Một chút sắc ấm cổ điển, một tí cũ kĩ từ cuộn phim xước, một chút grain lại khiến ta cảm thấy mộc mạc bình yên biết mấy. Chẳng quá chỉn chu, không tì vết như những bức ảnh photoshop kĩ lưỡng, những bức ảnh kiểu này đem lại cảm giác bình dị mà vô cùng cuốn hút. 

Chụp ảnh bằng máy film sẽ cho ra những bức ảnh đẹp chẳng cần chỉnh sửa nhiều thế nhưng sử dụng máy film lại khá tốn kém, khó sử dụng và vì chúng đều là "đồ cổ" nên rất hay lỗi hỏng nhiều bộ phận. Ngoài ra, nếu bạn không phải người kiên nhẫn thì việc chờ Lab tráng phim rồi scan file gửi cho bạn cũng khá mất thời gian. Tin vui là với điện thoại và tips nhỏ từ StyleNews, bạn hoàn toàn có thể sở hữu những bức hình cực "film" mà lại cực kì "kinh tế".

Dưới đây là tips nhỏ từ cô bạn Văn Tuyết Vy, hãy lưu ngay để sớm có những bức ảnh tuyệt đẹp như vậy nhé: 

Học cô bạn xinh đẹp chỉnh màu ảnh xưa cũ cực cảm xúc - Ảnh 1.

Ảnh: Văn Tuyết Vy

Để có được màu ảnh như vậy, cô bạn sử dụng 2 app chính: SnapSeedLightroomCC, ngoài ra có dùng thêm KuniCam. Những app này, bạn hoàn toàn có thể tải và sử dụng miễn phí trên appstore. 


  Học cô bạn xinh đẹp chỉnh màu ảnh xưa cũ cực cảm xúc - Ảnh 2.

  Snapseed

  Học cô bạn xinh đẹp chỉnh màu ảnh xưa cũ cực cảm xúc - Ảnh 3.

  Lightroom CC

  Học cô bạn xinh đẹp chỉnh màu ảnh xưa cũ cực cảm xúc - Ảnh 4.

  KuniCam

  Bước 1: Đầu tiên, đối với ảnh gốc nếu đã đủ sang thì bạn dùng KuniCam chọn màu KJ, giữ nguyên thông và chỉ thêm hiệu ứng Dust sau đó chuyển qua LightroomCC để hình được đẹp và không vỡ . 

  Bước 2: Lightroom CC mình chỉnh các thanh công cụ cho thông số tùy theo mắt nhìn để tăng độ Temp nếu các bạn muốn màu ấm hơn hay lạnh hơn. 

  Nên tăng độ Grain lên nhiều một chút để vừa giống ảnh cũ vừa che được vỡ ảnh (Đối với hình gốc bị thiếu sáng) 

  Bước 3: Bước cuối cùng là làm sáng và trong ảnh với App Snapseed. Kéo thanh Môi trường trong Tùy Chỉnh Ảnh lên rồi áp dụng với KuniCam và Lrcc như bước trên. 

  Chúc các bạn thực hiện thành công! Cùng tham khảo thêm một số bức ảnh của cô nàng Tuyết Vy được chỉnh cùng công thức trên nhé: 

  Học cô bạn xinh đẹp chỉnh màu ảnh xưa cũ cực cảm xúc - Ảnh 5.
  Học cô bạn xinh đẹp chỉnh màu ảnh xưa cũ cực cảm xúc - Ảnh 6.
  Học cô bạn xinh đẹp chỉnh màu ảnh xưa cũ cực cảm xúc - Ảnh 7.
  Học cô bạn xinh đẹp chỉnh màu ảnh xưa cũ cực cảm xúc - Ảnh 8.