Nếu bạn còn đang phân vân giữa nhiều sự lựa chọn kiểu tóc mái, thì Style News sẽ giúp bạn "thấu hiểu" hơn khuôn mặt của mình qua những Tips nhỏ sau:

Kiểu Tóc Mái Đẹp dành cho khuôn mặt tròn 

Khuôn mặt tròn có gò má và xương hàm rộng gần bằng nhau với dáng mũi hơi ngắn và trán hình vòng cung. Tóc mái cho khuôn mặt tròn sẽ giúp bạn trông thon gọn và thanh thoát hơn. Những kiểu tóc mái đẹp cho nàng mặt tròn cần "kết thân" là tóc mái lệch hoặc tóc mái dài.

  Kiểu tóc mái lệch: Kiểu tóc mái lệch là một gợi ý làm tóc mái đẹp vì kiểu tóc này sẽ làm khuôn mặt vốn tròn đầy của bạn trở nên nhẹ nhàng hơn. Bạn có thể để mái thưa hay mái dày đều được.

  Truy lùng các kiểu tóc mái che giấu khuyết điểm trên khuôn mặt - Ảnh 1.

  Hotgirl Tâm Tít sở hữu một gương mặt khá tròn trĩnh, cô luôn chọn những kiểu tóc mái lệch một bên để che đi phần nào "diện tích" khuôn mặt.

  Kiểu mái dài sole: Độ dài của tóc phủ xuống sẽ kín đáo che đi được phần bầu bĩnh 2 bên má của khuôn mặt. Độ sole cao thấp theo tầng của tóc sẽ làm mái tóc của bạn có hình dáng đẹp.

  Truy lùng các kiểu tóc mái che giấu khuyết điểm trên khuôn mặt - Ảnh 2.

  Hotgirl Tâm Tít sở hữu một gương mặt khá tròn trĩnh, cô luôn chọn những kiểu tóc mái lệch một bên để che đi phần nào "diện tích" khuôn mặt.

  Tóc mái thưa ngố: Có lẽ các bạn nữ mặt tròn sẽ hơi lo lắng vì nếu che hết phần trán sẽ làm khuôn mặt trở nên tròn trịa hơn, tuy nhiên nó không quá "đáng sợ" như các bạn nghĩ. Kiểu mái thưa ngố không quá dày ngược lại còn sẽ làm phần trán bạn có cảm giác trông dài theo từ đó tổng thể gương mặt bạn sẽ bớt "bự" đi hơn nhiều đấy.

  Truy lùng các kiểu tóc mái che giấu khuyết điểm trên khuôn mặt - Ảnh 3.

  Các Kiểu Tóc Mái Đẹp dành cho khuôn mặt vuông 

  Mặt vuông là khuôn mặt có nhiều góc cạnh cứng. Không chỉ tóc mái mà ngay cả kiểu tóc cho mặt vuông cũng cần được lựa chọn một cách khéo léo. Hãy nhớ rằng: "đẹp khoe – xấu che". Khi để tóc mái cho mặt vuông bạn có thể chọn các kiểu tóc mái đẹp như: tóc mái tầng, thả tự do, mái xéo tỉa sole.

  Kiểu tóc mái tầng thả tự do: Cắt tóc mái của mình dày một chút theo từng tầng. Với độ cao thấp mỗi tầng khác nhau và xõa tự do, tóc mái sẽ vô cùng tự nhiên, vừa đẹp vừa che chắn được các góc cạnh. Để đẹp hơn bạn cũng có thể kết hợp với kiểu tóc xoăn nhẹ . Mái tóc mái đẹp của bạn sẽ phong cách hơn, cá tính hơn.

  Truy lùng các kiểu tóc mái che giấu khuyết điểm trên khuôn mặt - Ảnh 4.

  Kiểu tóc mái tỉa sole: Độ dày của tóc mái nên mỏng thưa một chút. Kết hợp cùng kiểu tóc xoăn nhẹ hoặc duỗi cúp ôm khuôn mặt sẽ che đi khuyết điểm mặt vuông.

  Truy lùng các kiểu tóc mái che giấu khuyết điểm trên khuôn mặt - Ảnh 5.

   Những Kiểu Tóc Mái Đẹp dành cho khuôn mặt dài 

  Mục đích của việc chọn kiểu tóc cho mặt dài là giúp thu ngắn lại độ dài cho khuôn mặt. Có thể lựa chọn theo sở thích hay tình trạng tóc. Những kiểu tóc mái bằng xéo, mái thưa, tóc mái bằng ngang… sẽ giúp khuôn mặt trông tròn hơn. Cùng Đẹp365 điểm qua những kiểu tóc mái đẹp dành cho mặt dài:

  Kiểu tóc mái bằng xéo: Tóc mái bằng xéo là biến tấu của kiểu tóc mái ngố . Để tóc mái dày một chút kết hợp với tóc xoăn nhẹ sẽ xinh hơn rất nhiều.

  Truy lùng các kiểu tóc mái che giấu khuyết điểm trên khuôn mặt - Ảnh 6.

  Kiểu tóc mái bằng ngang: Kiểu tóc mái này không hề đơn điệu đâu. Ngược lại sẽ mang lại hình ảnh thời trang, phong cách hiện đại. Bạn có thể kết hợp với thẳng suông mượt, hay uốn xoăn đều được.

  Truy lùng các kiểu tóc mái che giấu khuyết điểm trên khuôn mặt - Ảnh 7.

  Kiểu tóc mái thưa: Độ thưa của mái tóc sẽ nhẹ nhàng phủ xuống trán, thu ngắn lại khuôn mặt vốn dài của bạn. Kiểu mái này hầu như phù hợp được với nhiều dáng mặt lại có thể tự cắt được, vì vậy nó khá được các bạn trẻ ưa chuộng.

  Truy lùng các kiểu tóc mái che giấu khuyết điểm trên khuôn mặt - Ảnh 8.