Theo đó, nguồn tin ở địa phương cho biết, vào cuối tháng 4 vừa qua, khi đoàn kiểm tra kỷ luật Đảng ủy tới trung tâm chăm sóc khách hàng thuộc Tập đoàn Nhiệt Điện Hắc Hà tại tỉnh Hắc Long Giang (Trung Quốc), thì phát hiện chỉ có hai nhân viên đang làm việc.

Thế nhưng, không có ai giám sát để khiển trách bởi vì những nhân viên còn lại, trong đó bao gồm cả giám đốc Zhang Dexin, cũng đã bỏ làm trong khoảng vài giờ đồng hồ để đi xem Avengers: Endgame, bộ phim điện ảnh nước ngoài đạt doanh thu cao nhất ở Trung Quốc.

Dựa trên tài khoản mạng xã hội Wechat, Ủy ban kiểm tra kỷ luật đảng của thành phố Hắc Hà cho biết, sau khi nhận được tin báo, các thanh tra đã tới kiểm tra đột xuất trung tâm này vào ngày 26/4 vừa qua.

Bỏ làm đi xem Avengers: Endgame, giám đốc Trung Quốc bị kỷ luật - Ảnh 1.

Avengers: Endgame trở thành bộ phim nước ngoài ăn khách nhất ở Trung Quốc.

Đại diện ủy ban kiểm tra cho hay: "Toàn bộ nhân viên ở trung tâm chăm sóc khách hàng của Tập đoàn Nhiệt điện Hắc Hà đã bỏ làm để đi xem phim và gây ra ảnh hưởng xấu. Điều này cũng cho thấy rằng công ty đã không thường xuyên giám sát và giáo dục đầy đủ về tư tưởng cũng như chính trị cho các đảng viên".

    Kết quả của việc bỏ làm đi xem Endgame là giám đốc Zhang đã bị cảnh báo và phải thuyên chuyển công tác. Ngoài ra, ông Han Dong, giám đốc điều hành của công ty cũng phải tự kiểm điểm tại cuộc họp của hội đồng quản trị.

    Đặc biệt, sau sự việc trên, nhiều cơ quan nhà nước khác ở trong thành phố Hắc Hà như Cục Bảo vệ Môi trường, cũng đã tiến hành tổ chức các buổi học để phổ biến về kỷ luật đảng.

    Bỏ làm đi xem Avengers: Endgame, giám đốc Trung Quốc bị kỷ luật - Ảnh 2.

    Tính đến ngày 11/5, Endgame đã thu được 519 triệu USD tại Trung Quốc.

    Avengers: Endgame hiện đang là bộ phim bom tấn hàng đầu ở nhiều quốc gia trên thế giới. Theo Maoyan Entertainment, ứng dụng bán vé phim lớn nhất ở Trung Quốc, tính đến ngày 11/5, Avengers: Endgame đã thu được khoảng 4,03 tỷ NDT (tương đương với 519 triệu USD) ở thị trường Trung Quốc, kể từ sau khi phát hành vào ngày 24/4.