Ở Trung Quốc, tất cả mọi thứ đều được số hóa, kể cả việc làm đẹp bởi đất nước này vừa cho ra đời 1 phát minh mới mang tên "Trạm sạc nhan sắc" của công ty Supermakeup có trụ sở tại Bắc Kinh.

Trạm sạc nhan sắc- phát minh mới tại Trung Quốc giúp chị em tút tát ngoại hình ngay tại nơi công cộng - Ảnh 1.

 Người phát ngôn của Supermakeup cho hay: "Đây sẽ là khởi đầu mới của ngành công nghiệp làm đẹp, nơi chị em có thể sử dụng đầy đủ tiện ích make-up trên đường đi làm hoặc mua sắm..."

Clip trải nghiệm 'Trạm sạc nhan sắc' thông minh này

Trong xã hội hiện đại, nhiều người không có đủ thời gian để chau chuốt ngoại hình trước khi đi làm hoặc hẹn hò, cũng không muốn vào 1 góc tối om hoặc nhà vệ sinh bốc mùi để makeup. Vì vậy, đây quả là một phát kiến vô cùng sáng tạo và thông minh, giúp phụ nữ có thể 'tút tát' nhan sắc mọi lúc mọi nơi.

Trạm sạc nhan sắc- phát minh mới tại Trung Quốc giúp chị em tút tát ngoại hình ngay tại nơi công cộng - Ảnh 3.

Bên trong căn phòng kính này có đầy đủ các thiết bị làm đẹp hiện đại. Giống như những ứng dụng công nghệ khác, để sử dụng buồng trang điểm của Supermakeup, chị em cần tải về ứng dụng của hãng hoặc thanh toán thông qua mini-app của WeChat, đăng kí và quét mã QR để mở cửa

  Trạm sạc nhan sắc- phát minh mới tại Trung Quốc giúp chị em tút tát ngoại hình ngay tại nơi công cộng - Ảnh 4.

  Ngay sau khi quét mã QR thành công, cửa buồng sẽ bật mở, bạn sẽ nhìn thấy 1 phòng trang điểm mini nhưng rất đầy đủ tiện nghi, người dùng cũng có thể kéo kín rèm để đảm bảo sự riêng tư khi sử dụng.

  Trạm sạc nhan sắc- phát minh mới tại Trung Quốc giúp chị em tút tát ngoại hình ngay tại nơi công cộng - Ảnh 5.

  Để người dùng không bị bỡ ngỡ, màn hình lớn trong phòng sẽ phát video hướng dẫn sử dụng các dụng cụ: máy sấy tóc, dụng cụ hút mụn, máy massage mặt, cáp sạc và thậm chí cả ngăn cài smartphone được trang bị đầy đủ - giúp chị em thoải mái live-stream, nói chuyện với bạn bè trong khi chau chuốt ngoại hình.

  Trạm sạc nhan sắc- phát minh mới tại Trung Quốc giúp chị em tút tát ngoại hình ngay tại nơi công cộng - Ảnh 6.

  Ngoài các dụng cụ có sẵn thì đồ trang điểm như: chuốt mi, kem nền, phấn phủ, phấn má... người dùng đều phải mua. Bạn muốn mua sản phẩm nào sẽ quét mã QR thêm lần nữa để thanh toán những món đồ đã chọn qua WeChat Pay. Manya cho hay, chất lượng của những sản phẩm này chỉ dừng ở mức "chữa cháy" chứ không có gì đặc sắc. Vì vậy, nếu không muốn tốn kém và có làn da nhạy cảm, các bạn nên mang theo mỹ phẩm mình đang sử dụng để tiết kiệm chi phí và tránh những thương tổn cho làn da.

  Trạm sạc nhan sắc- phát minh mới tại Trung Quốc giúp chị em tút tát ngoại hình ngay tại nơi công cộng - Ảnh 7.

  Dù có hạn chế là vậy, thế nhưng buồng trang điểm kín đáo này vẫn là nơi chốn lý tưởng để chị em tút tát nhan sắc, thay quần áo hoặc xử lí các sự cố bất ngờ xảy ra. Các bạn có muốn, Việt Nam của chúng ta cũng có những "Trạm sạc nhan sắc" như thế này?