sử dụng nước hoa như chuyên gia

Khi sử dụng một số loại mỹ phẩm nước hoa (ví dụ: nước hoa, chất khử mùi và kem bôi cơ thể), hãy mua các sản phẩm phù hợp với nhau, tốt nhất là từ cùng một dòng sản phẩm. Không nên có bất kỳ mùi nào khác xung đột với nước hoa của bạn. Lý tưởng nhất, kem bôi khử mùi và cơ thể của bạn không nên có bất kỳ mùi nào cả. Nếu có, bạn đừng sử dụng chúng. Bởi vì bạn sẽ không muốn có mùi lạ khi bạn đã sử dụng một loại hỗn hợp điên cuồng các mùi hương khác nhau!

Đừng quên thực tế rằng không phải là bạn sẽ ngửi thấy mùi nước hoa, mà là những người xung quanh. Vì vậy, điều thực sự quan trọng là bạn biết đúng thời điểm để sử dụng đúng loại nước hoa. Bạn nên sử dụng mùi nhẹ trong ngày và trong những tháng ấm hơn. Và khi trời trở nên lạnh hoặc khi bạn đi dự tiệc, bạn có thể sử dụng nước hoa có hương thơm mạnh hơn.

sử dụng nước hoa như chuyên gia

Đây có lẽ là quy tắc quan trọng nhất nhất: bất kỳ loại nước hoa nào cũng nên được xịt lên da! Đừng quên quy tắc này khi bạn thay đổi nước hoa trong ngày. 

Các chuyên gia không khuyên bạn nên xịt nước hoa lên quần áo của bạn. Vải lông, bông, len và vải lanh rất tốt trong việc giữ lại mùi. Bạn nên biết áo lông thú của bạn có thể giữ mùi đến một năm nên nếu là người phụ nữ thích thay đổi nước hoa, bạn sẽ cảm thấy phiền phức đấy. Bên cạnh đó, nước hoa có thể để lại các vết bẩn trên vải sáng màu hay thậm chí có thể làm hỏng quần áo của bạn vĩnh viễn.

sử dụng nước hoa như chuyên gia

Một trong những sai lầm phổ biến nhất mà mọi người làm là cọ xát nước hoa như cọ xát cổ tay của bạn với nhau sau khi xịt nước hoa. Nhưng nếu bạn làm điều này, bạn làm hỏng các phân tử của nước hoa. Để giữ cho mùi hương còn nguyên vẹn, bạn chỉ nên xịt hoặc bôi nhẹ nước hoa lên da bằng ngón tay của bạn.

sử dụng nước hoa như chuyên gia

Ở những khu vực này, các mạch máu thực sự gần với bề mặt da, và nhiệt độ sẽ giúp mùi hương phát tán. Hãy nhớ rằng có rất nhiều tuyến chất béo trong khu vực này, vì vậy nước hoa có chứa chất dầu không nên được sử dụng ở đó.

sử dụng nước hoa như chuyên gia

Bạn cần biết là tóc giữ mùi thực sự tốt nhờ vào cấu trúc của nó. Tuy nhiên, bạn nên nhớ nước hoa có cồn làm cho tóc khô, vì vậy tốt nhất là không nên xịt chúng trên tóc, mà thay vào đó hãy xịt chúng lên bàn chải trước khi sử dụng. Nước hoa có chứa dầu và nước hoa khô không phải là lựa chọn tốt nhất cho tóc bởi vì rất khó để lan tỏa hương thơm trên tóc và có thể làm cho tóc trông bóng dầu.

Đây có lẽ là khu vực giữ mùi lâu hơn các khu vực khác. Bạn chỉ nên dùng nước hoa ở nơi này trong mùa đông và mùa thu vì nhiệt độ cao ở các mùa khác có thể làm cho mùi quá mạnh.

Người sử dụng nước hoa tin rằng khu vực này là phù hợp xịt nước hoa hơn cổ hoặc cổ tay. Hãy chú ý đến thực tế là da ở đây rất mềm, vì vậy có nguy cơ bị dị ứng với một số thành phần của nước hoa.

Tốt nhất là bạn nên cất giữ nước hoa ở nơi lạnh lẽo, không có tiếp xúc với oxy.

Đừng xịt nước hoa lên đồ trang sức của bạn: nó có thể bị oxy hóa, điều này sẽ không làm hỏng đồ trang sức của bạn, nhưng nó cũng sẽ thay đổi mùi.

Mùi được giữ tốt nhất trên da nhờn. Vì vậy, trước khi sử dụng nước hoa, hãy thoa lên da kem hoặc kem dưỡng da.

Màu sắc tươi sáng, màu bão hòa, giá thấp và mùi rượu là các dấu hiệu của nước hoa chất lượng kém hoặc hàng nhái giả.

Để thêm mùi hương vào dầu gội đầu hoặc kem dưỡng da yêu thích của bạn, tốt nhất bạn nên cho vài giọt nước hoa vào trong chai.