Bom tấn Avengers: End Game mới đây đã tung ra poster chính thức trong tối 14/3. Xuất hiện trong bức hình là bạo chúa Thanos (Josh Brolin) ở phía đằng sau, cùng nhiều nhân vật siêu anh hùng còn sống sót sau cú búng tay của hắn ở cuối Avengers: Infinity War (2018).

Trong poster, tất cả có 13 người nhưng chỉ có 12 tên diễn viên được ghi trên poster. Người hùng bị Marvel "bỏ quên" chính là tên của Danai Gurira - nữ diễn viên hóa thân thành nữ tướng Okoye. Danai Gurira từng xuất hiện đầy ấn tượng trong Black Panther và Avengers 3.

Nhân vật này cũng đã giành được nhiều thiện cảm từ người hâm mộ. Song, Gurira là người duy nhất có mặt trên tấm poster, nhưng lại không được đề tên như các đồng nghiệp Robert Downey Jr., Chris Evans , Mark Ruffalo…

Bị người hâm hộ phản đối dữ dội, Marvel thêm tên của nữ diễn viên da màu trên poster Avengers: End Game - Ảnh 1.

Nữ diễn viên da màu Danai Gurira không có tên ở trên đầu poster Avengers: End Game thực sự khó hiểu và khiến hãng phim bị chỉ trích. Ảnh: Disney.

Ngay sau khi poster Avengers: End Game tung ra, nhiều người hâm mộ đã chỉ trích, lên án về sự thiếu tôn trọng đối với nữ diễn viên gốc Zimbabwe nói riêng lẫn cộng đồng người da màu nói chung. Marvel đã khiến nhiều người phẫn nộ, thất vọng vì phim đình đám này đang truyền bá tư tưởng phân biệt sắc tộc ngay trên tấm poster.

  Đáng nói hơn, tài tử Bradley Cooper không hề xuất hiện trong phim mà chỉ lồng tiếng cho nhân vật Rocket nhưng vẫn được đề tên ngay ngắn trên poster. Điều này càng khiến nhiều khán giả bất bình về cách xử lý của đoàn làm phim.

  Sau khi bị người hâm mộ chỉ trích, Marvel đã xin lỗi khi không để tên Danai Gurira - nữ chiến binh da màu của Black Panther lên poster của Avengers: End Game. Marvel cũng đã sửa lại poster có tên của Danai Gurira đồng thời thông báo tin tức này trên trang twitter chính thức của hãng.

  Sửa sai với tấm áp phích mới, Marvel chia sẻ: "Cô ấy đáng lẽ nên được xuất hiện mọi lúc". Poster mới này được trình làng vài giờ sau khi trailer của Avengers: End Game ra mắt công chúng.

  Bị người hâm hộ phản đối dữ dội, Marvel thêm tên của nữ diễn viên da màu trên poster Avengers: End Game - Ảnh 2.

  Poster lần này đã có tên của nữ diễn viên da màu Danai Gurira.

  Danai Gurira vào vai nữ chiến binh Okoye trong Black Panther, và sau đó gia nhập đội quân Avengers trong phần đầu mang tên Infinity War. Nhân vật của Danai trong Black Panther là tiếng nói của nữ quyền trong điện ảnh. Diễn xuất của cô cũng được xem là điểm sáng trong Vũ trụ điện ảnh Marvel. Danai Gurira từng được giải thưởng Screen Actors Guild Award và được đề cử giải Tony danh giá về kịch nói. 

  Cùng với những tranh luận về poster, trailer 2 của Avengers 4 vừa trình làng tối 14/3 cũng đang được rất nhiều khán giả bàn tán sôi nổi. Hiện, trailer bom tấn Marvel thu hút hơn 45 triệu lượt xem trên Youtube. Các người hùng Captain America, Iron Man, Thor, Black Widow xốc lại tinh thần, ra quân chống Thanos lần hai. Họ diện đồng phục với hai màu đỏ trắng, gây tò mò cho các fan. 

  Ngoài ra, nữ anh hùng Captain Marvel cũng tái xuất sau phim riêng, đồng hành cùng biệt đội Avengers. Cô nhanh chóng chiếm cảm tình của thần Thor nhờ vẻ cứng cỏi. Còn Thanos vẫn chưa lộ diện trong các trailer của Avengers: End Game.

  Avengers 4 cũng sẽ là hành trình đầy cảm xúc xen giữa quá khứ và hiện tại của các siêu anh hùng trước khi sẵn sàng bước vào trận chiến cam go nhất thiên hà. Avengers: End Game sẽ chính thức ra rạp từ 26/4.