Vài năm gần đây, định nghĩa trang điểm không chỉ dừng lại ở việc làm đẹp trên các bộ phận khuôn mặt như mắt, môi... mà nó đã phát triển vượt ra ngoài ranh giới đó. Các nghệ sĩ make up đã biết biến hóa, sáng tạo dựa trên hình ảnh hay sự vật, sự việc họ bắt gặp.

Elisaveta Polonik - cô gái 20 tuổi đến từ Nga - nổi tiếng trên mạng xã hội nhờ vào tài năng make up gây ảo ảnh thị giác của mình.

Cô gái 20 tuổi bỗng nổi tiếng nhờ tài trang điểm 3D hack não người nhìn - Ảnh 1.

Trang cá nhân có hơn 40.000 lượt theo dõi, các bài đăng chia sẻ tác phẩm trang điểm 3D của cô thu hút nhiều sự quan tâm. "Bạn thật tài năng", "Tuyệt vời", "Nghệ thuật trang điểm của bạn thật đáng kinh ngạc"... là những nhận xét dành cho cô gái 20 tuổi.

  Cô gái 20 tuổi bỗng nổi tiếng nhờ tài trang điểm 3D hack não người nhìn - Ảnh 2.
  Cô gái 20 tuổi bỗng nổi tiếng nhờ tài trang điểm 3D hack não người nhìn - Ảnh 3.
  Cô gái 20 tuổi bỗng nổi tiếng nhờ tài trang điểm 3D hack não người nhìn - Ảnh 4.

  Những bức hình mang phong cách make up 3D thường thu hút nhiều sự quan tâm từ dân mạng. Polonik khéo léo kết hợp các màu sắc khác nhau để tạo nên sự ảo giác cho người nhìn. Bên cạnh đó, cô gái Nga còn tích cực chia sẻ sản phẩm, tên thương hiệu mỹ phẩm mình sử dụng.

  Cô gái 20 tuổi bỗng nổi tiếng nhờ tài trang điểm 3D hack não người nhìn - Ảnh 5.
  Cô gái 20 tuổi bỗng nổi tiếng nhờ tài trang điểm 3D hack não người nhìn - Ảnh 6.

  Tác phẩm mang tên "Profile" là thành quả được dân mạng chú ý nhiều nhất. Nó thu về hơn 45.000 lượt yêu thích. Cô cho biết tóc và phông nền phía sau đặc biệt được làm tối hơn thường lệ, khiến người nhìn tập trung vào lớp make up "như bị thôi miên".

  Cô gái 20 tuổi bỗng nổi tiếng nhờ tài trang điểm 3D hack não người nhìn - Ảnh 7.

  Các nhân vật hoạt hình như Mike Wazowski từ phim Monster, Inc. và cô bé Darla nổi tiếng với việc "lắc cá" trong Finding Nemo hẳn không còn xa lạ với nhiều fan Disney. Polonik không chỉ chú trọng đến việc họa mặt, mà còn quan tâm đến cả các chi tiết như mái tóc, trang phục và phụ kiện. Điều này giúp việc mô tả nhân vật được chân thực, sinh động hơn.

  Cô gái 20 tuổi bỗng nổi tiếng nhờ tài trang điểm 3D hack não người nhìn - Ảnh 8.
  Cô gái 20 tuổi bỗng nổi tiếng nhờ tài trang điểm 3D hack não người nhìn - Ảnh 9.

  Ngoài ra, Polonik còn thể hiện khả năng "hóa thân" vào nhân vật trong các phim nổi tiếng khác như anh chàng Hell Boy hay Người Sắt. Trong quá trình trang điểm, công việc tạo khối, đánh highlight giúp cho gương mặt thêm góc cạnh, tôn lên đường nét của chủ nhân. Ngoài ra, cô gái 20 tuổi này còn dùng đến cả kính áp tròng theo đúng tạo hình gốc từ nhân vật.

  Cô gái 20 tuổi bỗng nổi tiếng nhờ tài trang điểm 3D hack não người nhìn - Ảnh 10.

  Mỗi khi bật mí thông tin về tác phẩm, cô gái Nga đều chú thích thêm nguồn cảm hứng của mình được lấy từ đâu. Rũ bỏ lớp trang điểm kỳ công, Polonik là cô gái sở hữu ngoại hình xinh đẹp với đường sống mũi cao và thẳng.

  Cô gái 20 tuổi bỗng nổi tiếng nhờ tài trang điểm 3D hack não người nhìn - Ảnh 11.