Tối ngày 5/12, Adam Lâm đã chính thức tung MV mới mang tên "Yêu Thôi Đừng Yêu Quá". Đây là một bản ballad do Adam Lâm tự tay viết nên, và cũng là sản phẩm âm nhạc đánh dấu lần đầu tiên anh chàng thử sức với dòng nhạc này. Sau thời gian dài vắng bóng trên con đường âm nhạc, nam ca sĩ cũng chọn thực hiện một mảng mới cho sự nghiệp của mình. MV là một sản phẩm dạng phim ngắn dài hơn 8 phút với tạo hình cổ trang đầy sáng tạo và phá cách.

YÊU THÔI ĐỪNG YÊU QUÁ (YTDYQ) - OFFICIAL MV 4K | ADAM LÂM x XUÂN PHÚC x THUỲ DUNG

Được biết, anh chàng lấy cảm hứng thực hiện MV "Yêu Thôi Đừng Yêu Quá" dựa trên câu chuyện tình đồng tính thuộc quá khứ của chính mình. Có thể thấy, MV lần nầy không đơn thuần là một sản phẩm mang hơi hướng cổ trang ở phần bối cảnh và âm nhạc mà nó khiến người xem phải "cân não" vì nội dung khá rắc rối về mối tình "tay ba" vô cùng ngang trái. "Yêu Thôi Đừng Yêu Quá" còn được Adam Lâm thêm vào những vũ đạo, hình ảnh nhằm thể hiện sự giao thoa giữa văn hoá Việt Nam truyền thống và hiện đại.

Adam Lâm lần đầu tung bản ballad đượm buồn, làm phim ngắn nói về chuyện đồng tính trong quá khứ - Ảnh 2.

Song đó, khi được hỏi về chuyện tình đồng tính từng trải qua trong quá khứ, Adam Lâm tâm sự: "Ở thời tuổi teen, tôi yêu một anh lớn hơn. Khoảng thời gian đó, mọi người trong xã hội đều chưa biết nhiều về LGBT cũng như thấu hiểu cho những người thuộc "thế giới thứ 3" nên việc công khai chuyện tình đó là điều rất khó khăn. Lúc ấy, tôi còn phải đối diện với việc người yêu cũ đi cưới vợ. Sự khúc mắc giữa 3 giới tính đó đã luôn ám ảnh và thường xuyên xuất hiện trong những giấc mơ của tôi, rồi trở thành cảm xúc chân thật nhất để tôi thực hiện MV "Yêu Thôi Đừng Yêu Quá".

Adam Lâm lần đầu tung bản ballad đượm buồn, làm phim ngắn nói về chuyện đồng tính trong quá khứ - Ảnh 3.

Nữ chính trong MV.

Adam Lâm lần đầu tung bản ballad đượm buồn, làm phim ngắn nói về chuyện đồng tính trong quá khứ - Ảnh 4.

Nam chính trong MV chính là Xuân Phúc học trò của Minh Hằng tại The Face 2018.

Về chi phí đầu tư cho dự án phim ngắn "Yêu Thôi Đừng Yêu Quá", nam ca sĩ cũng chia sẻ thêm về MV lần này dao động vào khoảng 450 triệu đồng. Và được biết, số tiền chi cho sản phẩm âm nhạc tâm đắc được nam ca sĩ tích cóp trong suốt một thời gian dài chạy show. Adam Lâm cũng khẳng định đây là bước chuyển mình quan trọng trên con đường ca hát để anh đến gần hơn với khán giả sau 10 năm hoạt động giải trí.