Cô Kim siêu vòng 3 thú nhận nhiều lần không tẩy trang trước khi đi ngủ, hậu quả có thể rất khôn lường - Ảnh 1.

Cô Kim siêu vòng 3 Kim Kardashian

Mới đây, khi tham gia chương trình "Busy Tonight", ngôi sao bốc lửa Kim Kardashian được người dẫn chương trình hỏi về việc có bao giờ không tẩy trang trước lên giường hay không. "Thường xuyên đấy", bà mẹ 3 con này ngay lập tức trả lời.

Cô tiếp lời: "Nếu tôi không thể trang điểm vào ngày hôm sau, tôi sẽ để nguyên lớp trang điểm như thế để đi ngủ. Tôi sẽ cố gắng giữ khuôn mặt trang điểm đó trong vòng 2 ngày".

  Nhiều người, đặc biệt là chị em phụ nữ cảm thấy sốc trước phát ngôn này của Kim Kardashian bởi việc không tẩy trang thực sự là 1 điều sai lầm trong quá trình chăm sóc và bảo vệ làn da.

  Mặc dù Kim "siêu vòng 3" tự tin nói về sở thích đi ngủ với gương mặt đầy son phấn như vậy nhưng các chuyên gia khuyến cáo chị em chớ dại làm theo thói quen không tốt này.

  Cô Kim siêu vòng 3 thú nhận nhiều lần không tẩy trang trước khi đi ngủ, hậu quả có thể rất khôn lường - Ảnh 2.

  Trang điểm kỹ càng như Kim Kardashian mà không tẩy trang trước ngủ là sai lầm lớn

  Đi ngủ với khuôn mặt còn nguyên lớp trang điểm chính là một hành động vô cùng kinh khủng đối với làn da và nhan sắc của chúng ta. Chúng mang đến những nguy cơ và tác hại nhiều hơn bạn tưởng, thậm chí hành động này còn làm các vấn đề về da mặt của bạn ngày càng tệ.

  Đi ngủ khi chưa tẩy trang có thể khiến lỗ chân lông của bạn bị tắc nghẽn do các chất có trong các sản phẩm trang điểm, ví dụ như silicon , có khả năng "khóa chặt" các lỗ chân lông của bạn. Khi các lỗ chân lông bị ách tắc thì da của bạn sẽ trở nên sần sùi hoặc tệ hơn nữa là tình trạng nổi mụn.

  Cô Kim siêu vòng 3 thú nhận nhiều lần không tẩy trang trước khi đi ngủ, hậu quả có thể rất khôn lường - Ảnh 3.

  Cần tuân theo các bước chăm sóc da cơ bản hàng ngày trong đó có khâu tẩy trang

  Không chỉ khiến các lỗ chân lông bị tắt nghẽn mà việc không tẩy trang còn đẩy nhanh tốc độ lão hóa của da, khiến các nếp nhăn xuất hiện sớm trên gương mặt bạn. Một số chuyên gia trang điểm thậm chí đã cảnh báo rằng, không tẩy trang trước khi đi ngủ sẽ ảnh hưởng xấu đến lượng collagen trên da bạn, và nếu collagen không được tái tạo đúng cách cũng đồng nghĩa với việc da bạn sẽ lão hóa nhanh hơn, da khô hơn và tạo ra nhiều nếp nhăn hơn.

  Không làm sạch da mặt đúng cách và kỹ càng sẽ khiến da mặt bị khô khiến mỗi khi bạn nhăn mặt hoặc trở mình trong khi ngủ, các tác động cơ học như vậy sẽ ảnh hưởng da bạn lâu hơn. Lý do là bởi làn da khô cũng chính là làn da thiếu độ đàn hồi, do đó các nếp nhăn và tạp chất sẽ dễ dàng hằn những vết nhăn lên da bạn hơn. Nếu bạn để da mặt của mình trong tình trạng như vậy quá thường xuyên thì cuối cùng các vết nhăn không những xuất hiện mà chúng còn hằn sâu hơn trên khuôn mặt bạn.

  Lời khuyên của chuyên gia là hãy để làn da và các bộ phận trên gương mặt thư giãn và được "thở" bằng cách loại bỏ lớp trang điểm trước khi bạn đi ngủ. Kim Kardashian và những ngôi sao khác có thể giữ thói quen xấu trên vì họ luôn có đội ngũ chăm sóc sắc đẹp bên cạnh. Còn chúng ta nên tự biết bảo vệ nhan sắc của chính mình.