Loạt thiết kế gồm những chiếc áo dài mang dáng dấp cổ xưa được thể hiện bởi dàn diễn viên Diệp Bảo Ngọc, Trần Thùy Trang, Nguyễn Thùy Dương, Nguyễn Ngọc Nữ, hoa khôi Hoàng Bích Hạnh, Hoàng Ngân và hoa hậu Huỳnh Vy.

Tác giả tâm sự, trong ký ức của anh, hình ảnh Sài Gòn với phố thị tấp nập, những công trình kiến trúc đậm phong cách phương Tây hay các bóng hồng thướt tha mà cá tính mãi là mảng ký ức đẹp. Không khó tìm trên phố những thiếu nữ Sài Gòn xưa với gu thời trang sành điệu hoặc dịu dàng trong tà áo dài truyền thống. 

Đây cũng chính là nguồn cảm hứng để Đức Vincie tạo ra loạt áo dài vừa mang hơi hướng cổ xưa nhưng không kém phần hiện đại, tôn vinh vẻ đẹp của người con gái Việt.

"Tôi nghĩ rằng để được mệnh danh 'Hòn ngọc Viễn Đông' vào thời ấy, ngoài nét kiến trúc châu Âu cũng như kinh tế của Sài Gòn thì chắc chắn còn có bóng dáng những người phụ nữ diện áo dài làm cho Sài Gòn văn minh, trang nhã hơn - một nét văn hóa rất phương Đông mà lại tân thời. Bởi vậy, bộ sưu tập áo dài mang tên 'Ngọc Viễn Đông' được ra đời với những niềm cảm xúc và hoài niệm như thế, nhằm tái hiện một Sài gòn xưa với hình ảnh áo dài xuất hiện trên khắp các con đường, ở sự kiện, tiệc cuối năm... Phụ nữ mặc áo dài chính là hoa tươi, ngọc đẹp tô điểm cho đời. Họ có thể tỏa sáng ở bất kỳ đâu", Đức Vincie tâm sự.

  Cùng nhìn qua những trang phục tuyển chọn từ bộ sưu tập: 

  7 người đẹp tái diễn lại hình ảnh phụ nữ Sài Gòn xưa qua Hòn ngọc Viễn đông - Ảnh 1.
  7 người đẹp tái diễn lại hình ảnh phụ nữ Sài Gòn xưa qua Hòn ngọc Viễn đông - Ảnh 2.
  7 người đẹp tái diễn lại hình ảnh phụ nữ Sài Gòn xưa qua Hòn ngọc Viễn đông - Ảnh 3.
  7 người đẹp tái diễn lại hình ảnh phụ nữ Sài Gòn xưa qua Hòn ngọc Viễn đông - Ảnh 4.
  7 người đẹp tái diễn lại hình ảnh phụ nữ Sài Gòn xưa qua Hòn ngọc Viễn đông - Ảnh 5.
  7 người đẹp tái diễn lại hình ảnh phụ nữ Sài Gòn xưa qua Hòn ngọc Viễn đông - Ảnh 6.
  7 người đẹp tái diễn lại hình ảnh phụ nữ Sài Gòn xưa qua Hòn ngọc Viễn đông - Ảnh 7.
  7 người đẹp tái diễn lại hình ảnh phụ nữ Sài Gòn xưa qua Hòn ngọc Viễn đông - Ảnh 8.
  7 người đẹp tái diễn lại hình ảnh phụ nữ Sài Gòn xưa qua Hòn ngọc Viễn đông - Ảnh 9.