Mới đây, netizen xứ Trung truyền tay nhau 2 hình ảnh được chụp trong khoảng thời gian ốm nặng của Vương Tổ Hiền. Ngay lập tức, 2 tấm ảnh này gây sốt Weibo bởi nhan sắc đẹp đến choáng ngợp, bất chấp cả lúc mệt mỏi nhất của người đẹp. Trang QQ đã phải dùng dòng tít "Tiên nữ bị ốm" để miêu tả vẻ đẹp của bà.

Hình ảnh được chụp vào năm 1991 tại Nhật Bản. Năm đó, Vương Tổ Hiền tới Nhật Bản quay phim Cô gái tới từ Hong Kong. Nữ diễn viên bị viêm dạ dày cấp nên buộc phải hủy lịch trình để chăm sóc sức khỏe.

Bức ảnh chụp Tiên nữ màn ảnh Hong Kong lúc đau ốm khiến dân tình phát sốt vì quá xinh đẹp - Ảnh 1.

Nhan sắc xinh đẹp của Vương Tổ Hiền dù khi đau ốm. Bức ảnh được chụp vào năm 1991, hiện gây sốt trên mạng xã hội Trung Quốc.

Bức ảnh chụp Tiên nữ màn ảnh Hong Kong lúc đau ốm khiến dân tình phát sốt vì quá xinh đẹp - Ảnh 2.

Một bức ảnh khác của Vương Tổ Hiền. Dù rằng vẫn có nét tiều tuỵ trên gương mặt nhưng không thể phủ nhận được sắc đẹp của "Ngọc nữ Hong Kong" này

Rất nhiều bình luận xuýt xoa khen ngợi người đẹp xứ Cảng Thơm trên trang Weibo cùng nhiều diễn đàn khác: "Cô ấy đẹp quá, quả thật không hổ danh", "Mỹ nhân tuyệt sắc khác người thường", "Tuyệt sắc giai nhân", "Xinh đẹp và quá thần thái",....

Vương Tổ Hiền sinh năm 1967 tại Đài Bắc, Đài Loan. Những năm cuối thập niên 80, vẻ đẹp của Vương Tổ Hiền lúc ấy làm say lòng không biết bao nhiêu khán giả. Cùng với vai nữ chính trong Thiện nữ u hồn, cô trở thành "nàng thơ" nổi danh khắp Châu Á.

  Bức ảnh chụp Tiên nữ màn ảnh Hong Kong lúc đau ốm khiến dân tình phát sốt vì quá xinh đẹp - Ảnh 3.

  Bất ngờ năm 1998, Vương Tổ Hiền tuyên bố giải nghệ. Người ta chỉ còn thấy cái tên Vương Tổ Hiền trong phim điện ảnh Peony Pavillion vào năm 2001 trước khi cô biến mất hoàn toàn khỏi làng giải trí và di dân sang Canada.

  Bức ảnh chụp Tiên nữ màn ảnh Hong Kong lúc đau ốm khiến dân tình phát sốt vì quá xinh đẹp - Ảnh 4.

  Vương Tổ Hiền năm nay bước sang tuổi 52, là phụ nữ độc thân kín tiếng. Cô từng vướng tin đồn có con ngoài giá thú. Nhiều năm qua, nữ diễn viên luôn khẳng định đó là tin đồn sai sự thật. Tuy nhiên, từng có thời gian những hình ảnh gương mặt nhăn nheo, biến dạng của Vương Tổ Hiền ngập tràn trên mạng xã hội. Nhiều thông tin cho rằng người đẹp lạm dụng dao kéo dẫn đến những biến chứng của phẫu thuật thẩm mỹ.

  Bức ảnh chụp Tiên nữ màn ảnh Hong Kong lúc đau ốm khiến dân tình phát sốt vì quá xinh đẹp - Ảnh 5.

  Tuy nhiên, chính Vương Tổ Hiền đã ghi một đoạn video và giải đáp về thông tin này. Cô cho biết rất lâu rồi không xuất hiện trước ống kính nên bản thân cảm thấy không quen: "Hiện tại tôi rất khỏe mạnh, không biết vì sao trên mạng lại xuất hiện những bức ảnh kì lạ như vậy. Mọi người không cần phải quá lo lắng cho tôi".