Những tuyệt chiêu các nàng phải nằm lòng nếu không muốn tự dìm hàng mình khi tạo khối khuôn mặt - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ (Nguồn: InInternet)

Biết cách tạo khối cho khuôn mặt, chính là nắm mọi quyền năng trong tay, bởi vì gương mặt của bạn có thể biến từ mặt tròn, mặt vuông sang V-line trong tức thì, toả sáng không cần phẫu thuật thẩm mỹ, tuy nhiên làm thế nào để tạo khối thật đẹp mà không "dìm hàng" chính mình lại là điều không phải cô nàng nào cũng biết.

Chọn đúng tông màu tạo khối

Trong đồ nghề trang điểm của các chuyên gia, luôn có đa dạng sắc độ đậm nhạt phấn tạo khối, nguyên nhân bởi đối với mỗi tông da khác nhau bắt buộc phải sử dụng màu phấn hoặc kem tạo khối phù hợp với màu da.

Một cô gái sở hữu làn da trắng sáng như Bạch Tuyết, lại chọn màu phấn tạo khối quá đậm thì hậu quả, sẽ khiến gương mặt sẽ trở nên bị già, hoặc chẳng may khiến bạn như bị có vết bầm trên mặt, điều đó sẽ làm mất đi vẻ tự nhiên cho lớp trang điểm mà khiến bạn trở nên kém thu hút.

  Tạo khối dạng kem hay dạng bột?

  Những tuyệt chiêu các nàng phải nằm lòng nếu không muốn tự dìm hàng mình khi tạo khối khuôn mặt - Ảnh 2.

  Ảnh minh hoạ (Nguồn: InInternet)

  Hãy lắng nghe tiếng nói của làn da để chọn lựa, đó là một lưu ý nên có khi trang điểm. Cách tạo khối cho khuôn mặt bằng dạng kem hoặc lỏng, sẽ giúp làn da được mềm mại do có chứa các thành phần dưỡng ẩm cho da khá nhiều.

  Vì lý do này nên kem và lỏng, chỉ phù hợp với các bạn gái có làn da khô, bạn  nên sử dụng bông mút ẩm để dặm đều thì kem tạo khối và kem nền sẽ được hòa quyện và đều vào nhau, trong khi đó những cô nàng da dầu thì nên sử dụng phấn tạo khối dạng bột, để hạn chế tiết dầu trên da, cách làm này sẽ giúp cho lớp phấn tạo khối sẽ không bị nhòe và luôn giữ màu đẹp trên da, với dạng phấn bột này thì bạn nên dùng cọ đầu vát, để tạo được hiệu quả blend màu tuyệt vời nhất.

  Cứ như vậy, bạn cũng dùng quy tắc trên để chọn lựa phấn bắt sáng cho khuôn mặt, nhưng nếu bạn có nhiều mụn trên gương mặt thì nên sử dụng phấn bắt sáng dạng kem, điều này trông nốt mụn sẽ mềm hơn và không bị quá khô cứng, phản chủ.

  Hãy nhớ rằng, đối với phấn bắt sáng dạng kem bạn hãy sử dụng bông mút vỗ nhẹ từ từ để thấm đều, nên tránh việc miết qua miết lại sẽ khiến bị trượt lớp phấn, bên cạnh đó nên nhớ phấn bắt sáng dạng bột, bạn nên dùng cọ trang điểm có đầu cọ bản lớn, xòe rộng để tán được tự nhiên, mà không lòe loẹt.

  Hạn chế nhũ

  Những tuyệt chiêu các nàng phải nằm lòng nếu không muốn tự dìm hàng mình khi tạo khối khuôn mặt - Ảnh 3.

  Ảnh minh hoạ (Nguồn: InInternet)

  Với phần tạo khối tối bạn tránh chọn lựa sản phẩm có nhũ, bạn sẽ thấy điều này đúng như ý nghĩa của cách tạo khối cho khuôn mặt, phấn tối giúp che khuyết điểm gương mặt và phấn bắt sáng để làm nổi bật đường nét.

  Nếu bạn chọn loại có nhũ cho phấn khối tối, sẽ không hợp lý chút nào cả, ngược lại điều này sẽ khiến gương mặt trở nên lạc quẻ, thậm chí đôi khi khiến gương mặt trở nên đầy khuyết điểm hơn. Đặc biệt, những bạn da dầu, không nên chọn phấn bắt sáng quá nhiều nhũ sẽ khiến gương mặt trở nên bóng lưỡng, cách tốt nhất là bạn nên chọn ít nhũ hoặc chỉ cần phấn tông sáng hơn, là đã đủ highlight cho khuôn mặt.