"Người mẫu bàn tay" là nghề kiếm được khá nhiều tiền, tuy không phổ biến có không ít người chọn nghề này làm công việc chính, dành nhiều thời gian chăm chút để có đôi bàn tay đẹp nhất.

Nghề lạ: Người mẫu bàn tay, kiếm được 13.000 USD chỉ trong 2 giờ - Ảnh 1.
Nghề lạ: Người mẫu bàn tay, kiếm được 13.000 USD chỉ trong 2 giờ - Ảnh 2.

Hình ảnh đôi tay trắng mịn của một "người mẫu bàn tay" nổi tiếng tại Hàn Quốc. Ảnh: @handmodelkr.

Nhắc đến nghề làm mẫu bàn tay, người trong giới nghĩ ngay đến cái tên Adele Uddo (đến từ Mỹ). Được mệnh danh là "người mẫu bàn tay" nổi tiếng nhất thế giới, bàn tay của Adele xuất hiện trên nhiều tạp chí thời trang lớn như Vogue, Allure, Harper's Bazaar…  

Nghề lạ: Người mẫu bàn tay, kiếm được 13.000 USD chỉ trong 2 giờ - Ảnh 3.

Chiều cao khiêm tốn khiến Adele Uddo không đủ trở thành người mẫu nhưng cô vẫn nổi tiếng, xuất hiện trên nhiều tạp chí nhờ bàn tay đẹp. Ảnh: @adeleuddo.

Hàng loạt thương hiệu xa xỉ Christian Louboutin, Dior, Chanel... cũng từng chọn bàn tay của cô làm mẫu cho một số chiến dịch quảng cáo. Bên cạnh đó, Adele còn trở thành bàn tay của các ngôi sao như Katy Perry, Natalie Portman, Beyoncé...

  Nghề lạ: Người mẫu bàn tay, kiếm được 13.000 USD chỉ trong 2 giờ - Ảnh 4.

  Dù không phải công việc chính nhưng các "mẫu bàn tay" luôn phải nâng niu, chăm sóc bàn tay của mình mọi lúc để phòng trường hợp có việc bất ngờ.

  Để trở thành một người mẫu bàn tay giống như Adele Uddo cần phải có đôi tay đẹp hoàn hảo. Không khác với người mẫu bình thường, nghề mẫu bàn tay cũng có những tiêu chuẩn khắt khe như bàn tay phải không có khuyết điểm, không có sẹo, nốt ruồi, nếp nhăn hay hình xăm, da tay cần mịn màng, không lộ gân xanh.

  Độ dài và thon của ngón tay cũng được chú trọng, người ta không thuê những người mẫu có ngón tay dài nhưng quá gầy gồ, cũng không muốn một bàn tay có hình dáng kém thu hút.

  Nghề lạ: Người mẫu bàn tay, kiếm được 13.000 USD chỉ trong 2 giờ - Ảnh 5.

  Một "người mẫu bàn tay" nổi tiếng tại Hàn Quốc đang trong giờ làm việc. Ảnh: @handmodelkr.

  Tùy theo mục đích chụp hình mà những yêu cầu về móng tay sẽ được đặt ra. Khi chụp cho các thương hiệu thực phẩm, việc nuôi móng tay dài là không cần thiết. Tuy vậy, khi chụp ảnh thời trang, móng tay dài lại mang đến vẻ thu hút hơn cho bàn tay. Quan trọng hơn, những người mẫu bàn tay phải biết thể hiện thông điệp, cảm xúc qua đôi tay của mình.

  Vì yêu cầu cao nên thù lao mà các "người mẫu bàn tay" nhận được cũng "không phải dạng vừa".  Họ có thể được trả số tiền lên đến 1.000 USD cho một quảng cáo phát trên TV và 2.000-5.000 USD cho một ấn phẩm như tạp chí, sách...

  Những người mẫu nổi tiếng có thể kiếm được 13.000 USD chỉ sau 2 giờ làm việc. Nếu được biết đến nhiều, bạn có thể có thu nhập lên đến 75.000 USD/năm nhờ nghề này.