Niềm vui năm mới của “vịt con xấu xí” ở Bình Dương hóa cô gái xinh đẹp ngất trời sau phẫu thuật thẩm mỹ - Ảnh 1.

Hoàng Thảo xinh đẹp hiện nay

Nhìn Hoàng Thảo, sinh năm 1992, quê xã Long Hòa, huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương, khó ai có thể ngờ đó đã từng là một cô gái tự ti với ngoại hình hạn chế.

Mẹ mất khi mới 5 tuổi, bố đi bước nữa, Thảo ở với bà nội từ nhỏ. Cô bé còn không được may mắn như chúng bạn vì ngoại hình "xấu lạ". Khuôn mặt thẳng đuột, càng lớn hàm dưới càng chìa ra, mũi to bè... khiến Thảo luôn là đề tài trêu chọc của bạn bè. Nỗi buồn cứ đeo đuổi Thảo suốt những năm đi học. Sự mặc cảm, tự tin đã khiến Thảo sống khép mình ngay từ khi còn bé.

"Tôi đã quá quen với những câu nói 'mặt như bồ nông', 'móm hơn bà lão'... Có người ác miệng còn bảo mặt tôi hứng nước mưa không cần xô. Chính những lời nói đó khiến tôi càng sống khép mình", Thảo kể.

Niềm vui năm mới của “vịt con xấu xí” ở Bình Dương hóa cô gái xinh đẹp ngất trời sau phẫu thuật thẩm mỹ - Ảnh 2.

Hoàng Thảo trước và sau phẫu thuật

Tốt nghiệp cấp 3, Thảo thi vào trung cấp mầm non ở Bình Dương mong trở thành cô giáo, nhưng ra trường không xin được việc. Năm 2015, cô xin được làm bán hàng cho một công ty giày dép. Chăm chỉ làm việc, tăng ca, lương tháng của Thảo vào khoảng 7 triệu đồng, đủ trả tiền trọ, ăn uống, và một chút gửi về cho bà.

  Sau hai năm đi làm, Thảo tích góp được hơn 10 triệu đồng. Cô dùng số tiền này để đi nâng mũi. Nhưng chỉ sau khoảng 2 tháng, mũi bị biến chứng, khiến mặt càng dị dạng. Không có tiền để sửa lại, Thảo đành "sống chung với lũ". Nỗi buồn khổ của cô gái khát khao được tự tin, được yêu thương càng cháy bỏng trong Thảo.

  May mắn là vào cuối năm 2017, Thảo được chọn tham gia một chương trình thẩm mỹ miễn phí ở TP HCM. Các chuyên gia cho biết trường hợp của Thảo khá phức tạp, vừa phải chỉnh sửa lại phần mũi đã hỏng, vừa phải nâng mũi, gọt cằm, với 2 ca phẫu thuật kéo dài. Thảo giấu gia đình vì sợ bà nội đã 91 tuổi lo lắng.

  Niềm vui năm mới của “vịt con xấu xí” ở Bình Dương hóa cô gái xinh đẹp ngất trời sau phẫu thuật thẩm mỹ - Ảnh 3.

  Cô gái đã tìm lại được sự tự tin và may mắn trong cuộc sống

  "Hậu phẫu, tôi đau rất nhiều, nhưng nghĩ về những tháng ngày khó khăn trước đây làm động lực cố gắng. Nhìn thấy mình trong gương, mọi nỗi đau như tan biến. Tôi như nhìn thấy ai đó khác chứ không phải mình", Thảo chia sẻ.

  Ngay cả người thân, bạn bè khi gặp Thảo cũng không ai nhận ra. Bà Thảo cũng không biết đó là cháu mình cho đến khi cô cất tiếng nói.

  Minh Phượng, bạn thân từ nhỏ với Thảo, cho biết: "Trước đây lúc nào Thảo cũng tự ti về ngoại hình. Cái tên 'Thảo móm' đi theo bạn ấy từ nhỏ tới lớn. Nhưng sau phẫu thuật, Thảo như người khác, hay cười, tự tin hơn nhiều. Giờ đi đâu bạn cũng có người để ý, vì vừa cao 1,7 m, lại xinh đẹp nữa", Phượng nói.

  Chỉ vài tháng sau dao kéo, Thảo nộp đơn làm sale một ngân hàng ở TP HCM và được nhận. Tự tin với vẻ ngoài, cô mạnh dạn giao tiếp, kiếm được nhiều khách hàng và thu nhập ổn định hơn trước nhiều. Hiện tại mỗi tháng, cô kiếm được trung bình 17 triệu đồng, một nửa gửi cho bà nội, một nửa giữ lại để chi tiêu.

  "Trước đây tôi chưa bao giờ dám nghĩ mình sẽ có một công việc ổn định và kiếm được nhiều tiền như vậy. Quan trọng hơn tôi tự tin vào bản thân mình, có thêm bạn bè và nhiều mối quan hệ", Thảo nói.

  Cô gái Bình Dương hiện cũng có bạn trai, sau nhiều năm không biết yêu là gì. Thảo cũng kể cho anh nghe việc mình phẫu thuật thẩm mỹ và cho anh xem ảnh trước đây. Cô muốn anh gắn bó với mình bởi chính tính cách và con người, chứ không chỉ là bề ngoài.