Vào khoảng thời gian này, sự chú ý của truyền thông và mọi người trên khắp thế giới lại đổ dồn về thành phố Cannes, Pháp, để dõi theo Liên hoan phim Cannes - một trong những sự kiện đình đám của làng điện ảnh. 

Bí mật động trời về thảm đỏ Cannes: nơi hái ra tiền của gái bán dâm hạng sang - Ảnh 1.

Đằng sau cái tên danh giá Liên hoan phim Cannes và ý nghĩa của sự kiện, còn là những bí mật 'động trời' ít người biết về sự kiện này. 

Bên cạnh sự xuất hiện của những ngôi sao nổi tiếng được báo chí săn đón, những tác phẩm điện ảnh được vinh danh thì Liên hoan phim Cannes còn được Elie Nahas, một "tú ông" khét tiếng, gọi là "ngày hội tiền lương lớn nhất trong năm". Chỉ sau khi Nahas bị bắt vào năm 2007, mọi người mới được biết thêm những góc tối ở Liên hoan phim Cannes.

Bí mật động trời về thảm đỏ Cannes: nơi hái ra tiền của gái bán dâm hạng sang - Ảnh 2.

Chân dung quý ông Elie Nahas

Giờ đây, để có thể xuất hiện trên thảm đỏ Cannes không còn là điều khó khăn, chỉ cần có tiền. Truyền thông Trung Quốc từng đưa tin các nghệ sĩ không tên tuổi chỉ cần chi trả từ 15.000 USD đến 25.000 USD là có thể sở hữu mua tấm vé VIP góp mặt tại thảm đỏ của Cannes. Đấy là lý do chúng ta vẫn thấy nhiều gương mặt lạ hoắc xuất hiện trên thảm đỏ của sự kiện này.

  Bí mật động trời về thảm đỏ Cannes: nơi hái ra tiền của gái bán dâm hạng sang - Ảnh 3.

  Theo lời Nahas, ngành công nghiệp lớn thứ 2 tại Cannes sau phim ảnh là tình dục. Mỗi năm khi sự kiện này diễn ra, gái hạng sang có thể kiếm được 40 nghìn USD (hơn 930 triệu đồng) cho một đêm phục vụ đại gia, giới nhà siêu giàu tại khách sạn hoặc trên du thuyền xa xỉ.Tại Cannes, những tay chơi thường mang theo xấp tiền khoảng 10.000 Euro và tiêu xài như giấy. Họ thậm chí chẳng thèm đếm và sẵn sàng đưa cho mấy cô gái gọi mà không cần suy nghĩ.

  Bí mật động trời về thảm đỏ Cannes: nơi hái ra tiền của gái bán dâm hạng sang - Ảnh 4.

  Nhà phê bình phim Roger Ebert từng nói những đặc điểm dễ dàng nhận diện các cô gái hành nghề mại dâm trên thảm đỏ : "Họ vô cùng nổi bật tại Cannes. Họ là những cô gái ăn mặc đẹp đẽ nhưng không hút thuốc".

  Một cô gái mại dâm địa phương tên Daisy cho biết tất cả "đồng nghiệp" của cô đều trông chờ đến Liên hoan phim Cannes để có thể kiếm được những khoản tiền béo bở. Một buổi mua bán dâm thường bắt đầu vào khoảng 10 giờ tối. Các cô gái sẽ đến sảnh để khách hàng kiểm tra trước khi ra hiệu số phòng cho họ.

  Bí mật động trời về thảm đỏ Cannes: nơi hái ra tiền của gái bán dâm hạng sang - Ảnh 5.

  Một nhân vật kỳ cựu trong giới điện ảnh cho biết những cô gái như vậy gọi là "gái du thuyền", thông thường là diễn viên hạng B, C hoặc người mẫu chấp nhận ngủ với đại gia lớn tuổi vì tiền.

  "Có nhiều cái tên chắc hẳn mọi người sẽ nhận ra. Đó là những diễn viên Hollywood có sự nghiệp diễn xuất mờ nhạt. Họ tự cho rằng điều mình làm tại Cannes là đúng đắn, chỉ đơn giản hẹn hò với đại gia nhưng thực chất đây là hoạt động mua bán dâm. Nhưng vì thích tiền nên họ chấp nhận làm vậy" - người này nói.

  Bí mật động trời về thảm đỏ Cannes: nơi hái ra tiền của gái bán dâm hạng sang - Ảnh 6.

  Phía sau sự hào nhoáng, xa hoa của thảm đỏ và những ngôi sao là góc khuất mại dâm đã tồn tại song hành cùng lịch sử hàng chục năm của Cannes. Thậm chí, tờ The Sun của Anh từng kết luận về sự hỗn tạp, dễ dãi tại tại nơi đây bằng câu: "Ở Cannes, thuê một cô gái điếm dễ như đặt pizza".