong 2 ngày với cường độ quay 20 tiếng/ngày. 

  Đặt lên bàn cân nhan sắc các mỹ nhân Việt tạo hình cổ trang, Chipu, Hương Tràm, Bảo Anh ai hơn ai? - Ảnh 4.

  Chính vì sự nỗ lực và làm việc hết công suất đó, giờ đây ekip thực hiện MV và Chipu đã được hái quả ngọt khi nhận được cơn mưa lời khen từ cộng đồng mạng. Ra mắt chưa được 2 ngày, MV "Anh ơi ở lại" đã đạt được gần 7 triệu view.

  Hương Tràm

  Tạo hình theo phong cách cổ trang của Hương Tràm cũng gây được sự chú ý khi ra mắt MV "Duyên Mình Lỡ". Ngoài Hương Tràm, còn có sự xuất hiện của nam diễn viên có tạo hình gợi nhắc đến tài tử Hoa ngữ Lưu Đức Hoa là Lãnh Thanh và nữ diễn viên của Tháng năm rực rỡ, Thanh Tú.

  Đặt lên bàn cân nhan sắc các mỹ nhân Việt tạo hình cổ trang, Chipu, Hương Tràm, Bảo Anh ai hơn ai? - Ảnh 5.

  Hương Tràm hóa thân thành tiểu thư đài các, dịu dàng

  Nội dung MV kể về một cô gái từng bắt buộc phải lựa chọn giữa tình yêu và sự nghiệp. Trong sự thành công về sau hằn sâu nỗi đau, vết xước trái tim, vết sẹo trên cơ thể.

  Đặt lên bàn cân nhan sắc các mỹ nhân Việt tạo hình cổ trang, Chipu, Hương Tràm, Bảo Anh ai hơn ai? - Ảnh 6.

  Đây là sản phẩm được đầu tư với chi phí lớn nhất từ trước đến nay của Hương Tràm. Dù màu sắc cổ trang chỉ là chi tiết phụ minh họa cho nhân vật, câu chuyện trong MV nhưng cũng được đầu tư rất nhiều. Những cảnh trong MV được quay tại TP HCM, Ninh Thuận, Long An với ekip lên đến 100 người, thực hiện ròng rã trong 3 ngày. 

  Bảo Anh

  "Sống xa anh chẳng dễ dàng" là MV mang đậm màu sắc cổ trang ngôn tình Trung Quốc. MV được đầu tư hoành tráng này của Bảo Anh đã trở thành sản phẩm âm nhạc "gây bão" Vpop trong năm 2017.

  Đặt lên bàn cân nhan sắc các mỹ nhân Việt tạo hình cổ trang, Chipu, Hương Tràm, Bảo Anh ai hơn ai? - Ảnh 7.

  Tạo hình đặc biệt ấn tượng của Bảo Anh, với môi thâm, tóc dài buông xõa

  Nội dung MV là câu chuyện tiền kiếp nối tiếp mạch truyện trong MV của bản hit Trái tim em cũng biết đau với sự tham gia diễn xuất trở lại của Huỳnh Anh và Mai Hồ. MV kể lại chuyện tình tay ba ngang trái của ma nữ mượn xác người phàm để được bên cạnh người mình yêu.

  Đặt lên bàn cân nhan sắc các mỹ nhân Việt tạo hình cổ trang, Chipu, Hương Tràm, Bảo Anh ai hơn ai? - Ảnh 8.

  Với cốt truyện liêu trai, ma mị cùng những thước quay đẹp không thua kém phim cổ trang Trung Quốc, MV "Sống xa anh chẳng dễ dàng" đã thu hút được sự chú ý của công chúng và nhanh chóng trở thành hit triệu view ngay từ khi ra mắt.

  Đặt lên bàn cân nhan sắc các mỹ nhân Việt tạo hình cổ trang, Chipu, Hương Tràm, Bảo Anh ai hơn ai? - Ảnh 9.

  Trương Quỳnh Anh

  Họa tình là sản phẩm âm nhạc đánh dấu sự trở lại Vpop của Trương Quỳnh Anh sau một thời gian dài im ắng. Đây là bản nhạc Hoa lời Việt do chính giọng ca sinh năm 1989 viết với MV mang đậm chất ngôn tình Trung Quốc.

  Đặt lên bàn cân nhan sắc các mỹ nhân Việt tạo hình cổ trang, Chipu, Hương Tràm, Bảo Anh ai hơn ai? - Ảnh 10.

  Nội dung MV xoay quanh chuyện một chàng trai luôn có những giấc mơ kỳ lạ về một nàng tiên bướm. Chính điều đó đã thôi thúc anh lên đường đi tìm hiểu mối lương duyên của mình ở kiếp trước. Trong MV Trương Quỳnh Anh hóa thân thành một nàng tiên bướm dịu dàng, thuần khiết, vì lỡ trót yêu chàng trai có tài thổi sáo nên cô nguyện chờ đến ngàn năm.

  Đặt lên bàn cân nhan sắc các mỹ nhân Việt tạo hình cổ trang, Chipu, Hương Tràm, Bảo Anh ai hơn ai? - Ảnh 11.

  MV Họa tình gây ấn tượng sâu sắc bởi những thước phim quay cảnh non nước hữu tình mê hoặc lòng người ở Ninh Bình và tạo hình cổ trang đẹp đến nao lòng của Trương Quỳnh Anh.