Phèn chua: Giã nhỏ khoảng 50g phèn chua rồi cho vào nồi đất nung. Chưng nóng cho phèn rút hết nước, trở thành phèn xốp nở phồng ra gấp 2-3 lần là được. Sau đó, tắm rửa sạch sẽ rồi chà xát phèn chua lên nách. Bôi 3 - 4 lần/tuần để có hiệu quả trị hôi nách tốt nhất.


Lá trầu không: Lá trầu không rửa sạch rồi vò nát. Sau đó thoa đều lên nách. Thực hiện đều đặn mỗi ngày khoảng 15 phút sau đó rửa lại bằng nước lạnh. Sau một thời gian, bạn sẽ thấy khắc phục được tình trạng hôi nách khá hiệu quả.

 Phèn chua và rượu trắng: Phèn chua mua về tán thành những viên nhỏ. Sau đó cho phèn chua và rượu vào lọ thủy tinh sạch (đổ sao cho rượu ngập phèn chua). Ngâm khoảng vài ngày có thể lấy ra sử dụng. Dùng hỗn hợp này thoa đều lên vùng nách khoảng 30 phút rồi rửa lại bằng nước lạnh. Sử dụng tuần 2 - 3 lần để thu được hiệu quả tốt nhất.

 Lá trầu không và gừng tươi: Gừng tươi rửa sạch, cạo vỏ rồi ép lấy nước cốt. Lá trầu không cũng rửa sạch, giã lấy nước. Trộn đều 2 thứ lại, Lá trầu không cũng rửa sạch. Mát xa nhẹ nhàng trên nách khoảng 20 phút thì rửa lại bằng nước sạch. Tuần dùng 3 - 4 lần mỗi lần để có hiệu quả tốt nhất.


Chanh tươi: Chanh tươi rửa sạch rồi cắt thành lát mỏng. Dùng các lát chanh chà nhẹ nhàng xung quanh vùng nách. Để yên khoảng 15-20 phút để axit ngấm sâu xuống da thì rửa sạch lại bằng nước mát. Thực hiện đều đặn mỗi ngày để có hiệu quả tốt nhất.

 Lá trầu không và củ cải trắng: Củ cải trắng rửa sạch, ép lấy nước. Lá trầu không đem rửa sạch rồi xay nhuyễn. Trộn lá trầu không với nước ép củ cải. Dùng hỗn hợp trên đắp lên vùng da dưới cánh tay khoảng 20 phút thì rửa lại bằng nước sạch. Thực hiện 2 - 3 lần/tuần.

 Giấm: Rửa sạch vùng nách, dùng bông tẩm giấm bôi trực tiếp lên rồi để qua đêm. Một tuần bạn có thể làm khoảng 2 - 3 lần. Chỉ trong thời gian ngắn sau đó bạn sẽ thấy được những hiệu quả mà nó mang lại. bạn có thể sử dụng giấm gạo hay giấm táo đều được.

Chanh tươi và dưa leo (dưa chuột): Vắt 3 trái chanh lấy nước. Dưa leo rửa sạch rồi ép lấy 30ml nước cốt. Trộn đều hỗn hợp rồi sử dụng đều đặn mỗi ngày trước khi đi ngủ để có hiệu quả trị hôi nách tốt nhất. Bạn có thể cất hỗn hợp này trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.

 

Theo Khoa học Phát triển