Khám phá khu du lịch Lá Phong - địa đàng “sống ảo mới” xứ sương mù Đà Lạt. - Ảnh 1.

Tọa lạc tại số 45 Đặng Thái Thân, phường 3, TP Đà Lạt, đường vào khu dịch khá nhỏ và chút khó tìm, nhưng đến nơi bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên vì sự xinh xắn, độc đáo không lẫn vào đâu được của nơi này. 

Nét nổi bật làm nên sự khác biệt để hấp dẫn du khách chính là sự kết hợp hài hòa giữa những công trình kiến trúc bên trong khu du lịch với hơn 2.000 cây lá phong, khoảng 20.000 cây tùng bút, 500 cây anh đào, hàng trăm cây lá kim đặc hữu quý hiếm của Đà Lạt, cùng với hơn 2.000 cây chè Shan tuyết, nhiều loài thảo dược và nhiều loài hoa khác…  Chủ nhân ở đây muốn xây dựng một điểm nhấn với một khu vườn như trong cổ tích ở Đà Lạt

Nổi bật giữa Khu du lịch là ngôi nhà 132 mái (được đặt tên là nhà "mái") với kiến trúc độc đáo, lạ lẫm, tọa lạc trên đỉnh một quả đồi thông. Căn nhà mái có diện tích rộng khoảng 300 m2, tòa nhà với 132 mái cũng là biểu tượng của 132 chiếc lá phong đặt trên nền mô phỏng của một kim tự tháp.

Bên cạnh nhà "mái" là căn nhà "trống" với hình thù như một chiếc trống, có 20 "mặt trống" làm bằng kính chịu lực, mô phỏng những bức tranh mặt nước sẽ tạo ra nhiều hình ảnh và màu sắc khác nhau khi cường độ ánh sáng bên ngoài khác nhau, đặc biệt là lúc bình minh hay hoàng hôn. 

  Ngoài ra còn có khu hồ cá Koi, đường hào hoa, suối địa đàng, suối mơ, nhà nấm... Tất cả đều được lấy ý tưởng từ những chuyện cổ tích người dân tộc Tây Nguyên và phỏng sinh học.

  Giá vé vào cổng: 40.000đ/người, 20.000/trẻ em.

  Giờ mở cửa: 8h00-17h00

  Khám phá khu du lịch Lá Phong - địa đàng “sống ảo mới” xứ sương mù Đà Lạt. - Ảnh 2.

  Nhà mái

  Khám phá khu du lịch Lá Phong - địa đàng “sống ảo mới” xứ sương mù Đà Lạt. - Ảnh 3.

  Khu hồ cá Koi

  Khám phá khu du lịch Lá Phong - địa đàng “sống ảo mới” xứ sương mù Đà Lạt. - Ảnh 4.

  Khu "Nhà trống"

  Chính vẻ đẹp lạ nơi đây đã thu hút nhiều du khách nhất là giới trẻ thích sự mới mẻ. Và dĩ nhiên, không chỉ được ngắm cảnh mà còn là nơi để các bạn thỏa sức tạo dáng sống ảo. Để có được những bức hình "chất như nước cất", bạn hãy tới đây vào buổi sớm mai. Lúc ấy, mặt trời lấp ló phía sau màn sương mờ ảo, đầy say đắm, bạn tha hồ có được những bức hình lung linh, nên thơ, đầy lãng mạn.  

  Khám phá khu du lịch Lá Phong - địa đàng “sống ảo mới” xứ sương mù Đà Lạt. - Ảnh 5.
  Khám phá khu du lịch Lá Phong - địa đàng “sống ảo mới” xứ sương mù Đà Lạt. - Ảnh 6.
  Khám phá khu du lịch Lá Phong - địa đàng “sống ảo mới” xứ sương mù Đà Lạt. - Ảnh 7.
  Khám phá khu du lịch Lá Phong - địa đàng “sống ảo mới” xứ sương mù Đà Lạt. - Ảnh 8.

  Khu du lịch sẽ là nơi dừng chân tuyệt vời đối với những ai mong muốn được thả mình hòa quyện vào thiên nhiên yên tĩnh, trong lành, lặng ngắm cảnh và thu được thật nhiều bức ảnh độc đáo. Nếu có dịp hãy ghé thăm nơi đây, bạn sẽ có được cả những ấn tượng khó phai và giây phút thư giãn cùng bạn bè, người thân.   

  Ảnh: Trương Thanh Tuyền