Trang điểm đa sắc cầu vồng - style trang điểm cho những cô nàng cá tính - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ (Nguồn: Internet)

Ai đó đã từng nói make up là nghệ thuật và người make up là một nghệ sĩ, quả thật là như vậy. Một chuyên gia trang điểm không chỉ cần có đổi tay tài hoa để vẽ những đường nét lên khuôn mặt mà còn cần có kiến thức để phối hợp các màu sắc trong bảng màu nữa.

Có bao giờ các bạn nhìn vào bảng phấn và tự hỏi tại sao lại có nhiều màu như vậy và có bao nhiêu màu trong số đó được sử dụng đúng cách? Liệu chúng ta có thể phối hợp hai, ba hay nhiều hơn các tone màu với nhau để tạo nên sự khác biệt. Câu trả lời là hoàn toàn có thông qua một style make up độc đáo đòi hỏi khả năng phối màu và xử lý rất cao từ chuyên gia mang tên rainbown make up – trang điểm cầu vồng.

Điểm đặc sắc nhất của phong cách trang điể này là đôi mắt được phối bởi 7 tone màu chính, dựa theo màu của cầu vồng: đỏ, cam, vàng, lục, lam, chàm, tím. Việc đánh nhiều tone màu lên phần bầu mẳt sẽ là môt thử thách vô cùng khó khăn, làm sao để các màu không bị đè lên nhau, bợt màu hay trộn lẫn màu, điều đó cần sự khéo léo từ đôi bàn tay của chuyên gia trang điểm.

Lưu ý rằng trước khi đánh mắt nên đánh kem lót cho mẳt, hoặc sử dụng kem che khuyết điểm tán lên bầu mắt. Đầu tiên sử dụng màu vàng tươi đánh lên 1/3 bầu mắt, tiếp đó dùng cọ dậm vào bầu mắt rồi tán đều ra, tiếp theo dùng màu cam dậm vào giữa bầu mắt rồi dùng cọ để tán màu, làm sao cho tan hai màu với  nhau ở điểm tiếp xúc.

  Trang điểm đa sắc cầu vồng - style trang điểm cho những cô nàng cá tính - Ảnh 2.

  Ảnh minh hoạ (Nguồn: Internet)

  Tiếp đó dùng màu hồng đỏ cho 1/3 bầu mắt còn lại, cho tan màu tràm ra hướng về phía đuôi mắt để mắ trông to và dài hơn. Nối dài màu đến phần mẳt dưới bằng cách sử dụng màu tím cho 1/3 đuôi mắt dưới. Tốt nhất hãy cẩn thận lúc tán màu để màu không bị lan quá rộng và nối được với màu hồng đỏ ở đuôi mẳt trên.

  Tiếp theo sử dụng màu xanh lam đánh tiếp phần giữa của viền mẳt dưới, lưu ý hãy sử dụng cọ mảnh để dậm màu tránh cho phấn mắt bị rơi xuống gò má. Xanh lục sẽ là màu cuối cùng được đánh ở phần mắt dưới. Nên dậm nhẹ và tán đều như các mà trước. Để căn chỉnh màu dễ dàng hơn có một mẹo nhỏ là sử dụng cọ mảnh dậm nhẹ vào các vùng màu trên mắt, màu sẽ từ từ lan ra rộng hơn và đều hơn.

  Trang điểm đa sắc cầu vồng - style trang điểm cho những cô nàng cá tính - Ảnh 3.

  Ảnh minh hoạ (Nguồn: VTV)

  Một lưu ý nữa không kém phần quan trọng chính là đừng quên hightlight đầu mắt và xương gò má để khiến đôi mẳt trở nên to tròn và quyến rũ hơn, kẻ eyeliner theo kiểu mắt mèo với đường kẻ đậm kéo dài ở cuối đuôi mắt, để bộc lộ rõ sự cá tính. Cùng với đó đừng quên gắn mi và chuốt macara để thêm phần hút hồn cho đôi mắt.

  Đối với style trang điểm này nên chọn son môi màu nhạt, không nên quá đậm để tạo ra sự loè loẹt quá mức, bởi chỉ cần điểm nhấn vào đôi mắt là đủ để khiến bạn trở nên đặc biệt và thu hút rồi. 

  Một nét đẹp rất lãng mạn và độc đáo, có lẽ không phải ai cũng dám trang điểm theo style này để bước xuống phố, tuy nhiên nếu bạn đủ cá tính và mạnh mẽ trải nghiệm thì cách trang điểm này chắc chắn sẽ trở nên nổi bật và vô cùng ấn tượng. Đôi khi phải biến hoá bản thân trở nên thật khác biệt.