Đẹp đâu chưa thấy, chị em ham tiêm filler môi gặp biến chứng đáng ngại - Ảnh 1.

Tiêm filler môi là lựa chọn của nhiều chị em

Tiêm chất làm đầy để tăng kích thước môi là phương pháp phổ biến nhất hiện nay. Đây là thủ thuật nhanh chóng giúp bạn "hô biến" đôi môi khiêm tốn của mình thành bờ môi "tều" sexy, căng mọng.Tùy theo sở thích và nhu cầu, nhiều chị em có thể lựa chọn tiêm môi trái tim, môi giọt lệ, môi tều…

Chất làm đầy filler được hiểu là một loại hợp chất có cấu tạo từ axit hyaluronic (restylane, perlane, teoxane…). Phương pháp làm đẹp này bằng cách tiêm chất làm đầy vào cơ thể ngày càng được khá nhiều chị em áp dụng, thay thế cho các hình thức như: phẫu thuật, trang điểm…

Đẹp đâu chưa thấy, chị em ham tiêm filler môi gặp biến chứng đáng ngại - Ảnh 2.

Biến chứng do tiêm filler

Ưu điểm của hình thức thẩm mỹ này là không động chạm dao kéo, không để lại sẹo và làm trong thời gian từ 15- 20 phút. Và giá thành cũng khá dễ chịu, từ 4- 6 triệu/ cc.

May mắn là thay hầu hết các tác dụng phụ có thể có của tiêm filler môi đều nhẹ và tạm thời. Các rủi ro phổ biến khác có thể là bầm tím, sưng... và thường chỉ kéo dài trong một vài ngày.

  Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm thì tiêm môi bằng filler cũng mang đến nhiều phiền toái hay nói chính xác hơn là những tác dụng không mong muốn. Mới đây, một nạn nhân của phương pháp làm đẹp thiếu an toàn này lên tiếng, đã khiến nhiều người tỏ ra lo lắng.

  Theo cô gái tên K. này, cô đã đến một spa tại Hà Nội để tiêm chất làm đầy môi với chi phí 4,5 triệu đồng. Ngay sau khi tiêm, môi của cô xuất hiện tình trạng filler vón cục, lồi lõm ở cả hai bờ. Miệng bị lệch và cứng đơ, môi trên hở lợi khiến cô gái từ đây không dám cười, đi đâu cũng đeo khẩu trang.

  Đẹp đâu chưa thấy, chị em ham tiêm filler môi gặp biến chứng đáng ngại - Ảnh 3.

  Hậu quả nặng nề do ham làm đẹp

  Trước đó, bệnh nhân T.T.H (ở Hà Nội) cũng tìm đến Bệnh viện Da liễu Trung ương (Hà Nội) trong tình trạng khuôn mặt sưng nề.

  Qua thăm khám, TS.BS Vũ Thái Hà, Trưởng khoa Nghiên cứu và Ứng dụng công nghệ tế bào gốc, Bệnh viện Da liễu Trung ương, nhận thấy bệnh nhân có những tổn thương sưng nề, căng bóng, sờ có khối chắc và vết rò ở môi trên và môi dưới. Sau khi thăm khám, bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân gặp phải phản ứng u hạt khi tiêm filler.

  Thông thường, bác sỹ khuyến cáo môi sẽ sưng và cứng đơ trong khoảng thời gian từ 15- 30 ngày và sau đó sẽ trở lại bình thường. Nhưng rất nhiều chị em, sau hơn 1 tháng môi vẫn cứng đơ, sờ vào cảm giác cộm cộm như đá. Tá hỏa đi kiểm tra mới biết, tiêm nhằm filler kém chất lượng.

  Bác sĩ Vũ Thái Hà khuyến cáo chị em khi có nhu cầu làm đẹp bằng các sản phẩm chất làm đầy nên đến các cơ sở y tế có uy tín và được cấp phép. Bên cạnh đó, khách hàng cũng cần được tư vấn các biến chứng có thể xảy ra và các hướng xử trí khi cần thiết.

  Khi có biến chứng xảy ra, bệnh nhân nên đến ngay các cơ sở y tế có uy tín, được cấp phép để xử trí, khắc phục, tránh biến chứng gây hậu quả xấu về sau.