Gia đình tổ chức đám tang vào 15 giờ chiều 4/11 tại nhà riêng ở phố Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội. Sau đó, di hài của đạo diễn Lý Hải Thanh được hỏa táng tại Đài hóa thân hoàn vũ Văn điển (Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội) rồi đưa về an táng ở nghĩa trang Thọ Nguyên, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa.

Đạo diễn Lý Hải Thanh sinh năm 1973. Ông từng tham gia nhiều chương trình được khán giả Việt Nam xem rộng rãi như "Không giới hạn - Sasuke Việt Nam", "Đường lên đỉnh Olympia", "Điều ước thứ 7" giám khảo cuộc thi Tìm kiếm MC thế hệ mới....

Đạo diễn Lý Hải Thanh qua đời ở tuổi 46 - Ảnh 1.

Đạo diễn Lý Hải Tha

Đạo diễn Lý Hải Thanh qua đời ở tuổi 46 - Ảnh 2.

MC Bùi Thu Thủy bày tỏ sự thương tiếc, xót xa trước sự ra đi đột ngột của đồng nghiệp "Sáng sớm 4/11, em ấy đã rời xa cõi tạm để lại mẹ già, vợ trẻ và hai con. Em ấy đã được làm nhiều chương trình hay, có những chuyến đi thú vị vì nghề sản xuất chương trình truyền hình. Em ấy còn kịp hoàn thành xuất sắc một chương trình truyền hình trực tiếp vào sinh nhật năm ngoái, trước khi nhập viện lần đầu. Chắc chắn còn nhiều dự định, mong muốn Hải Thanh chưa làm xong. Em đã đến cuộc đời này vào mùa thu và cũng rời đi vào một ngày thu. Xin nén lại nỗi đau, cầu mong em siêu thoát, Hải Thanh nhé".

MC Thành Trung cũng tỏ ra khá bất ngờ về thông tin này và mong muốn đạo diễn sẽ ra đi thanh thản: "Facebook báo lại bài viết của mình tượng niệm sự ra đi của nhà văn Kim Dung 1 năm trước, thì sáng nay nhận được tin ra đi của 1 người anh, 1 người đạo diễn, 1 người đã luôn âm thầm ủng hộ mình trong các chương trình, và đặc biệt là chương trình "Đừng Để Tiền Rơi". Buồn quá, thấy cuộc sống ngắn ngủi quá, biến cố đến với anh nhanh quá, chỉ 1 năm mà mọi thứ thay đổi không kịp nữa. Mai em sẽ đến để đưa tiễn anh và điều em hối tiếc lúc này là vẫn chưa đến thăm anh được 1 lần trước khi anh ra đi. Mong anh được siêu sinh tịnh độ cõi vĩnh hằng".