fashionista

Angelo cho hay, anh chàng không có một lý do thật sự cho việc bắt đầu chụp hình những người phụ nữ nổi tiếng ở Milan. Tất cả chỉ bắt đầu khi tình yêu và sự mến mộ của Angelo với những biểu tượng thời trang thành phố ngày càng lớn, và anh chàng bắt đầu cuộc hành trình ‘săn ảnh’ để rồi những tấm hình đó khiến bạn bè anh cũng phải kinh ngạc. Giữa kinh đô thời trang Milan, những người già thượng lưu ngày càng chứng minh đẳng cấp và phong cách sống khác biệt của bản thân bằng những set đồ đầy ngẫu hứng và lãng mạn.

fashionista 2

Chứng kiến cuộc sống đơn giản mà hạnh phúc của những người già đặc biệt ở Milan, chính Angelo cũng phải thốt lên: “Tôi ước gì mình có thể giống họ”. Mỗi ngày trang điểm và chăm sóc dung nhan đã nhuốm màu thời gian, khoác lên mình những bộ cánh hàng hiệu đắt giá, đi shopping, dạo quanh các cửa hiệu xa xỉ, trong khi đa số những người trẻ bị cuốn vào vòng quay của học tập và công việc. Sự ung dung, nhàn nhã và sành điệu của những người ‘già mà chất’ ở Milan là điều Angelo muốn làm toát lên sau những tấm hình của mình.

fashionista 3

fashionista 5

Angelo gọi họ là ‘cộng đồng những người lớn tuổi ở Milan’. Được mệnh danh là kinh đô thời trang, tầng lớp phụ nữ thượng lưu ở Milan tất nhiên cũng theo đuổi phong cách đặc biệt của riêng mình. Bạn có thể bắt gặp họ đắp lên người nhiều món hàng hiệu nhưng kết hợp vô cùng tinh tế, đẳng cấp thay vì lòe loẹt, sặc sỡ như hội nhà giàu mới nổi. Ở cộng đồng này, tri thức, sự danh giá và đẳng cấp hòa quyện với nhau, ảnh hưởng lớn đến phong cách thời trang.

fashionista 7

Bạn có thể bắt gặp họ ở bất cứ đâu trên đường phố trung tâm Milan, các quán cafe sang trọng, các trung tâm thương mại xa xỉ và đắt đỏ bậc nhất thành phố. Đơn giản vì họ thuộc tầng lớp thượng lưu. Nhưng điều Angelo muốn nhấn mạnh qua mỗi shoot hình không phải là tá hàng hiệu đắp trên người các quý bà, mà là phong cách cá nhân thông thái, thanh lịch và ấn tượng từ tâm hồn mỗi người trong ‘cộng đồng những người lớn tuổi ở Milan’.

fashionista 9

Không chỉ phong cách thời trang, quan điểm sống và những chia sẻ của tầng lớp người già thượng lưu ở Milan nói riêng và trên thế giới nói chung cũng được Angelo chú tâm và khắc họa.

fashionista 11

 

Emily Lemer, 77 tuổi, người đã dành 38 năm sống tại New York cho hay: "Già đi không thực sự đáng sợ, nhưng nó làm bạn suy nghĩ về việc rời khỏi cơ thể - về cái chết." Nghĩa là, suốt những năm tháng qua, dù ý thức được tuổi tác của mình, bà Emily vẫn cháy hết mình, sống như những gì mình hằng yêu thích.

fashionista 13

Bà Barbara Flood lại nói: "Điều tốt nhất, về việc già đi, là kiến thức. Bạn có kiến thức để nói: Ồ, có, tôi đã làm điều đó, tôi đã trải qua điều đó, tôi hiểu điều đó...Tôi không hề hối tiếc về tôi và những gì tôi đã chọn và những gì tôi đã làm".

fashionista 13

Beatrix Ost cho rằng: "căn nhà duy nhất của bạn chính là cơ thể bạn". Bởi vậy, bà luôn cố hết sức giữ cho căn nhà duy nhất ấy luôn vững vàng, đẹp đẽ. Không chỉ quan tâm đến vấn đề chăm sóc sức khỏe, sống đẳng cấp, sống cá tính, sống mà chính mình cũng được bà chú trọng.

Trong tuổi trẻ của tôi, cuộc sống là vô tận. Chúng ta không bao giờ nghĩ rằng chúng ta sẽ chết vào ngày mai. Chúng ta sống trong một ảo tưởng về cuộc sống vô hạn. Nếu bạn được bảo rằng "Chân của bạn quá ngắn, cánh tay của bạn quá dài, bạn sẽ không bao giờ đủ cao" - đó là những điều vớ vẩn. Hãy làm điều tốt nhất có thể. Cơ thể của bạn là món quà vô giá.

fashionista 15

Hiện con số người folloew trang Instagram Sciuraglam của Angelo đang là 121K, tuy nhiên trong tương lai, với những shoot hình chất phát ngất thế này, lượt người theo dõi chắc chắn sẽ tăng mạnh mẽ hơn nữa.