Tẩy trang là một bước vô cùng quan trọng, thậm chí có ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của da, nếu thao tác này không sạch sẽ khiến da bị hư tổn, dễ sinh nhờn, mụn.

Đừng nghĩ tẩy trang là việc đơn giản, liệu bạn đã biết tẩy trang đúng cách và đảm bảo? - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ (Nguồn: Internet)

Thời gian

Bạn luôn cần dành một quỹ thời gian riêng, cho việc tẩy trang, nhất là tẩy trang vùng mắt, bởi đây là vùng rất nhạy cảm, dễ tổn thương. Bạn có thường hay chà cho lớp makeup dễ dàng bong ra? Hãy dừng ngay hành động này, vì nó vô tình tạo ra ma sát, làm hỏng vùng da mỏng quanh mắt.

Lâu dần, vùng da này sẽ lão hóa, tạo thành nếp nhăn và rất dễ kích ứng, thay vào đó hãy nhỏ một ít nước tẩy trang lên vùng mắt, rồi  chờ một vài phút để làm cho lớp makeup mềm, bong ra, công việc của bạn sau đó chỉ cần lau và chà những vết còn sót lại.

  Sử dụng nước tẩy trang tốt hơn là khăn tẩy trang

  Khăn tẩy trang được quảng cáo có công dụng thần kỳ, có tác dụng giúp tẩy sạch lớp makeup trên da nhanh chóng, nhưng liệu sản phẩm này có thực sự làm sạch hết lớp makeup? 

  Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, khăn tẩy trang thực sự không tốt như chúng ta tưởng, tất nhiên nó vẫn sẽ giúp bạn lấy đi lớp makeup, nhưng không phải là tất cả, vẫn sẽ có những thứ còn sót lại, gây nguy hại đến làn da của bạn. 

  Vì vậy, hãy sử dụng xà phòng và nước sẽ có hiệu quả cao hơn, nước và rửa mặt sẽ loại bỏ cặn, giúp da khô thoáng trước khi đi ngủ, đừng chỉ sử dụng khăn lau và sau đó thoa kem dưỡng ẩm, bởi việc này vô tình đẩy bụi bẩn vào lỗ chân lông và thức dậy với mụn nhọt hoặc mụn đầu đen."

  Đừng nghĩ tẩy trang là việc đơn giản, liệu bạn đã biết tẩy trang đúng cách và đảm bảo? - Ảnh 2.

  Ảnh minh hoạ (Nguồn: Internet)

  Sử dụng sữa rửa mặt để tẩy trang

  Tẩy trang đúng cách bằng sữa rửa mặt có được không? Tất nhiên là hoàn toàn không nhé, đừng nghĩ rằng sản phẩm sữa rửa mặt nào cũng có thể dùng để tẩy trang. Tốt nhất là bạn hãy đọc kỹ thành phần, công dụng của chúng, có những loại có thể dùng để tẩy trang, nhưng không phải là tất cả. chính vì thế, nếu muốn sử dụng sữa rửa mặt để tẩy trang, hãy lựa chọn đúng sản phẩm.

  Để ý vùng cạnh của mí mắt

  Có một nơi mà bạn dễ để sót trong quá trình tẩy trang, chính là cạnh mí mắt của bạn, lưu ý rằng đây là nơi lớp lót và mascara thường xuyên đọng lại trong quá trình tẩy rửa. Vì vậy nên nếu để lâu, vùng da quanh mắt của bạn sẽ bị kích ứng. Vậy làm thế nào để tẩy trang đúng cách cho vùng này? Cách tốt nhất đó chính là đừng nhắm chặt mắt khi rửa, hãy thả lỏng vùng da quanh mắt, tẩy rửa thật nhẹ nhàng, ngoài ra, hãy sử dụng tăm bông để tẩy rửa cho sạch thêm nếu cần thiết.

  Đừng nghĩ tẩy trang là việc đơn giản, liệu bạn đã biết tẩy trang đúng cách và đảm bảo? - Ảnh 3.

  Ảnh minh hoạ (Nguồn: Internet)

  Sử dụng bông phẳng thay cho bóng bông

  Trong nhiều trường hợp, bông phẳng sẽ giúp tẩy trang đúng cách hơn là bóng bông, bóng bông có thể lưu lại bột trang điểm, và có thể lớp bột này sẽ vỡ ra. Hãy cẩn thận vì lớp bột vỡ ra sẽ lưu lại trên lông mi hoặc da của bạn, thay vào đó, hãy sử dụng bông phẳng để tẩy trang. Nguyên nhân bởi chúng có kết cấu tốt hơn bóng bông, hoạt động tốt hơn, nhờ kết cấu hoàn hảo này  bột trang điểm sẽ không bị vỡ ra, dính vào da gây hại cho da.

  Như vậy là chỉ cần những lưu ý hết sức đơn giản như trên là bạn đã có thể tẩy trang cho làn da thật sạch đẹp, còn chần chừ gì mà không lưu ý ngay những mẹo trên vào sổ tay của mình, bởi vì việc tẩy trang đúng cách sẽ giúp cho làn da của bạn sẽ thực sự sạch khỏe, thoải mái tối đa, hơn thế bạn sẽ chẳng còn lo ngại dư âm của lớp makeup làm phiền đến làn da của bạn sau này nữa.