Dầu ô liu và dầu dừa – loại nào là tốt hơn?

Dầu dừa và dầu ô liu - Thông tin dinh dưỡng:

Trước tiên chúng ta hãy cùng so sánh các chất dinh dưỡng của cả hai loại dầu này xem chúng có thông tin dinh dưỡng thế nào.

Với việc cung cấp calo cả dầu ô liu và dầu dừa đều cung cấp cùng một lượng calo nhất định. Sự khác biệt là lượng chất béo bão hòa trong 2 loại dầu này:

- Chất béo:

Với 1 muỗng canh dầu dừa chứa 12g chất béo bão hòa, trong khi dầu ô liu chỉ chứa 1g chất béo. Thành phần chính của chất béo bão hòa là axit lauric. Ngoài ra, không có sự khác biệt nào khác.

Tuy nhiên, theo Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ, lượng chất béo hàng ngày có trong khoảng 25-35% lượng calo hàng ngày. Và không quá 7% trong số đó phải là chất béo bão hòa. Dầu dừa cung cấp nhiều chất béo bão hòa hơn so với yêu cầu của cơ thể.

Dầu ô liu chứa nhiều chất béo tốt hơn. Chất béo không bão hòa đơn có trong dầu ô liu có nhiều lợi ích hơn cho cơ thể. Axít oleic, một trong những loại dầu béo không bão hòa đơn, rất hữu ích trong việc hạ huyết áp và ngăn ngừa các bệnh về tim mạch.

- Chất chống oxy hóa:

Cả dầu dừa và dầu ô liu đều cùng chứa chất chống oxy hóa. Chúng ta đều biết tầm quan trọng của chất chống oxy hóa trong việc ngăn chặn các gốc tự do và bảo vệ chúng ta chống lại tổn thương da, ung thư và nhiều bệnh làm phiền. Nhưng nếu nói về tác động với sức khỏe làm đẹp, chống ô xy hóa dầu ô liu sẽ tốt hơn.

Hãy so sánh lợi ích của dầu dừa và dầu ô liu!

Dầu ô liu và dầu dừa – loại nào là tốt hơn?

Bây giờ hãy so sánh những lợi ích của dầu ô liu so với dầu dừa cho da và sức khỏe để có được một nhận định và lực chọn rõ ràng:

- Lợi ích của dầu dừa:

Dầu dừa có lợi cho làn da khô nhẹ nhàng. Các vùng da chủ yếu như trên mặt mặt, bàn tay và bàn chân có thể nhận được lợi ích từ tác dụng giữ ẩm của dầu dừa. Nó cũng được sử dụng như một loại thay thế cho kem cạo râu.

Dầu dừa cũng được dùng để điều hòa sâu cho tóc. Đây là một trong những cách tốt nhất để dưỡng ẩm cho tóc khô và xơ. Ngoài ra dầu dừa cũng có thể  được sử dụng làm chất tẩy trang.

- Lợi ích của dầu ô liu:

So với dầu dừa dầu ô liu có độ ẩm cao hơn. Khi sử dụng dầu dừa cho nhiều công đoạn mà không có tác dụng , dầu ô liu sẽ được sử dụng thay thế. Đối với những người có tóc dày và xoăn nếu muốn lựa chọn để giữ ẩm thì dầu ô liu sẽ tốt hơn dầu dừa. Dầu ô liu cũng có thể được sử dụng như một loại thay thế cho kem cạo râu. Ngoài ra với công dụng chữa bệnh dầu ô liu giúp chữa bệnh phát ban, hăm tã, vết cắt nhỏ và vết thương lan rộng bề mặt da.

Ngoài ra cả hai loại dầu này đều được tuyên bố là tốt cho hệ tim mạch nhưng với một mức độ nào đó. Hãy hỏi ý kiến của bác sĩ nếu bạn đang mắc bệnh lý trong người xem có nên sử dụng thực phẩm chứa hai loại dầu này hay không. Đồng thời nếu là sử dụng nó để làm đẹp hãy nhớ rằng đến cuối ngày phải đảm bảo cả hai loại đều được rửa sạch.

Tính đến nay cả hai loại dầu đều được coi là tốt nhất theo cách riêng của chúng nhưng điều quan trọng bạn phải hiểu rằng vẫn có những nghiên cứu được tiến hành để chứng minh các vấn đề về cả mặt lợi và hại của hai loại dầu này.