Đánh bay lo lắng về vùng da quanh mắt với bí quyết chuẩn của bác sĩ da liễu - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ (Nguồn: Internet)

Dưỡng ẩm chuyên sâu

Chú trọng đến dưỡng ẩm là một phần rất quan trọng trong quy trình chăm sóc da mặt hằng ngày, đặc biệt là đối với mắt, bởi chỉ khi da có đủ độ ẩm cần thiết thì mới có đủ "sức khoẻ" chống nhăn, chống lão hoá cũng như các bệnh về da khác.

Nhất là phần da vùng mắt, thường mỏng và nhạy cảm hơn các vùng da khác, nên nếu bạn không dưỡng ẩm cho da mà đã apply các loại kem dưỡng mắt thì hãy cẩn thận vì da sẽ dễ bị tổn thương đấy.

  Tẩy trang sạch cho da

  Việc làm sạch da, chiếm hơn 70% tầm quan trọng trong quá trình chăm sóc da của bạn, bởi điều này sẽ giúp bạn lấy đi bụi bẩn, vi khuẩn cũng như lớp trang điểm còn tồn đọng trong lỗ chân lông. 

  Nhưng ngược lại, nếu làm sạch da không đúng cách, bạn sẽ vô tình khiến da trở nên viêm nhiễm nặng hơn, đối với vùng mắt, việc không tẩy trang hay không tẩy trang đúng cách đều rất dễ làm mắt nhăn nheo và dễ lão hoá.

  Lưu ý là khi tẩy trang vùng mắt, bạn nên chọn những sản phẩm tẩy trang riêng biệt, có thể lựa chọn các loại nước tẩy trang hoặc dầu tẩy trang dành riêng cho mắt – môi, các sản phẩm không chứa cồn cũng như có thành phần tự nhiên thì càng tốt và nên được ưu tiên.

  Bên cạnh đó, bạn nên dùng bông tẩy trang thật mềm và tránh chà xát bông tẩy trang quá mạnh lên mắt, các bác sĩ da liễu đưa ra lời khuyên rằng, lực tay của bạn sẽ vô tình kéo da vùng mắt căng ra và gây tổn thương da.

  Do đo, cách xoá nếp nhăn vùng mắt đối với các bác sĩ da liễu, chính là tẩy trang thường xuyên và đều đặn mỗi ngày.

  Dùng kem chống nắng thường xuyên

  Đánh bay lo lắng về vùng da quanh mắt với bí quyết chuẩn của bác sĩ da liễu - Ảnh 2.

  Ảnh minh hoạ (Nguồn: Internet)

  Có thể bạn không biết nhưng một trong những nguyên nhân gây, nên các vết nhăn ở khoé mắt chính là tia UV từ ánh nắng mặt trời. Ngoài việc áp dụng những cách xoá nhăn vùng mắt, hay sử dụng các loại kem chống nhăn mắt, bạn nên thoa kem chống nắng trước khi ra đường để bảo vệ mắt. 

  Hãy tìm hiểu thật kỹ da mình thuộc loại da gì, để có thể tìm được loại kem chống nắng phù hợp, tuyệt đối đừng chọn nhầm các dòng "no sebum" cho da khô và ngược lại để rồi gây tổn thương cho da.

  Massage vùng mắt

  Các bạn sĩ da liễu khuyên rằng, nên hạn chế dùng quá nhiều mỹ phẩm và các chất hoá học, thay vào đó dưỡng da theo cách tự nhiên luôn là ưu tiên hàng đầu của các chuyên gia da liễu.  

  Áp dụng các cách massage vùng mắt mỗi ngày, sẽ có tác dụng giúp máu được lưu thông nhanh hơn, giúp đánh tan quầng thâm mắt cũng như xoá nếp nhăn vùng mắt của bạn.

  Đánh bay lo lắng về vùng da quanh mắt với bí quyết chuẩn của bác sĩ da liễu - Ảnh 3.

  Ảnh minh hoạ (Nguồn: Internet)

  Kem mắt

  Dù có dưỡng da như thế nào thì bạn cũng không nên "ngó lơ" mắt mà không sử dụng kem mắt, nó sẽ giúp bạn đẩy lùi vết nhăn và chống lão hoá da.

  Nếu bạn không dùng kem mắt, da sẽ dễ mất đi dưỡng chất cần thiết, kem mắt sẽ bảo vệ mắt của bạn khỏi các tác động của môi trường, nhờ đó vùng da quanh mắt sẽ được chăm sóc tốt nhất.

  Bạn có thể hiểu rằng, các bác sĩ da liễu cũng giống như chúng ta, cũng chăm sóc da bằng những cách đơn giản, tự nhiên nhất như vậy thôi.