Tuyệt chiêu trang điểm không cần tạo khối khuôn mặt vẫn thon gọn - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ (Nguồn: Internet)

Bạn quá mệt mỏi và luôn cảm thấy thật phức tạp cho những bước trang điểm tạo khối, đừng lo vì đã có style trang điểm mới này, khiến bạn vẫn trở nên xinh đẹp hoàn hảo mà lai chẳng hề tốn thời gian.

Đánh khối và tạo khối là điều không thể thiếu trong việc trang điểm bởi nó sẽ giúp định hình và làm nổi bật các đường nét trên khuôn mặt. Nếu thao tác đánh khối và tạo đường nét tốt thì khuôn mặt tròn trịa sẽ trở nên thon gọn và một khuôn mặt trái xoan sẽ trở nên bầu bĩnh hơn. Có thể nói đây là một công đoạn vô cùng quan trọng và không thể bỏ qua, tuy nhiên đã xuất hiện một phong cách trang điểm mới vẫn có thể bỏ qua công đoạn này.

Đánh khối là kỹ thuật trang điểm rất phổ biến thường được các chuyên gia trang điểm sử dụng để tạo các vùng sáng tối cho khuôn mặt sự thon gọn và nổi bật các đường nét góc cạnh như mũi, gò má. Có rất nhiều cách đánh khối từ dễ đến khó và nếu không làm tốt đánh khối sẽ dễ dàng khiến khuôn mặt bạn trở thành thảm hoạ.

Strobing được xem là một phiên bản đơn giản hơn của Contouring, nếu trước đây thay vì phải trang điểm kết hợp hai mảng sáng tối thì phong cách nay chỉ tập trung hightlight nhấn vào các vùng sáng để khuôn mặt trông tự nhiên hơn và thời gian cũng như phương pháp dễ dàng hơn rất nhiều.

  Tuyệt chiêu trang điểm không cần tạo khối khuôn mặt vẫn thon gọn - Ảnh 2.

  Ảnh minh hoạ (Nguồn: Internet)

  Xét trên khía cạnh nào đó, Strobing được xem là kỹ thuật trang điểm đối lập với Contouring (Phong cách trang điểm tạo khối), trong khi kỹ thuật tạo khối sẽ chọn những phần da kém bắt sáng để thoa vào các lớp phấn màu tối như hai bên xương hàm, hai bên cánh mũi để khuôn mặt trông thon gọn và đường nét hơn thì strobing lại chỉ sử dụng kem màu sáng để làm tôn lên những điểm sáng cho khuôn mặt.

  Các vùng thực tế mà bạn cần để ý hightlight là các vùng chữ T như khoé mắt, xương gò má, xương chân mày, bởi khi các vùng này được đánh sáng lên thì các vùng da khác sẽ trở nên tối đậm đi tạo chiều sâu cho khuôn mặt hơn.

  Ưu điểm của phong cách này là rút ngắn thời gian trang điểm cho các cô nàng và giữ vẻ tự nhiên tốt hơn, tránh việc trang điểm quá đậm khiến cho khuôn mặt khi nhìn vào trở nên già trước tuổi. Đối với phong cách trang điểm này bạn cũng không nên chọn những màu son đậm mà chỉ nên tô những son tone màu nhạt nhẹ nhàng, mang lại vẻ đẹp dịu dàng, thuần khiết cho khuôn mặt hơn.

  Tuyệt chiêu trang điểm không cần tạo khối khuôn mặt vẫn thon gọn - Ảnh 3.

  Ảnh minh hoạ (Nguồn: Internet).

  Phong cách trang điểm strobing có thể nói được xem là giải pháp hoàn hảo cho những cô nàng bận rộn hoặc đang ngán ngẩm với độ phức tạp của contouring và muốn tìm đến cho mình một style trang điểm mới. Đây thực sự không phải là thử thách quá lớn với các cô nàng mà hiệu quả mang lại thì hấp dẫn và xinh đẹp không kém.

  Nhất là vào những ngày hè oi bức sắp tới, strobing quả là vị cứu tin đối với làn da giúp da đỡ nặng nề vì phủ hết lớp trang điểm này đến lớp khác khiến cho đường nét trên khuôn mặt cũng vì thế mà tự nhiên hơn hết, tránh cảm giác bít tắc lỗ chân lông gây tắc bã nhờn và nảy sinh tình trạng da bị mụn. 

  Nếu như nói đánh khối và tạo khối là để làm nổi bật những đường nét trên khuôn mặt thì strobing make up lại là sự tự nhiên hoá lớp trang điểm một cách tối đa nhất, không có vùng sáng không có vùng tối, đồng thời cũng không có sự tương phản trên gò má hay sống mũi. Khuôn mặt mà được trang điểm theo phong cách này sẽ mang một vẻ đẹp trong veo và hết sức dễ thương. Do đó các cô nàng hãy thử trải nghiệm trang điểm theo phong cách này một lần để mang đến những cái nhìn và sự thay đổi mới lạ trên khuôn mặt nhé.