Tập 6 của Chạy Đi Chờ Chi với tên gọi Cuộc Đua Kim Cương - Cuộc đua giải nhiệt mùa hè đã chính thức bắt đầu với sự xuất hiện của dàn khách mời vợ chồng Khởi My - Kelvin Khánh và Quang Trung. 

Chạy đi chờ chi: Đừng nói là giữ nước, đến cả nón bảo hộ Quang Trung còn để bay mất đây này! - Ảnh 1.

Các thành viên lần lượt được chia thành 3 đội chơi bao gồm: đội Cam - Trấn Thành, Khởi My và Jun Phạm, đội Trắng - Quang Trung, BB Trần và Liên Bỉnh Phát, đội Xanh - Kelvin Khánh, Ngô Kiến Huy và Trương Thế Vinh.

Chạy đi chờ chi: Đừng nói là giữ nước, đến cả nón bảo hộ Quang Trung còn để bay mất đây này! - Ảnh 2.

Bước vào loạt thử thách đầu tiên, sau khi cùng tung được xúc xắc "TIẾN", đội Trắng và Xanh đã có màn đụng độ với trò chơi "tàu lốc xoáy". "Hoang mang" thôi chưa đủ, Chạy Đi Chờ Chi còn làm "khó" các thành viên khi phải giữ cho lượng nước trong ca đặt trên đầu được đảm bảo trước sự gập ghềnh trên đường tàu, sau khi kết thúc, lượng nước của cả 3 cộng lại từ 2 lít trở lên sẽ giành chiến thắng. 

Chạy đi chờ chi: Đừng nói là giữ nước, đến cả nón bảo hộ Quang Trung còn để bay mất đây này! - Ảnh 3.
Chạy đi chờ chi: Đừng nói là giữ nước, đến cả nón bảo hộ Quang Trung còn để bay mất đây này! - Ảnh 4.

Tuy nhiên, sau nhiều lần chơi "đẫm mồ hôi sôi nước mắt" vẫn không thể hoàn thành nhiệm vụ, ekip đã quyết định dành thêm "đặc ân" mới khi sửa luật chỉ còn 1 lít nước và cho phép các thành viên sử dụng tay vịn

Dù đã thay đổi cách thức nhưng có vẻ thử thách vẫn gây ra nhiều khó khăn cho cả hai đội. Nếu như đội Trắng nổi bật với màn la hét không ngơi nghỉ, sợ hãi đến mức hất hết sạch nước trong ca thì đội Xanh lại khiến khán giả phì cười bởi đa sắc thái biểu cảm lo lắng của bộ ba nam thần "kinh" Kelvin Khánh, Ngô Kiến Huy và Trương Thế Vinh. 

  Chạy đi chờ chi: Đừng nói là giữ nước, đến cả nón bảo hộ Quang Trung còn để bay mất đây này! - Ảnh 5.
  Chạy đi chờ chi: Đừng nói là giữ nước, đến cả nón bảo hộ Quang Trung còn để bay mất đây này! - Ảnh 6.
  Chạy đi chờ chi: Đừng nói là giữ nước, đến cả nón bảo hộ Quang Trung còn để bay mất đây này! - Ảnh 7.
  Chạy đi chờ chi: Đừng nói là giữ nước, đến cả nón bảo hộ Quang Trung còn để bay mất đây này! - Ảnh 8.

  Tuy hậu đậu đến độ làm rơi hẳn nón bảo hộ xuống đất, Quang Trung cùng đồng đội đã giành chiến thắng sau nhiều lần bất thành. 

  Chạy đi chờ chi: Đừng nói là giữ nước, đến cả nón bảo hộ Quang Trung còn để bay mất đây này! - Ảnh 9.

  Trong khi đó, đội Cam - Trấn Thành, Khởi My và Jun Phạm phải đối mặt với trò chơi "Tàu lượn siêu tốc" vì quay được xúc xắc "NHẢY". Với những khoảnh khắc lơ lửng trên không mà còn phải ăn được quả hồng khô treo lủng lẳng trước mặt, đây thực sự là cực hình đầy kinh hoàng của các khách mời tham dự. Ngay khi toa xe chuyển bánh, các thành viên sẽ cảm nhận ngay lập tức độ nguy hiểm với tốc độ 75km/h, vi vu giữa chân không rồi thả không trọng lượng xuống dốc thấp hay cảm giác va chạm mạnh vào thành ghế với nhiều góc xoay 360 độ.

  Chạy đi chờ chi: Đừng nói là giữ nước, đến cả nón bảo hộ Quang Trung còn để bay mất đây này! - Ảnh 10.
  Chạy đi chờ chi: Đừng nói là giữ nước, đến cả nón bảo hộ Quang Trung còn để bay mất đây này! - Ảnh 11.

  Trong khi Trấn Thành và Khởi My chật vật đến xanh mặt vì sợ độ cao của tàu lượn siêu tốc thì Jun Phạm lại tỏ ra khá bản lĩnh khi liên tục gánh team dù cũng sắp xỉu đến nơi do đi quá nhiều vòng tàu lượn. Cuối cùng, thỏ trắng Jun Phạm cũng toả sáng khi một mình giành chiến thắng khiến cho Trấn Thành, Khởi My được tôn vinh như thần tượng.

  Chạy đi chờ chi: Đừng nói là giữ nước, đến cả nón bảo hộ Quang Trung còn để bay mất đây này! - Ảnh 12.

  Không thoát khỏi số phận tàu lượn, đội Trắng là đội tiếp theo bị hại. Nhưng thần may mắn dường như rất chiếu cố Quang Trung khi chỉ cần "há miệng chờ hồng" là thành công ngay lần đầu tiên trong khi Trấn Thành và Khởi My phải đi 3 vòng nhưng vẫn không thành công.

  Chạy đi chờ chi: Đừng nói là giữ nước, đến cả nón bảo hộ Quang Trung còn để bay mất đây này! - Ảnh 13.

  Chạy Đi Chờ Chi| Quang Trung sợ điếng, BB Trần vỗ về không ngừng