Các thí sinh sẽ trải qua hai phần thi là Trình diễn dạ hội và Trình diễn bikini. Trong phần thi dạ hội, Đại diện của Việt Nam - Á hậu Kiều Loan đã chọn bộ jumpsuit màu vàng nổi bật, đính lông vũ của nhà thiết kế Đỗ Long để dự thi.

Cô là thí sinh duy nhất không chọn váy áo thướt tha để dự thi, đây là điều chưa từng có trong lịch sử người đẹp Việt thi quốc tế. Đúng như dự đoán, bộ đồ phá cách của Kiều Loan thu hút rất nhiều sự chú ý khi cô chính thức xuất hiện trên sân khấu. 

Khi phần trình diễn được diễn ra, nhiều khán giả quốc tế để lại bình luận thể hiện sự ngạc nhiên ngay trên livestream của cuộc thi. Người thì khen độc đáo, sáng tạo, cũng có người cho rằng jumpsuit không phải trang phục dạ hội và Kiều Loan đã lạc đề. 

Á hậu Kiều Loan diện Jumpsuit cho phần thi dạ hội gây ra nhiều tranh cãi - Ảnh 1.

Kiều Loan tại sân khấu Miss Grand International phần thi dạ hội

Á hậu Kiều Loan diện Jumpsuit cho phần thi dạ hội gây ra nhiều tranh cãi - Ảnh 2.

Mặc dù có nhiều quan điểm trái chiều, song cũng không thể phủ nhận được sự cuốn hút của trang phục này trên sân khấu.

Đánh giá một cách tổng quan, Á Hậu Kiều Loan đã có một phần thi khá thành công. Nếu ban giám khảo xem jumpsuit là một loại trang phục dạ hội, Kiều Loan có thể sẽ được đánh giá rất cao với màn trình diễn sáng tạo. Tuy nhiên nếu jumpsuit lạc đề thì sẽ mất đi điểm số đáng kể, ảnh hưởng trực tiếp tới kết quả đêm chung kết.