Cụ thể, khi chương trình yêu cầu Mai Phương Thúy đóng giả vai trò là một giám khảo của Miss Universe 2019 và đưa ra câu hỏi ứng xử cho đại diện của Việt Nam. Hoa hậu Việt Nam 2006 đã đưa ra một câu hỏi khó dành cho đàn em. Cô hỏi: "Gần đây trang mạng mọi người thường có những phonng trào, chiến dịch nhằm bảo vệ môi trường, bảo vệ quyền trẻ em và phụ nữ. Ngoài mặt tích cực là giúp mọi người đưa lên tiếng nói cho những người yếu thế trong xã hội, song nó cũng rất dễ biến thành những phong trào ức hiếp tập thể khi chúng ta yêu hoặc ghét một cái gì đó quá đà. Nếu như trở thành Hoa hậu Hoàn vũ 2019 và đứng đầu một phong trào, bạn sẽ làm gì để nó không đi quá mục đích tốt đẹp ban đầu của mình?".

Làm bài test ứng xử, Hoàng Thùy phục sát đất màn thị phạm của Mai Phương Thúy - Ảnh 1.

Với sự chuẩn bị kĩ lương gần một năm qua, Hoàng Thùy tự tin trả lời câu hỏi của đàn chị: "Đối với em, bảo vệ quyền con người, trẻ em, phụ nữ là điều chúng ta nên làm. Có một phong trào như vậy, em nghĩ rằng nó hoàn toàn là hợp lý vì nó bảo vệ những người yếu thế. Để tránh việc đi quá đà, chúng ta phải giáo dục cho mọi người hiểu được vấn đề đó nó diễn ra như thế nào và cách thức giảm thiểu áp bức tới môi trường, quyền của trẻ em, phụ nữ. Điều quan trong nhất theo em đó là vấn đề giáo dục. Nếu em là một người đứng đầu của phong trào hay tổ chức nào đó, em luôn đề cao vấn đề giáo dục cho cộng động của mình để có thể những cách xử lý, hành xử đúng với vấn đề đó".

Làm bài test ứng xử, Hoàng Thùy phục sát đất màn thị phạm của Mai Phương Thúy - Ảnh 2.

Với câu trả lời rành mạch, rõ ràng và có chiều sâu trong suy nghĩ của mình, Hoàng Thùy được Mai Phương Thúy dành tặng nhiều lời khen ngợi. Tuy nhiên, quả là một cô giáo khó tính, Mai Phương Thúy nhận định câu trả lời của Hoàng Thùy là một câu trả lời tốt nhưng chưa xuất sắc.

Chưa dừng lại, Hoa hậu Việt Nam 2006 còn thị phạm cho đàn em cách ghi điểm trước ban giám khảo. Cô cho rằng Hoàng Thùy đang khiến khán giả phải suy nghĩ quá nhiều với câu trả lời của mình. Theo chị, Hoàng Thùy chỉ nên để khán giả suy nghĩ trong khoảng 1/3 thời gian câu trả lời của mình, bản thân nên đưa trải nghiệm và tình cảm cá nhân vào câu trả lời, có như thế mới chiếm được cảm tình của khán giả. "Tôi cũng đã từng nạn nhân bị ức hiếp tập thể trên mạng xã hội nên tôi hiểu cảm giác khi tiếng nói của mình quá nhỏ. Sau này khi tôi lớn lên và có trở thành một người có tiếng nói ở đất nước mình, tôi cảm thấy rằng trong mình có một quyền lực rất là ghê gớm có thể giúp hoặc hại rất nhiều người nếu như tôi không cẩn thận phát ngôn của mình. Chính vì thế, nếu như trở thành Hoa hậu Hoàn vũ 2019, tôi sẽ dùng sức ảnh hưởng của mình và tập hợp những người xung quanh mình có suy nghĩ khách quan, công bằng để giúp tôi không bao giờ đi vào con đường xấu, dùng sức ảnh hưởng đó để làm những việc tốt. Bởi vì tôi biết, Hoa hậu Hoàn vũ là một danh hiệu cao quý và trách nhiệm rất nặng nề", Mai Phương Thúy thị phạm cho đàn em. 

    Làm bài test ứng xử, Hoàng Thùy phục sát đất màn thị phạm của Mai Phương Thúy - Ảnh 3.

    Sau buổi phỏng vấn, Hoàng Thùy đã có những bài học vô cùng quý báu cùng với Mai Phương Thúy. Hy vọng với những kinh nghiệm từ đàn chị, Hoàng Thùy sẽ tự tin và tỏa sáng trong cuộc thi Miss Universe năm nay.