Bạn có biết phấn rơm có thể giúp tóc bạn hết bết dính không? Vì thành phần của phấn rơm có chứa chất kiềm dầu, công dụng tuyệt vời của phấn rơm không chỉ dùng cho trẻ em mà còn dành cho tóc của người lớn. Bạn cho một ít phấn rơm lên tóc, dùng tay xoa đều từ chân tóc đến ngọn cho đến khi tóc bạn khô, rồi bạn dùng lược chải cho thẳng đều lại là xong. Phấn rơm rất dễ rửa sạch, khi công việc đã hoàn tất, bạn về nhà gội đầu lại và xả tóc là được.

Dùng phấn rơm

Để có thể tạm thời che dấu đi mái tóc bẩn khi cả ngày chưa kịp tắm gội gì, bạn có thể nhờ đến sự hỗ trợ của các loại keo xịt tóc. Bạn xịt chúng lên mái tóc của mình và chải bằng lược sẽ mang lại cho bạn vẻ ngoài tươm tất nhất, để có thể tiếp khách hay giao thiệp công việc lúc bận rộn. Bạn nên chọn loại keo xịt tóc phù hợp, không làm tóc quá khô cứng lại để có thể sở hữu ngay mái tóc mềm mượt vào nếp.

Dùng keo xịt tóc

Ai cũng nghĩ giấy thấm dầu là dùng cho da mặt bị nhờn và tin chắc bạn cũng nghĩ thế cho đến khi bạn phát hiện ra công dụng mới của chúng: giúp hút bớt lượng dầu dư thừa trên mái tóc bạn. Vừa vội đi mưa về, tóc lại dính bết đầu do dầu, bạn có thể sử dụng ngay giấy thấm dầu để thấm nhẹ lên tóc. Bạn cũng nên thay đổi một vài kiểu tóc mới như cột gọn lên, búi tóc, thắt bính... sau khi đã làm sạch mái tóc mình với giấy thấm dầu nhé.

Dùng giấy thấm dầu

Chanh có nhiều công dụng cho việc làm đẹp và chúng sẽ làm tóc bạn hồi sinh khi bị bết. Tương tự như keo xịt tóc, bạn có thể cắt vài lát chanh tươi, vắt lấy nước và cho vào bình xịt. Bạn sử dụng để xịt đều trên phần tóc bị bết dính, lấy tay xoa xoa mái tóc và chải lại bằng lược là đã có ngay mái tóc tươi mới. Chanh còn giúp cho bạn có được hương thơm dịu nhẹ tự nhiên lưu lại trên tóc.

Dùng chanh tươi

Muối biển là thành phần hữu ích với việc chăm sóc sức khỏe cho cơ thể bạn. Với mái tóc của bạn, muối biển giúp cho chúng bóng khỏe vì có thể loại bỏ bụi bẩn, vi khuẩn gây gàu và dầu sinh ra trên tóc. Cách sử dụng là bạn lấy một ít lượng muối biển cho vào nước, hòa tan, đổ vào bình xịt và dùng lên tóc. Khi thấm mái tóc bằng dung dịch nước muối, bạn nhớ xoa cho đều, chải lại bằng lược và sấy khô tóc để chỉnh chu nhé.

Dùng muối biển

Máy sấy tóc cũng góp phần làm mái tóc bạn hết bết dính vì mưa hay mồ hôi. Tóc ướt đã có thiết bị này sấy khô trong khoảng vài phút và còn giúp bạn tạo kiểu tóc bạn muốn để tự tin bước ra đường. Bạn có thể dùng máy sấy tóc cùng với các loại lược tròn cho hiệu quả tạo kiểu tốt hơn với tóc xoăn, cúp hay thẳng.

Dùng máy sấy tóc

Với dầu dừa bạn nên dùng một lượng vừa phải cho vào tay, xong xoa nhẹ lên mái tóc. Thành phần có trong dầu dừa sẽ giúp tóc bạn bóng mượt ngay tức khắc và che đi phần tóc khô xơ hay bết dính. Ngoài ra, dầu dừa còn làm tóc bạn có độ mềm và óng ả hơn để trông tóc khỏe khoắn hơn. 

Dùng dầu dừa

Một cách để làm tóc hết dầu và bết dính là bạn dùng tinh bột bắp. Cách dùng như phấn rơm khi bạn cho một lượng tinh bột bắp lên tay và xoa lên tóc rồi chải đều. Chúng sẽ giúp bạn hút dầu và trả lại mái tóc suôn đẹp cho bạn.

Dùng bột bắp