Từ một cô bé bị kỳ thị vì màu da đen khác thường, Nyakim Gatwech 26 tuổi (người Nam Sudan, hiện đang sống ở Mỹ) đã vươn lên đánh bại mọi định kiến về sắc đẹp và trở thành "nữ hoàng bóng đêm" của làng thời trang.

“NỮ HOÀNG BÓNG ĐÊM” NỔI TIẾNG NHỜ LÀN DA QUÁ ĐEN - Ảnh 1.
“NỮ HOÀNG BÓNG ĐÊM” NỔI TIẾNG NHỜ LÀN DA QUÁ ĐEN - Ảnh 2.

Nyakim Gatwech sở hữu làn da đen đặc biệt

Thuở nhỏ, Nyakim Gatwech luôn bị bạn bè trêu trọc và chịu những cái nhìn ái ngại từ mọi người xung quanh. Cô từng bị một tài xế xe hơi khuyên nên đi tẩy da nhưng đáp lại lời khuyên đó, cô chỉ cười trừ.

“NỮ HOÀNG BÓNG ĐÊM” NỔI TIẾNG NHỜ LÀN DA QUÁ ĐEN - Ảnh 3.

Vì làn da này, cô bị nhiều người trêu chọc, kỳ thị.

Mặc kệ lời ra tiếng vào, bằng quyết tâm mãnh liệt của mình, Gatwech đã chinh phục làng thời trang. Không chỉ vậy, cô còn là tiếng nói hàng đầu trong 'cuộc chiến' chống phân biệt màu da đen, thậm chí được mệnh danh là 'Nữ hoàng bóng đêm' - biệt danh mà cô thích thú.

“NỮ HOÀNG BÓNG ĐÊM” NỔI TIẾNG NHỜ LÀN DA QUÁ ĐEN - Ảnh 4.

Tuy nhiên cô phớt lờ họ

“NỮ HOÀNG BÓNG ĐÊM” NỔI TIẾNG NHỜ LÀN DA QUÁ ĐEN - Ảnh 5.

Cô tin rằng làn da của mình là đẹp thanh lịch và cô tự hào với nó.

Cô cũng khuyên những người da đen đừng tự ti, thay vào đó "hãy cho thế giới thấy chúng ta đẹp và thông minh như thế nào ngoài việc chúng ta có làn da sẫm màu". Hiện tại Gatwec có hơn 100 nghìn người theo dõi trên trang cá nhân. Mỗi bức ảnh cô chia sẻ đều nhận được hơn 10.000 like (thích).

    “NỮ HOÀNG BÓNG ĐÊM” NỔI TIẾNG NHỜ LÀN DA QUÁ ĐEN - Ảnh 6.
    “NỮ HOÀNG BÓNG ĐÊM” NỔI TIẾNG NHỜ LÀN DA QUÁ ĐEN - Ảnh 7.

    Cô đã và đang truyền cảm hứng cho nhiều cô gái khác có vẻ ngoài không giống số đông.

    Sự thành công của cô góp phần giúp mọi người xóa bỏ việc phân biệt chủng tộc đối với người da đen, mang đến làn gió mới cho ngành công nghiệp thời trang.