Bức ảnh chụp Jenni Coleman hiện được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội và gây ấn tượng mạnh, thậm chí là sợ hãi bởi làn da xanh kỳ lạ. 

Đây là tác hại của việc sử dụng mỹ phẩm hết hạn. Cụ thể, Jenni Coleman đã thoa dầu làm nâu da. Sau khi bôi xong, cô ngồi thư giãn và tận hưởng một ly rượu vang. Dần dần, bà mẹ hai con nhận thấy những mảng màu xanh xuất hiện trên người.

Sử dụng mỹ phẩm hết hạn, cô gái suýt bật khóc  khi nhìn vào gương - Ảnh 1.

Làn da bình thường của Jenni Coleman

Sử dụng mỹ phẩm hết hạn, cô gái suýt bật khóc  khi nhìn vào gương - Ảnh 2.

"Tôi đã suýt bật khóc khi nhìn thấy bản thân vào buổi sáng hôm đó" - cô chia sẻ.

Sáng hôm sau,  khi nhìn bản thân trong gương Jenni đã suýt bật  khóc vì toàn bộ cơ thể được phủ kín bằng những lớp da màu xanh. Và cô nhận thấy lọ dầu làm nâu da hết hạn sử dụng. Nhiều ngày sau đó, Jenni nhốt mình trong nhà và liên tục tắm để lớp màu xanh biến mất.

Thực tế, các mỹ phẩm trang điểm và chăm sóc da đều có hạn sử dụng. Trên bao bì sản phẩm cũng có những ký hiệu thời điểm hết hạn tính từ lúc mở nắp. Tuy không có thay đổi rõ rệt về màu và mùi, các thành phần bên trong mỹ phẩm sẽ có dấu hiệu bị phân huỷ và hình thành vi khuẩn.

    Sử dụng mỹ phẩm hết hạn, cô gái suýt bật khóc  khi nhìn vào gương - Ảnh 3.

    Trên bao bì mỹ phẩm luôn có các ký hiệu về hạn sử dụng của sản phẩm.

    Nếu vẫn tiếp tục sử dụng, có thể bị dị ứng da, gây mẩn ngứa. Đặc biệt, những đồ như bút kẻ mắt, mascara có thể gây nhiễm trùng mắt nếu đã hết hạn.Thậm chí, những độc tố trong mỹ phẩm quá hạn sử dụng có thể thẩm thấu rồi dần dần sẽ gây ung thư da.