Hai xu hướng trang điểm phổ biến nhất hiện nay và những điều chị em nhất định phải biết - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ (Nguồn: Internet)

Từ trước đến nay, trang điểm vẫn được xem là một môn nghệ thuật với vô vàn các style trang điểm khác nhau, tuy nhiên trong một vài năm trở lại đây có hai xu hướng trang điểm rất  được mọi người ưa chuộng đó chính là trang điểm thuần khiết, trong trẻo kiểu Hàn quốc và trang điểm quyễn rũ trưởng thành kiểu Châu Âu.

Xu hướng trang điểm Hàn Quốc

Xu hướng này nổi bật với vẻ đẹp khá tự nhiên, trong sáng, mộc mạc nhất có thể. Từ đôi mắt to tròn với các tông màu ấm  nhạt đến lớp nền mỏng mịn, sáng màu giúp da căng bóng và có độ bắt sáng cao.  Dáng lông mày ngang là sự lựa chọn phù hợp với style này, đi cùng với đó là nhũ bóng ở phần viền mắt để tạo đôi mắt cười to tròn, dễ thương.

Phần kẻ eyeliner sẽ được tiến hành cho mí mắt trên hoặc phía trong mí mắt. Có thể đeo len dãn tròng để tạo cảm giác mắt to và long lanh hơn, gam màu phù hợp cho xu hướng trang điểm này thường là những gam màu mắt nhẹ nhàng, cùng tone với màu môi tạo cảm giác hài hòa đồng nhất.

  Hai xu hướng trang điểm phổ biến nhất hiện nay và những điều chị em nhất định phải biết - Ảnh 2.

  Ảnh minh hoạ (Nguồn: Internet)

  Son môi hồng nhạt, hồng cánh sen, đỏ tươi hay son môi ombre là lựa chọn khá hợp lý để hoàn thành phong cách trang điểm này. Bên cạnh đó, một trong những xu hướng của phong cách trang điểm Hàn quốc là dùng kem nền để xóa bớt viền môi ngoài, tạo cảm giác môi nhỏ nhắn, xinh xắn, qua đó giúp màu son lên chuẩn hơn.

  Về việc tạ độ bóng cho môi, style này sử dụng son bóng nhưng rất hạn chế hoặc chỉ phủ một lớp nhẹ ở giữa lòng môi.

  Hai xu hướng trang điểm phổ biến nhất hiện nay và những điều chị em nhất định phải biết - Ảnh 3.

  Ảnh minh hoạ (Nguồn: Internet)

  Phong cách trang điểm Châu  Âu

  Phong cách này để cao sự quyến rũ, sắc nét nên trang điểm theo kiểu Châu Âu sẽ ưu tiên một đôi mắt màu tối với phần bầu mắt dày, đuôi mắt hất cao. Đi cùng với đó là dáng lông mày sắc mảnh với đường chân mày thấp.

  Lớp nền của trang điểm theo phong cách Châu Âu thường là dòng kem lỳ, khô nhanh bám dính tốt trên da mặt. Các kiểu đánh mắt khói với áng màu đậm vùng đuôi mắt cũng là lựa chọn thích hợp cho phong cách trang điểm này.

  Hai xu hướng trang điểm phổ biến nhất hiện nay và những điều chị em nhất định phải biết - Ảnh 4.

  Ảnh minh hoạ (Nguồn: Internet)

  Cuối cùng sẽ là các dòng son lỳ màu nude hoặc màu sẫm như đỏ sậm, cam đất sẽ giúp các cô gái có bờ môi dày và gợi cảm. Đối với style trang điểm này, chị em sẽ dùng chì kẻ môi để định hình đường viền môi trước khi tô son, điều này sẽ làm môi trông dày hơn môi thật, bờ môi căng mọng đầy cuốn hút.

  Cách tô son hợp lý sẽ là tô trọn toàn bộ môi và chồng son nhiều lớp, không chỉ vây đến các đường rãnh môi, khóe môi cũng được dặm son kỹ càng với mục đích giúp son lên chuẩn nhất và đều cả môi. Khác với style trang điểm Hàn Quốc, trang điểm Châu Âu rất coi trọng việc tạo độ bóng cho môi để có bờ môi đầy đặn, gợi cảm.

  Hai xu hướng trang điểm phổ biến nhất hiện nay và những điều chị em nhất định phải biết - Ảnh 5.

  Ảnh minh hoạ (Nguồn: Internet)

  Tóm lại với style trang điểm kiểu Hàn Quốc các cô gái sẽ trông thuần khiết hơn và ngược lại style trang điểm kiểu Châu Âu sẽ khiến cho các chị em trưởng thành và quyến rũ hơn rất nhiều. Vì vậy, để có thể mang đến cho mình sự mới mẻ về diện mạo, các chị em có thể thay đổi hai phong cách trang điểm này, bởi khi đã đam mê trang điểm thì việc áp dụng là điểu không hề khó khăn.