Mới đây, tối 15/3, fanpage của cuộc thi Miss Grand International - Hoa hậu Hòa bình Quốc tế đã chính thứ công bố, quốc gia đăng cai tổ chức cuộc thi trong năm 2019 là Venezuela.

Sau khi được công bố, ngay lập tức, thông tin này đã nhận được sự chú ý của công chúng trên thế giới, giữa lúc Venezuela đang lâm vào cuộc khủng hoảng chính trị, biểu tình diện rộng và khan hiếm thực phẩm trầm trọng.

Giữa khủng hoảng chính trị trầm trọng, Venezuela sẽ đăng cai tổ chức Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2019 - Ảnh 1.

Những người đẹp đăng quang những cuộc thi tầm cỡ quốc tế cũng bắt đầu xa quê hương để tìm cuộc sống ổn định hơn. Trong ảnh là Dayana Mendoza - Hoa hậu Hoàn vũ 2008 đến từ Venezuela, hiện cô đang sinh sống và làm việc tại Mỹ ẢNH: GETTY IMAGES.

Ở video clip giới thiệu, Miss Grand International cũng đặc biệt nhấn mạnh đến vấn đề khủng hoảng chính trị, biểu tình tại Venezuela. Cụ thể, trong video giới thiệu về đất nước đăng cai tổ chức, sau những danh lam thắng cảnh nổi tiếng của Venezuela xuất hiện ở phần mở đầu là loạt hình ảnh hiện đầy hỗn loạn đang diễn ra hằng ngày tại quốc gia Mỹ Latin này: biểu tình, nổ súng, bạo loạn... 

Khép lại đoạn phim, ban tổ chức Miss Grand International gửi đến thông điệp hành động để đẩy lùi chiến tranh, bạo lực và đem đến những điều tốt đẹp nhất.

  Với thông điệp "Stop the war and violence - Chấm dứt chiến tranh và bạo lực", việc Miss Grand International quyết định sang Venezuela tổ chức trong hoàn cảnh hiện tại hứa hẹn sẽ mang đến nhiều điều khác biệt.

  Cuộc khủng hoảng kinh tế của đất nước được coi là "cường quốc sắc đẹp" của thế giới - Venezuela đang tước đi từ những nữ hoàng sắc đẹp cơ hội việc làm tại quê hương. Cụ thể, các chương trình thời trang và các chiến dịch quảng cáo bị đình trệ. Các sản phẩm truyền hình bị "đóng băng" và nhiều công ty cũng như các thương hiệu thời trang ngày càng không chịu chi tiền cho quảng cáo. 

  Điều đó đã dẫn đến việc những cô gái theo đuổi ước mơ vương miện đã đi đến nhiều nước khác để tìm kiếm con đường dễ dàng hơn, thậm chí là đại diện quốc gia khác tranh tài với chính đồng hương của mình tại các đấu trường sắc đẹp quốc tế. 

  Miss Grand International - Hoa hậu Hòa bình Quốc tế được sáng lập bởi ngài Nawat Itsaragrisil (người Thái Lan) vào năm 2013. Dù mới hoạt động thời gian ngắn, Miss Grand International nhanh chóng để lại dấu ấn. Cuộc thi được chuyên trang sắc đẹp Global Beauties đưa vào danh sách năm cuộc thi sắc đẹp lớn nhất cùng Miss Universe (Hoa hậu Hoàn vũ), Miss World (Hoa hậu Thế giới), Miss International (Hoa hậu Quốc tế) và Miss Supranational (Hoa hậu Siêu quốc gia).

  Giữa khủng hoảng chính trị trầm trọng, Venezuela sẽ đăng cai tổ chức Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2019 - Ảnh 2.

  Đương kim Hoa hậu Hòa bình Quốc tế Clara Sosa.

  Cuộc thi được tổ chức tại Thái Lan liên tục trong vòng 3 năm: 2013, 2014 và 2015. Năm 2016, ngài Nawat Itsaragrisil mang cuộc thi sang Mỹ để tổ chức. Cũng trong năm này, người đẹp Nguyễn Thị Loan đại diện của Việt Nam lọt vào top 20.

  Năm 2017, trong lần đầu cuộc thi được tổ chức tại Việt Nam, Nguyễn Trần Huyền My vào top 10. Năm 2018, Miss Grand International tiếp tục đến một quốc gia châu Á khác là Myanmar để tổ chức. Người chiến thắng là Clara Sosa, đại diện của Paraguay.