Jeana Turner, 25 tuổi, cao chỉ 1m65 và đã bị rụng hết tóc do căn bệnh tự miễn dịch từ bé, thế nhưng chính nhờ sự đặc biệt này đã giúp cô đề lại dấu ấn lớn trong ngành thời trang và công chúng.

Jeana Turner - cô người mẫu đầu trọc với câu chuyện truyền cảm hứng về ngoại hình khác biệt - Ảnh 1.

Ngay từ nhỏ, những dấu hiệu của căn bệnh tự miễn dịch đã xuất hiện trên mái tóc của cô, dần dần tóc rụng sạch và cô rất bất mãn, tự ti với diện mạo của mình. 

Jeana Turner - cô người mẫu đầu trọc với câu chuyện truyền cảm hứng về ngoại hình khác biệt - Ảnh 2.

Ước mơ trở thành người mẫu của cô ngày một lớn dần, cùng với đó là nỗi lo sợ về mái tóc cũng ngày càng tăng thêm. Vì vậy, Jeana Turner luôn "ẩn thân" trong những bộ tóc giả để có được sự tự tin và vẻ đẹp như bao cô gái khác.

Jeana Turner - cô người mẫu đầu trọc với câu chuyện truyền cảm hứng về ngoại hình khác biệt - Ảnh 3.
Jeana Turner - cô người mẫu đầu trọc với câu chuyện truyền cảm hứng về ngoại hình khác biệt - Ảnh 4.

Và rồi cuối cùng, bí mật về mái tóc của cô cũng được phơi bày khi Jeana Turner tham gia chương trình America's Next Top Model mùa thứ 24. Ngay từ tập 1, cô đã khiến ban giám khảo xúc động với câu chuyện truyền nghị lực, sự đam mê dành cho nghề mẫu mặc cho căn bệnh tự miễn dịch khiến cô phải chịu cảnh trọc đầu.

  Jeana Turner - cô người mẫu đầu trọc với câu chuyện truyền cảm hứng về ngoại hình khác biệt - Ảnh 5.

  Với phần thay đổi diện mạo cho các thí sinh trong chương trình, Jeana cũng đã đồng ý tháo tóc giả để sống thật với diện mạo tự nhiên của mình, và mái đầu trọc cũng đã theo cô suốt hành trình của cuộc thi.

  Jeana Turner - cô người mẫu đầu trọc với câu chuyện truyền cảm hứng về ngoại hình khác biệt - Ảnh 6.

  Bước ngoặt cuộc đời cô cũng bắt đầu từ đó, nhờ sự nỗ lực hết sức, sự ủng hộ yêu mến của khán giả, Jeana Turner đã giành được ngôi vị á quân America's Next Top Model mùa thứ 24, mặc dù được cho là có hình thể 'thấp bé nhẹ cân' nhất cuộc thi.

  Jeana Turner - cô người mẫu đầu trọc với câu chuyện truyền cảm hứng về ngoại hình khác biệt - Ảnh 7.
  Jeana Turner - cô người mẫu đầu trọc với câu chuyện truyền cảm hứng về ngoại hình khác biệt - Ảnh 8.

  Giờ đây, cô nàng á quân hiện có thể biến hóa mọi phong cách, là người mẫu ấn tượng trong làng mốt với nhiều dự án và chương trình thời trang đắt giá. Ngoài ra, cô còn là nhân vật tiêu biểu trong cộng đồng người mẫu không tóc đang lớn mạnh từng ngày.

  Jeana Turner - cô người mẫu đầu trọc với câu chuyện truyền cảm hứng về ngoại hình khác biệt - Ảnh 9.
  Jeana Turner - cô người mẫu đầu trọc với câu chuyện truyền cảm hứng về ngoại hình khác biệt - Ảnh 10.
  Jeana Turner - cô người mẫu đầu trọc với câu chuyện truyền cảm hứng về ngoại hình khác biệt - Ảnh 11.
  Jeana Turner - cô người mẫu đầu trọc với câu chuyện truyền cảm hứng về ngoại hình khác biệt - Ảnh 12.
  Jeana Turner - cô người mẫu đầu trọc với câu chuyện truyền cảm hứng về ngoại hình khác biệt - Ảnh 13.
  Jeana Turner - cô người mẫu đầu trọc với câu chuyện truyền cảm hứng về ngoại hình khác biệt - Ảnh 14.

  Jeana Turner hoàn toàn có thể vượt qua trở ngại tâm lý và định kiến của xã hội để hướng đến vẻ đẹp tự nhiên, đặc biệt. Chúng ta có xu hướng noi theo hình ảnh của người khác nhưng rõ ràng mỗi người là một cá thể riêng biệt. Vậy tại sao không tự hào về sự khác biệt của mình?

  Mỗi tuần, Stylenews xin giới thiệu với quý độc giả 1 gương mặt siêu-người mẫu trong nước hoặc quốc tế với sự nghiệp nổi bật và những câu chuyện truyền cảm hứng. Thông qua đó, độc giả có thể cập nhật những thông tin, hình ảnh mới nhất về họ. Bài viết sẽ được đăng tải vào 7h sáng Thứ 6 hàng tuần trên trang tin Stylenews.vn. Mời quý độc giả theo dõi và đón đọc!