Nhân vật trải nghiệm: Hà Vy

Đang sinh sống và làm việc tại TP. HCM

Review địa điểm du lịch - “Tất tần tật” kinh nghiệm du lịch Bali tự túc của cô nàng 9X xinh đẹp - Ảnh 2.

1. Thời gian

Chuyến đi Bali của cô nàng kéo dài 7 ngày 6 đêm, bao gồm 2 ngày di chuyển. Do muốn có một số trải nghiệm khác hơn nên Hà Vy đã dành 2 đêm ở Kuta (phía Nam Bali, gần sân bay) và 4 đêm còn lại ở Ubud (trung tâm đảo Bali).

  2. Vé máy bay

  Để đi Bali tại thời điểm Cẩm Vy đặt vé phải bay transit chứ chưa có chuyến bay thẳng. Cô nàng lựa chọn hãng Malaysia, giá vé khứ hồi là 5,5 triệu đồng, bao gồm 30kg hành lý kí gửi và bữa ăn trên mỗi chuyến. Thời gian giữa 2 chuyến nối là 1h, quá cảnh tại Kuala Lumpur . Tổng thời gian bay và transit là 6h30. 

  3. Phương tiện đi lại

  Đoàn mình đi gồm 6 người, vì vậy bọn mình thuê xe 7 chỗ cho các ngày đi dài và nhiều. Giá xe dao động từ 1,2 - 1,4 triệu đồng. Một trong những điều ấn tượng nhất của mình ở Bali là người dân khá hiền lành, thân thiện. Đặc biệt là các tài xế cực kì đáng yêu. Hoặc nếu di chuyển gần có thể đặt Grab/Go Jek.

  4. Liên lạc

  Mình mua sim để truy cập mạng, search bản đồ và tiện liên lạc với tài xế. Sim mình mua là sim có 6GB mạng LTE/3G, có thể nghe gọi trên các khu vực của đảo, mình đặt mua trên Klook với giá tầm 160k. Dùng thoải mái bao gồm Facebook, Instagram... trong 7 ngày cũng hết chưa đến 3GB. Nhân viên Klook đợi và lắp sim cho mình ngay tại sân bay.

  5. Tiền

  Hầu hết bọn mình đã lên kế hoạch và nếu cần đi tour trong ngày thì đã đặt trước tại Việt Nam nên mình chủ yếu đổi tiền để phục vụ ăn uống, đi lại (thuê xe,book Grab). Nên đổi sang USD tại VN và sang Bali để đổi sang Rupiah thì sẽ được giá hơn. Mình chỉ đổi ở sân bay 1 ít để xài do tỷ giá ở sân bay khá thấp, còn lại trong các ngày đi tiếp theo, bọn mình nhờ bác tài xế tiện đường thì chở cả nhóm qua chỗ đổi tiền uy tín. Nên vào các cửa hàng chuyên đổi tiền (cửa hàng to, mặt tiền, ghi rõ tỷ giá - cao hơn sân bay nhưng không đột biến nhé, có ghi đại diện hoặc uỷ quyền của ngân hàng như Mandiri, BNI...). Tỷ giá tuần mình đi dao động tầm 100k rupiah= 165k-175k VND.

  6. Thời tiết

  Hầu hết các ngày mình đi đều nắng, tuy nhiên có mấy hôm buổi chiều trời khá nhiều mây và có mưa. Bali tuy nắng nhưng không khí khá mát mẻ, dễ chịu do có rất nhiều cây lớn, đặc biệt đi ở khu Ubud nhiều đoạn có cảm tưởng như đi trong rừng nguyên sinh vậy.

  Review địa điểm du lịch - “Tất tần tật” kinh nghiệm du lịch Bali tự túc của cô nàng 9X xinh đẹp - Ảnh 3.

  The Kayon Jungle Resort

  7. Lịch trình cơ bản:

  Ngày 1: Di chuyển từ HCM đến Bali, nghỉ tại Kuta.

  Ngày 2: Tour tham quan trong ngày phía Tây đảo Nusa Penida, nghỉ tại Kuta.

  Ngày 3: Tham quan đền Tanah Lot - Bali Swing trên hồ Bratan - tham quan Ulun Danu Bratan - nghỉ tại Ubud ( The Kayon jungle resort)

  Ngày 4: Sau ăn trưa đi tham quan Goa Gajah (đền voi) - Tegalang (ruộng bậc thang) - nghỉ tại Ubud ( Villa Hening)

  Ngày 5: Tham quan các đền Lempuyang - Water Palace (đền cá) - Besakih - làng Penglipuran - nghỉ tại Ubud (Villa Hening)

  Ngày 6: Tour xe Jeep 4WD đi tham quan núi lửa - suối nước nóng - nghỉ tại Ubud (Villa Hening)

  Ngày 7: Di chuyển từ Bali về HCM.

  Lịch trình này là lịch trình đã phải bỏ bớt 1 vài địa điểm do thời tiết và do đường đi quá xa dẫn đến về muộn không đi kịp. Với mình 7 ngày trong đó 5 ngày ở Bali là chưa đủ để đi hết nên nếu có thời gian hơn thì bạn nên dành nhiều thời gian hơn nếu muốn khám phá hết hòn đảo xinh đẹp này.

  Review địa điểm du lịch - “Tất tần tật” kinh nghiệm du lịch Bali tự túc của cô nàng 9X xinh đẹp - Ảnh 4.

  Đền Besakih - đây là ngôi đền mẹ tại đảo Bali

  Review địa điểm du lịch - “Tất tần tật” kinh nghiệm du lịch Bali tự túc của cô nàng 9X xinh đẹp - Ảnh 5.

  Broken Beach

  Review địa điểm du lịch - “Tất tần tật” kinh nghiệm du lịch Bali tự túc của cô nàng 9X xinh đẹp - Ảnh 6.

  đền Lempuyang - phía ngược với cổng trời

  Review địa điểm du lịch - “Tất tần tật” kinh nghiệm du lịch Bali tự túc của cô nàng 9X xinh đẹp - Ảnh 7.

  Đền Tanah Lot

  8. Một số lưu ý:

  - Luôn bôi kem chống nắng để tránh bị bỏng da do cháy nắng. Cái này mình cực kì khuyến nghị nhé, còn đen đi là điều hiển nhiên do gió biển, nắng và nước hồ bơi...Cá nhân mình phải gọi là đen xuống hẳn 1,2 tone mặc dù bôi chống nắng 1 tiếng rưỡi 1 lần. Nên che chắn, mang áo quần rộng rãi, thoải mái, dài tay (nếu có thể), nên mang xăng đan hoặc dép cho ngày đi đảo. Mang theo mũ nón và ô dù.

  - Grab ở bên Bali nhiều chỗ có biển cấm do người dân ở đây phản đối, tẩy chay nên có thể bạn cần di chuyển 1 đoạn để đón được xe. Di chuyển bên Bali cực kì xa, nếu đi thăm quan các đền và đi theo nhóm thì nên thuê xe ô tô hoặc bắt Grab đối với các điểm gần chỗ ở. Với mình thì xe máy đi bên này khá nguy hiểm do đi bên trái ( khác Việt Nam), do thời tiết và do bên này người dân đi cũng khá nhanh.

  - Giá cả thực tế thì đồ ăn bên này cũng khá cao, nên dự trù tầm 50k-100k rupiah/người cho mỗi bữa ăn. Đồ ăn bên này chủ yếu là thịt gà, cá và cà ri, tuy nhiên không khó ăn lắm. 

  Review địa điểm du lịch - “Tất tần tật” kinh nghiệm du lịch Bali tự túc của cô nàng 9X xinh đẹp - Ảnh 8.

  Sân bay Bali