Sẽ rất thiếu sót nếu nói về những giọng ca nữ hàng đầu của thế giới mà thiếu bóng dáng của Taylor. Tỏa sáng từ những bài hát nhẹ nhàng, trong sáng đậm chất công chúa nhạc đồng quê, nhưng hiện tại Taylor Swift đang tiến dần đến với danh hiệu nữ hoàng nhạc Pop thế hệ mới. Và đằng sau vẻ ngoài đầy kiêu hãnh ấy, là một Taylor thật khác: dịu dàng, trầm mặc và sâu sắc 

Đằng sau vẻ ngoài đầy kiêu hãnh của nữ hoàng là một Taylor thật khác: dịu dàng , trầm mặc và sâu sắc - Ảnh 1.

Đằng sau vẻ ngoài đầy kiêu hãnh của nữ hoàng nhạc Pop, là một Taylor thật khác: dịu dàng , trầm mặc và sâu sắc

Cũng giống như nhiều cô gái khác, Taylor thích đọc sách. Cô đọc sách lúc vui, lúc buồn, lúc rảnh rỗi hay bất kỳ khi nào cô muốn. Bởi cô cho rằng sách không chỉ đơn thuần kể cho chúng ta nghe một câu chuyện mà dường như nó còn vẽ ra một bức tranh, gợi mở ra một thế giới khác đầy tươi đẹp. 

 Cô thích những tác phẩm có chiều sâu, có thể khiến mình nhập tâm được vào nhân vật để vui với niềm vui của nhân vật và đau với nỗi đau của họ. Một trong những nhà văn cô yêu thích nhất chính là F. Scott Fitzgerald. Đọc những tác phẩm của ông, dường như cô cảm nhận rõ ràng được cảm xúc của từng nhân vật, thấy rõ được những cảnh tượng tuyệt đẹp trong đó. Những tình cảm sôi nổi, dào dạt từ trong tác phẩm đôi lúc như lất lướt, bao trùm cái thực tại buồn tẻ và chán ngắt này. 

Đằng sau vẻ ngoài đầy kiêu hãnh của nữ hoàng là một Taylor thật khác: dịu dàng , trầm mặc và sâu sắc - Ảnh 2.

Cũng như nhiều cô gái khác, Taylor thích đọc sách. Cô đọc sách lúc vui, lúc buồn, lúc rảnh rỗi hay bất kỳ lúc nào cô thích.

Ngoài sở thích đọc sách, mỗi khi rảnh rỗi, giọng ca "Love story" cũng thích nghe nhạc. Taylor tin rằng âm nhạc có thể giúp cô trôi về những miền ký ức vốn đã bị quên lãng từ lâu. Đặc biệt, mỗi khi bài hát ""Cowboy Take Me Away" của Dixie Chicks được bật lên, dường như cô được quay lại thời thơ ấu của mình. Đó là một cô bé mười hai tuổi ngây thơ, trong sáng và ngập tràn hạnh phúc trong căn nhà nhỏ bé và xinh xắn tại thành phố Pennsylvania.

  Hay như trong lúc Taylor đang say sưa chơi đàn ghi-ta, và luyện tập cho buổi biểu diễn, bỗng đâu bài hát "I Write Sins Not Tragedies’" của Panic vang lên. Và cảm xúc ngay lúc ấy của Taylor Swift thật khó diễn tả bằng lời. Cô đã được quay trở về thời thiếu nữ của mình. Lúc ấy, cô chỉ mới 15, 16 thôi, và vẫn đang nhong nhong trên đường với người bạn thân nhất của mình là Abigail. Cả hai nghêu ngao hát những bài quen như những kẻ điên. 

  Đằng sau vẻ ngoài đầy kiêu hãnh của nữ hoàng là một Taylor thật khác: dịu dàng , trầm mặc và sâu sắc - Ảnh 3.

  Ngoài đọc sách, lúc rảnh rỗi, giọng ca "Love story" cũng thích nghe nhạc

  Hẳn nhiều người sẽ tò mò khi một mình nữ hoàng nhạc Pop thường làm gì? Vâng. Những buổi tối rảnh rỗi hiếm hoi chỉ có một mình, Taylor thường thắp nến lên và bật những bài hát quen thuộc để nghe, ví như bài " You Learn" của Alanis Morissette, "Put Your Records On" của Corinne Bailey Rae hay "Why" by Annie Lennox. Tất thảy chúng mang lại cho cô nhiều cảm xúc và cứu rỗi tâm hồn cô sau những mất mát và đổ vỡ trong tình yêu cũng như trong cuộc sống. 

  Đằng sau vẻ ngoài đầy kiêu hãnh của nữ hoàng là một Taylor thật khác: dịu dàng , trầm mặc và sâu sắc - Ảnh 4.

  Những buổi tối rảnh rỗi hiếm hoi chỉ có một mình, Taylor thường thắp nến lên và bật những bài hát quen thuộc để nghe.

  Ngoài ra, cô còn thích viết lời cho các bài hát. Đơn giản vì cô thích lưu giữ tất cả những kỷ niệm đã qua, dẫu vui hay buồn. Dường như những niềm vui, nỗi buồn, những niềm đau hay nỗi nhớ ấy đều là nguồn nguyên liệu bất tận để cô cho ra đời những bản nhạc mang nặng nỗi ưu tư nhưng thực sự xuất sắc. 

  Đằng sau vẻ ngoài đầy kiêu hãnh của nữ hoàng là một Taylor thật khác: dịu dàng , trầm mặc và sâu sắc - Ảnh 5.

  Taylor rất thích viết lời cho bài hát. Đơn giản vì cô thích lưu giữ tất cả những kỷ niệm đã qua, dẫu vui hay buồn

  Cô muốn ghi lại tất tần tật mọi thứ xung quanh cô từ chiếc áo len, tiếng kim đồng hồ chạy, tiếng bước chân trên sàn nhà trong lúc cô đau khổ nhất, lạc lõng nhất hay hạnh phúc nhất. Điều thú vị nhất khi viết nhạc chính là làm sao mang hết những thứ giản đơn ấy vào trong bài hát. Đơn giản nhưng không đơn điệu, bình thường nhưng không tầm thường, nhẹ nhàng nhưng cực kỳ sâu sắc, đó cũng chính là cái tài của Taylor mà ai ai trên thế giới này dẫu yêu hay ghét cô cũng đều phải thừa nhận.