Không nên mặc gì khi đi ăn cưới?

Đi ăn cưới mặc gì sẽ không còn là câu hỏi khó vì đã có những bí kíp sau đây - Ảnh 1.

Không nên mặc đồ màu trắng: Nghe quen thuộc nhưng đây vẫn là nguyên tắc bất di bất dịch trong mỗi tiệc cưới, trừ khi bạn muốn cướp mất hào quang của cô dâu. Trừ khi trong thiệp mời có ghi "white wedding" (tiệc cưới trắng) thì bạn mới được chọn màu sắc này cho trang phục. Ngoài màu trắng, bạn cũng nên chú ý tránh màu ngà voi, màu kem sữa.

Đi ăn cưới mặc gì sẽ không còn là câu hỏi khó vì đã có những bí kíp sau đây - Ảnh 2.

Không nên mặc quần jean hoặc quần shorts: Tiệc cưới là một sự kiện đặc biệt, quần jeans và quần shorts lại quá "tầm thường".

Đi ăn cưới mặc gì sẽ không còn là câu hỏi khó vì đã có những bí kíp sau đây - Ảnh 3.

Không nên mặc đồ màu đen hoặc đồ ánh kim trong tiệc cưới ban ngày: Màu đen và chất liệu ánh kim phù hợp với tiệc cưới ban đêm hơn. Ánh sáng ban ngày sẽ làm nổi bật trang phục màu đen, và làm "lố" trang phục lấp lánh kim sa của bạn.

Đi ăn cưới mặc gì sẽ không còn là câu hỏi khó vì đã có những bí kíp sau đây - Ảnh 4.

Không nên mặc đô quá gợi cảm: Trang phục gợi cảm bao gồm: trang phục xẻ sâu, váy quá ngắn, kiểu dáng quá gợi cảm. Đây là một cách bạn thể hiện sự tôn trọng đến những người lớn tuổi trong tiệc cưới, vì không chỉ có cô dâu và chú rể xuất hiện trong sự kiện trọng đại này mà còn có cả bố mẹ, ông bà của cô dâu chú rể.

Đi ăn cưới mặc gì sẽ không còn là câu hỏi khó vì đã có những bí kíp sau đây - Ảnh 5.

Không nên mặc đồ xuyên thấu: Kiểm tra trang phục trong nhiều loại ánh sáng khác nhau từ ánh sáng tự nhiên đến ánh sáng đèn nhân tạo để xem có vùng nào xuyên thấu không. Bạn nên chọn các chất liệu tinh tế hơn như chiffon hoặc satin. Nếu vẫn muốn có chút xuyên thấu trên trang phục, bạn chỉ nên chọn phần xuyên thấu ở tay áo là an toàn nhất.

Đi ăn cưới mặc gì sẽ không còn là câu hỏi khó vì đã có những bí kíp sau đây - Ảnh 6.

Không nên mang dép lê: Nếu ngại mang đôi cao gót lênh khênh suốt buổi tiệc cưới, bạn có thể chọn những đôi sandals điệu đà hoặc giày bệt nữ tính.

Đi ăn cưới mặc gì sẽ không còn là câu hỏi khó vì đã có những bí kíp sau đây - Ảnh 7.

Không nên mang túi xách quá lớn: Chỉ nên mang theo một chiếc túi cầm tay hoặc một chiếc túi quai chéo nhỏ. Đặc biệt là kiểu túi cầm tay chất liệu satin hoặc ánh kim sẽ phù hợp với mọi kiểu trang phục và không bao giờ lỗi thời. Những thứ bạn cần mang gồm chìa khóa, thẻ ATM, chứng minh thư, điện thoại và son môi.

Nên mặc gì khi đi ăn cưới?

Đi ăn cưới mặc gì sẽ không còn là câu hỏi khó vì đã có những bí kíp sau đây - Ảnh 8.

Nếu là tiệc cưới không quá trang trọng tổ chức vào ban ngày, bạn nên mặc sundress (kiểu đầm hoa mùa hè), chân váy, áo bình thường, thậm chí là quần (nhưng không nên là quần jeans), cũng không cần mang giày cao gót. Nếu tổ chức vào ban đêm, bạn nên mặc đầm đơn giản như đầm maxi (đầm dài vải mềm) kết hợp cùng giày cao gót cùng tông màu.

Đi ăn cưới mặc gì? sẽ không còn là câu hỏi khó vì đã có những bí kíp sau đây - Ảnh 9.

Nếu là tiệc cưới khá trang trọng tổ chức vào ban ngày, bạn nên mặc đầm cocktail (đầm ngắn ngang đầu gối) hoặc áo và chân váy cầu kỳ một chút, kết hợp cùng giày cao gót. Nếu tổ chức vào buổi tối, một bộ đầm đen đơn giản (LBD - little black dress) sẽ là lựa chọn hoàn hảo nhất.

Đi ăn cưới mặc gì? sẽ không còn là câu hỏi khó vì đã có những bí kíp sau đây - Ảnh 10.

Nếu là tiệc cưới vô cùng trang trọng, bạn nên mặc đầm cocktail hoặc đầm dạ hội kết hợp cùng giày cao gót và một số trang sức sang trọng, đắt tiền.