Thế giới thời trang bàng hoàng, thể hiện niềm tiếc thương vô hạn trước sự ra đi của Karl Lagerfeld, một tượng đài có ảnh hưởng rất lớn trong ngành công nghiệp này suốt hơn 40 năm qua. Nhà thiết kế tài năng gốc Đức này từng làm giám đốc sáng tạo cho Chanel, Fendi và nhãn hiệu thời trang quốc tế riêng mang tên mình.

Ngày 19/2 vừa qua, nhiều tờ báo, trang tin quốc tế đồng loạt đưa tin nhà thiết kế Karl Lagerfeld, "ông hoàng" của thương hiệu Chanel, đã qua đời ở tuổi 85 tại Paris. Sự ra đi của ông là một tổn thất to lớn với ngành công nghiệp thời trang. Nhiều người bạn, đồng nghiệp, nhà thiết kế, siêu mẫu cùng những người yêu mến thời trang đã bày tỏ niềm thương tiếc đối với Karl Lagerfeld.

Victoria Beckham cùng hàng loạt ngôi sao trên thế giới tiếc thương “ông hoàng Chanel” Karl Lagerfeld - Ảnh 1.

Karl Lagerfeld, "ông hoàng Chanel" qua đời ở tuổi 85 vào ngày 19/2 tại Paris.

Trong suốt cuộc đời và sự nghiệp của mình, "thiên tài sáng tạo" trong ngành thời trang thực sự đã có sức ảnh hưởng lớn tới rất nhiều người, đặc biệt là đối với các nhà thiết kế, và người mẫu. Nhiều ngôi sao hàng đầu trong làng thời trang quốc tế như Victoria Beckham, Gigi Hadid,… đều đã chia sẻ, bày tỏ niềm thương tiếc trước sự ra đi của ông.

  Nhà thiết kế Victoria Beckham chia sẻ: "Tôi quá đau lòng khi nghe tin này. Karl là một thiên tài, luôn tốt bụng, hào phóng và tử tế với tôi".

  Victoria Beckham cùng hàng loạt ngôi sao trên thế giới tiếc thương “ông hoàng Chanel” Karl Lagerfeld - Ảnh 2.

  Victoria Beckham rất đau lòng khi hay tin này.

  Donatella Versace, nhà thiết kế thời trang nổi tiếng người Ý, viết trên trang cá nhân đăng kèm bức ảnh chụp cùng Karl Lagerfeld: "Sự tài năng của Karl đã chạm đến cuôc sống của rất nhiều người, trong đó đặc biệt có Gianni và tôi. Chúng tôi sẽ không bao giờ quên tài năng tuyệt vời và nguồn cảm hứng bất tận mà Karl đã mang lại".

  Victoria Beckham cùng hàng loạt ngôi sao trên thế giới tiếc thương “ông hoàng Chanel” Karl Lagerfeld - Ảnh 3.

  Donatella Versace và Karl Lagerfeld.

  Kim Kardashian thì chia sẻ về kỷ niệm lần đầu được huyền thoại thời trang Chanel chụp ảnh và cô cảm thấy rất vinh dự khi có cơ hội được gặp gỡ và làm việc với ông.

  Victoria Beckham cùng hàng loạt ngôi sao trên thế giới tiếc thương “ông hoàng Chanel” Karl Lagerfeld - Ảnh 4.

  Kim Kardashian và nhà thiết kế tài năng Karl Lagerfeld.

  Victoria Beckham cùng hàng loạt ngôi sao trên thế giới tiếc thương “ông hoàng Chanel” Karl Lagerfeld - Ảnh 5.

  Nữ diễn viên Diane Kruger bày tỏ sự nuối tiếc khi chưa kịp tới gặp Karl lần cuối.

  Nữ diễn viên Diane Kruger, người từng trở thành đại sự thương hiệu của Chanel, chia sẻ rằng cô đã cố gắng tới Pháp để gặp Karl nhưng đã quá muộn. Kruger viết trên trang cá nhân: 

  "Karl... Tôi không thể nói cho Karl biết ông có ý nghĩa thế nào đối với tôi. Tôi sẽ rất nhớ và không bao giờ quên lòng tốt, tiếng cười và khả năng sáng tạo của ông ấy. Tôi dự định đến Pháp trong tuần này cùng với con gái mình để gặp Karl nhưng đã quá muộn. Hãy yên nghỉ nhé, người mà tôi ngưỡng mộ".

  Victoria Beckham cùng hàng loạt ngôi sao trên thế giới tiếc thương “ông hoàng Chanel” Karl Lagerfeld - Ảnh 6.

  Sự ra đi của ông là một mất mát lớn cho ngành công nghiệp nghiệp thời trang trên thế giới.

  Bên cạnh đó, nhiều người mẫu, siêu mẫu trẻ như Gigi Hadid cũng đều bày tỏ niềm tiếc thương trước sự ra đi của Karl Lagerfeld. Cô từng có cơ hội được tham gia trình diễn trong show thời trang của thương hiệu Chanel. 

  Victoria Beckham cùng hàng loạt ngôi sao trên thế giới tiếc thương “ông hoàng Chanel” Karl Lagerfeld - Ảnh 7.

  Gigi Hadid sửng sốt khi nghe tin "huyền thoại" Karl Lagerfeld qua đời.

  Gigi viết rằng: "Trái tim tôi vụn vỡ. Tôi gần như không có lời nào…., sẽ không thể có một Karl Lagerfeld thứ hai ở trên đời. Mỗi giây phút ở bên cạnh ông đều là một sự vinh dự, niềm vui và truyền cảm hứng. Ước gì tôi có thể được ôm Karl một cái ôm lần cuối cùng. Cảm ơn ông vì tất cả mọi thứ. Hãy yên nghỉ!".

  Karl Lagerfeld (10/9/1933 – 19/2/2019) là một nhà thiết kế thời trang, nhiếp ảnh gia và nghệ sĩ người Đức nổi tiếng thế giới. Ông là một con người rất tài năng, trở thành nhà thiết kế chính cho nhiều thương hiệu thời trang danh giá như Chanel, Fendi.

  Trong nhiều thập kỷ qua, Karl đã gặp gỡ và làm việc, cộng tác với rất nhiều nhân vật tên tuổi trong làng thời trang và có ảnh hưởng sâu rộng trong ngành công nghiệp này. Karrl thường được đông đảo công chúng mến mộ biết tới với hình tượng mái tóc nhuộm bạc, đeo kính râm và chiếc áo cổ côn đặc biệt.