Như các bạn đã biết, tẩy trang là một bước vô cùng quan trọng và không thể thiếu trong quá trình dưỡng da. Tẩy trang nhằm loại bỏ hoàn toàn những bụi bẩn, lớp make up, thậm chí chỉ là kem chống nắng, và ngay cả khi bạn không trang điểm vẫn cần phải thực hiện bước này, vì không khí ô nhiễm và bụi bẩn đôi khi sửa rửa mặt bình thường không thể đủ "công lực" để tống chúng đi.

 

Trên thị trường hiện có rất nhiều loại tẩy trang nhưng có vẻ đang được quan tâm nhất đó chính là tẩy trang dạng dầu. Ưu điểm của dạng tẩy trang này có vẻ cực phù hợp cho những bạn hay makeup dày, da dầu và lỗ chân lông to. dầu tẩy trang làm việc dựa nào nguyên tắc “Oil dissolves oil” tức là “dầu hoà tan dầu”.

 

Như chúng ta đã biết, đa phần mỹ phẩm và bã nhờn trên da đều có cấu tạo gốc dầu. Vì vậy dầu tẩy trang sẽ hoạt động theo nguyên lý “dầu hòa tan dầu”, khiến chúng tách khỏi bề mặt da và dễ dàng bị nước cuốn đi.

 

 

Nhưng vì sao vẫn có rất nhiều cô nàng than vãn rằng sử dụng dầu tẩy trang làm họ có nhiều mụn ẩn, da xấu đi? Lý do là vì bạn đã sử dụng sai cách và chưa phát huy triệt để loại sản phẩm này.


1. Khi sử dụng dầu tẩy trang đừng làm ướt tay và da mặt

 

Không giống như sửa rửa mặt, khi sử dụng dầu tẩy trang bạn cứ giữ nguyên lớp makeup rồi cho dầu ra tay sau đó massage đều trong khoảng 4 phút.

 

 

Không nên massage quá nhanh vì bạn cần thời gian để dầu "len lỏi" mọi ngóc nghách trên da mặt nhằm mang theo các chất dơ trên da theo cùng.

 

2. Khoan rửa mặt vội, vì không nhũ hóa coi như vô nghĩa

 

Theo khảo sát đã có rất nhiều bạn chẳng hề biết đến bước "nhũ hóa" này, đây là bước giúp lớp dầu hòa với nước thành một hợp chất lỏng để tiện "tiễn" các em ấy đi hơn, để da mặt được sạch sẽ và không nhờn rít bước nhũ hóa nên được thực hiện trong 2 phút.

 


Bước nhũ hóa sẽ có màu trắng đục như sữa.

 

(Link nguồn http://thegioitre.vn/guu/lam-dep/tay-trang-bang-dau-chang-lo-mun-an-chi-voi-3-buoc-can-nho-27940.html)