Mới đây, thương hiệu thời trang đến từ Pháp - Alexis Mabille bất ngờ đăng đàn trên trang cá nhân, cáo buộc NTK Lê Thanh Hòa đạo nhái một thiết kế từ thương hiệu này.

NTK Lê Thanh Hòa đáp trả cực gắt khi vướng nghi án đạo nhái trang phục - Ảnh 1.

Nhà mốt tỏ thái độ giận dữ và viết rằng "Copy! Vũ Ngọc Anh thật đáng xấu hổ khi diện món đồ nhái do Lê Thanh Hòa copy từ thiết kế Haute Couture của tôi".

Được biết, đây là thiết kế của Lê Thanh Hòa được nữ diễn viên Vũ Ngọc Anh lựa chọn cho lần xuất hiện của cô tại Festival de Cannes từ năm 2017.Trong khi đó, thiết kế đầm đuôi cá đính pha lê nằm trong BST Fall Couture 2015 của thương hiệu Alexis Mabille. Đây đồng thời cũng là cột mốc đánh dấu 10 năm của thương hiệu nước Pháp với cương vị là một nhà thiết kế Haute Couture.

Trước nghi án đạo nhái này, NTK Lê Thanh Hòa thản nhiên ".. dù ghét, dù yêu... quan trọng nhất là người ta vẫn đang nói về mình....", không giải thích hay trình bày nhiều, câu nói của Lê Thanh Hòa cho thấy anh xem chuyện đó là bình thường, quan trọng là mọi người đang nói về anh thì anh ngày càng nổi tiếng.

  NTK Lê Thanh Hòa đáp trả cực gắt khi vướng nghi án đạo nhái trang phục - Ảnh 2.

  Nổi tiếng là NTK của mọi hoa hậu, NTK Lê Thanh Hòa được rất nhiều nàng Hậu ưu ái chọn mặt gửi vàng cho những thiết kế đầm dạ hội xuất hiện tại sự kiện Vbiz. Đây không phải là lần đầu tiên NTK Lê Thanh Hòa vướng nghi án đạo nhái, trước đó cũng có khá nhiều lần các sao Việt bị cư dân mạng 'soi' ra điểm giống nhau giữa các thiết kế.

  NTK Lê Thanh Hòa đáp trả cực gắt khi vướng nghi án đạo nhái trang phục - Ảnh 3.

  Thiết kế đuôi cá xoắn chéo ở ngực của Đỗ Mỹ Linh bị phát hiện có sự tương đồng 'không hề nhẹ' với trang phục mà minh tinh Diane Kruger mặc tại lễ trao giải Screen Actors Guild Awards 2010

  NTK Lê Thanh Hòa đáp trả cực gắt khi vướng nghi án đạo nhái trang phục - Ảnh 4.

  Chi Pu cũng vô tình vướng vào nghi án diện váy "đạo nhái" khi diện một bộ cánh từ nhà tạo mốt này. Ngay sau khi Chi Pu xuất hiện trên thảm đỏ, rất nhiều tín đồ đã đặt nghi vấn về thiết kế mà Chi Pu khoác lên người.

  NTK Lê Thanh Hòa đáp trả cực gắt khi vướng nghi án đạo nhái trang phục - Ảnh 5.

  Mẫu Lê Thanh Hòa (trái) và của Ralph and Russo (phải) có lẽ chỉ khác nhau về màu sắc

  Ngoài ra, một số NTK Việt khác cũng không tránh khỏi nghi án đại nhái này, đặc biệt là bộ váy gây xôn xao báo chi trong nước và quốc tế của NTK Đỗ Long được Ngọc Trinh diện tại thảm đỏ Cannes.

  NTK Lê Thanh Hòa đáp trả cực gắt khi vướng nghi án đạo nhái trang phục - Ảnh 6.

  Nhiều điểm tương đồng trong thiết kế của Kendall Jenner mặc trong bữa tiệc hậu lễ trao giải Oscar 2019 hồi đầu năm với bộ cánh của Ngọc Trinh tại thảm đỏ Cannes 2019.

  Lý Quí Khánh cũng là NTK từng vướng nhiều lùm xùm đạo nhái trang phục, và điển hình đều là những thiết kế dành riêng cho Hồ Ngọc Hà.

  NTK Lê Thanh Hòa đáp trả cực gắt khi vướng nghi án đạo nhái trang phục - Ảnh 7.

  Từ kiểu tóc cho đến trang phục của Hồ Ngọc Hà đều na ná Beyonce.

  NTK Lê Thanh Hòa đáp trả cực gắt khi vướng nghi án đạo nhái trang phục - Ảnh 8.

  Trang phục Hà Hồ như một phiên bản biến tấu từ thiết kế thu đông 2015 của Stephane Rolland

  NTK Lê Thanh Hòa đáp trả cực gắt khi vướng nghi án đạo nhái trang phục - Ảnh 9.

  Bộ jumpsuit giống nhau đến 80% của Hồ Ngọc Hà và Beyonce

   Ranh giới giữa trùng ý tưởng và đạo thiết kế là rất mong manh. Vì vậy, nếu các NTK Việt nếu không muốn vướng vào những lùm xùm này, thì tốt nhất nên hạn chế xem những thiết kế của người khác, hoặc nếu có xem hãy biến nó trở nên khác biệt, độc đáo và ấn tượng hơn!