Leaving Neverland đang là bộ phim tài liệu gây ra nhiều tranh cãi lớn ngay sau khi được chiếu trên HBO. Sở dĩ phim gây nên làn sóng trái chiều vì nội dung liên quan trực tiếp tới những cáo buộc ấu dâm của "ông vua nhạc Pop" Michael Jackson vào cuối những năm 1980 và đầu thập niên 1990. 

Trong bộ phim này, hai người đàn ông tên là Wade Robson và James Safechuck đã kể lại những trải nghiệm của họ khi sống cùng ngôi sao nổi tiếng Michael Jackson tại điền trang Neverland. Những cáo buộc xâm hại tình dục của Michael dường như đã dần chìm vào quên lãng nhưng khi Leaving Neverland chiếu trên HBO, vấn đề này lại gây sốt trở lại. 

Bùng nổ “cơn bão” tranh luận sau khi chiếu bộ phim tố cáo Michael Jackson xâm hại tình dục trẻ em - Ảnh 1.
Bùng nổ “cơn bão” tranh luận sau khi chiếu bộ phim tố cáo Michael Jackson xâm hại tình dục trẻ em - Ảnh 2.

"Leaving Neverland" là bộ phim tài liệu gây nhiều tranh cãi vì liên quan tới các cáo buộc ấu dâm của "ông vua nhạc Pop" Michael Jackson.

Nhiều fan hâm mộ tỏ ra thất vọng trước thần tượng vì Michael Jackson trong bộ phim này được mô tả như là một kẻ bệnh hoạn và mưu mô khi lạm dụng những đứa trẻ tội nghiệp bằng cách lợi dụng lòng tin của cha mẹ chúng qua những món quà hoặc tiền bạc.

Tuy nhiên, trước "cơn bão" tẩy chay, lên án Michael Jackson của nhiều khán giả, không ít fan hâm mộ trung thành của ngôi sao này cũng đã lên tiếng để bảo vệ thần tượng.

  Sau 10 năm qua đời (2009), "vua nhạc Pop" vẫn có thể khiến dân tình dậy sóng vì đời tư phức tạp.

  Bùng nổ “cơn bão” tranh luận sau khi chiếu bộ phim tố cáo Michael Jackson xâm hại tình dục trẻ em - Ảnh 3.

  Dù đã qua đời 10 năm, nhưng những vấn đề xung quanh đời tư của Michael vẫn khiến dân tình "dậy sóng".

  Ngay sau khi bộ phim này phát sóng, nhiều người hâm mộ thậm chí còn tuyên bố rằng sẽ không nghe nhạc của thần tượng.

  Trong nhiều năm qua, mặc dù những người thân và nhiều fan hâm mộ trung thành đều cố gắng phủ nhận các cáo buộc về việc Michael lạm dụng tình dục. Tuy nhiên, có không ít bằng chứng được đưa ra đã gây ảnh hưởng rất nhiều tới danh tiếng của ngôi sao nhạc Pop này.

  Nhiều cuộc tranh cãi bùng nổ trên mạng xã hội với các ý kiến về Michael Jackson.

  Bùng nổ “cơn bão” tranh luận sau khi chiếu bộ phim tố cáo Michael Jackson xâm hại tình dục trẻ em - Ảnh 4.

  Điều này không công bằng bởi vì người đã chết thì chẳng thể lên tiếng để biện hộ lại những cáo buộc như vậy. Cho dù những cáo buộc này là đúng hay sai thì Michael cũng chết rồi. Hơn nữa, âm nhạc của ông ấy không hề liên quan tới hành động đó, vì thế chúng ta vẫn được quyền nghe chúng. Bởi vì, Michael vẫn là một nghệ sĩ và ca sĩ tuyệt vời.

  Bùng nổ “cơn bão” tranh luận sau khi chiếu bộ phim tố cáo Michael Jackson xâm hại tình dục trẻ em - Ảnh 5.

  Một người khác cũng tán đồng khi cho rằng: "Các bạn không thể loại bỏ âm nhạc của Michael Jacksons được. Ông sẽ mãi là người nghệ sĩ vĩ đại nhất trên thế giới. Điều đó không bao giờ bị xóa nhòa...".

  Bùng nổ “cơn bão” tranh luận sau khi chiếu bộ phim tố cáo Michael Jackson xâm hại tình dục trẻ em - Ảnh 6.

  HBO nên tìm kiếm luật sư giỏi. Gia đình Jackson và những luật sư bảo vệ tài sản của Michael sẽ không để yên đâu.

  Bùng nổ “cơn bão” tranh luận sau khi chiếu bộ phim tố cáo Michael Jackson xâm hại tình dục trẻ em - Ảnh 7.

  Thật hài hước, Michael đã từng bị điều tra. Họ khám xét Neverland và chẳng thấy điều gì cả. Ông ấy cũng đã ra tòa rồi. Tại sao hai người này lại đào lên khi Michael đã mất?

  Bùng nổ “cơn bão” tranh luận sau khi chiếu bộ phim tố cáo Michael Jackson xâm hại tình dục trẻ em - Ảnh 8.

  Một fan hâm mộ khác cũng chia sẻ: "Không quan tâm về việc họ cố dìm Michael Jackson xuống ra sao. Họ cũng không thể xóa được di sản của ống ấy. Cứ để cho Oprah lên án đi. Người đàn ông này đã làm quá nhiều thứ cho nhân loại. Xin hãy để linh hồn của ông được yên giấc".

  Không chỉ lên tiếng bênh vực thần tượng trên mạng xã hội, nhiều fan ở Anh thậm chí còn tổ chức biểu tình ở bên ngoài trụ sở của Channel 4, đài phát sóng phim Leaving Neverland, nhằm phản đối và tuyên bố Michael Jackson vô tội.

  Bùng nổ “cơn bão” tranh luận sau khi chiếu bộ phim tố cáo Michael Jackson xâm hại tình dục trẻ em - Ảnh 9.
  Bùng nổ “cơn bão” tranh luận sau khi chiếu bộ phim tố cáo Michael Jackson xâm hại tình dục trẻ em - Ảnh 10.
  Bùng nổ “cơn bão” tranh luận sau khi chiếu bộ phim tố cáo Michael Jackson xâm hại tình dục trẻ em - Ảnh 11.

  Một số hình ảnh về việc fan ở Anh còn tổ chức biểu tình ở bên ngoài Channel 4.

  Tại Việt Nam, nhiều fan của Michael Jackson cũng đã lên tiếng để bảo vệ thần tượng trước những cáo buộc gây tranh cãi của bộ phim.

  Bùng nổ “cơn bão” tranh luận sau khi chiếu bộ phim tố cáo Michael Jackson xâm hại tình dục trẻ em - Ảnh 12.
  Bùng nổ “cơn bão” tranh luận sau khi chiếu bộ phim tố cáo Michael Jackson xâm hại tình dục trẻ em - Ảnh 13.
  Bùng nổ “cơn bão” tranh luận sau khi chiếu bộ phim tố cáo Michael Jackson xâm hại tình dục trẻ em - Ảnh 14.

  Nhiều fan ở Việt Nam lên tiếng bênh vực thần tượng.

  Thật khó để biết sự thật đằng sau hay buộc tội ai vì người trong cuộc đã mất. Nhiều người cho rằng, bộ phim chỉ là câu chuyện từ một chiều và thực sự là không hề có bằng chứng cụ thể về việc "ông vua nhạc Pop" đã từng lạm dụng ai. 

  Bùng nổ “cơn bão” tranh luận sau khi chiếu bộ phim tố cáo Michael Jackson xâm hại tình dục trẻ em - Ảnh 15.

  Những cống hiến và di sản của Michael Jackson để lại là điều không cần phải bàn cãi.

  Trên thực tế, ông đã từng bị FBI điều tra suốt hơn 10 năm (1993-2005) nhưng chẳng thu được bất cứ bằng chứng ấu dâm nào. Trong khi đó, hai người kể lại trong bộ phim là Wade Robson và James Safechuck trong quá khứ đã từng đứng ra tòa để bảo vệ cho Michael vào năm 2005, nhưng nay bỗng nhiên lại quay sang công kích một cách khó hiểu.

  Sự thật về đời tư của một ngôi sao có tầm ảnh hưởng rất lớn trên thế giới như Michael Jackson có lẽ vẫn còn là một ẩn số chưa thể lý giải. Dù vướng phải không ít tin đồn, nhưng không ai có thể phủ nhận về những đóng góp to lớn của ông đối với nền âm nhạc trên thế giới, đặc biệt là di sản đồ sộ về những bài hát, điệu nhảy cùng phong cách trình diễn vô cùng đặc biệt.